Hoàng gia Anh tước toàn bộ tước vị danh dự của Hoàng tử Harry

19/02/2021 21:37 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Hoàng gia Anh đã tước toàn bộ tước vị danh dự trong quân đội của Hoàng tử  Harry sau khi ông xác nhận với Nữ hoàng Elizabeth II rằng ông cùng vợ là Meghan Markle sẽ không tham gia trở lại các hoạt động của hoàng tộc với tư cách là thành viên hoàng gia. 

Meghan Markle trở lại với làng giải trí sau khi rời khỏi Hoàng gia Anh

Meghan Markle trở lại với làng giải trí sau khi rời khỏi Hoàng gia Anh

Hơn ba năm sau khi từ bỏ nghiệp diễn và kết hôn với Hoàng tử Anh, Meghan Markle đã trở lại làng giải trí với dự án hợp tác cùng Disney.

Theo hãng tin AFP của Pháp, thông báo ngày 19/2 của Điện Buckingham nêu rõ Nữ hoàng Elizabehth II đã xác nhận bằng văn bản rằng với việc từ bỏ các công việc của Hoàng gia Anh, việc tiếp tục các trách nhiệm và chức vị trong đời sống của hoàng tộc là không còn phù hợp. Điều này đồng nghĩa với tước các chức vị danh dự trong quân đội và vai trò bảo trợ hoàng gia của Công tước và Công nương xứ Sessex (Hoàng tử Harry và vợ Markle).   

Chú thích ảnh
Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle tới một sự kiện ở London, Anh ngày 9/6/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, Hoàng tử Harry bị tước hết một số chức vị bao gồm cả quân hàm Đại tướng của Thủy quân lục chiến Hoàng gia. Meghan Markle cũng sẽ phải từ bỏ vai trò người bảo trợ của Nhà hát Quốc gia. Ngoài ra, Hoàng tử Harry có thể mất quyền bảo trợ của Liên đoàn Bóng bầu dục.   

Theo báo The Times, Harry cũng là Chỉ huy Không quân danh dự, RAF Honington, Tổng Tư lệnh Hàng không, tàu nhỏ và lặn thuộc Bộ Tư lệnh Hải quân Hoàng gia.    

Quyết định trên của Nữ hoàng  Elizabehth II được đưa ra một năm sau khi vợ chồng Hoàng tử Harry quyết định rời bỏ gia tộc ra nước ngoài sống. Được biết, cặp đôi này đã quyết định sống lâu dài tại biệt thự ở thành phố Santa Barbara, bang California (Mỹ), cùng con đầu lòng Archie (1 tuổi).

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm