Hoàng Đức thắng Quả bóng vàng tuyệt đối so với Quang Hải

16/02/2022 22:42 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Với 466 điểm, nhiều hơn đến 94 điểm so với người về thứ 2 là Quang Hải, Hoàng Đức có thắng lợi ngọt ngào ở Quả bóng vàng Việt Nam 2021.

Hoàng Đức, Huỳnh Như giành Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Hoàng Đức, Huỳnh Như giành Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức cùng tiền đạo Huỳnh Như đã vượt lên trước các đồng đội giành Quả bóng vàng nam, nữ Việt Nam năm 2021. Quả bóng vàng futsal Việt Nam thuộc về thủ môn Hồ Văn Ý.

Hoàng Đức có rất nhiều yếu tố để là chủ nhân của Quả bóng vàng Việt Nam 2021 theo đánh giá từ các nhà chuyên môn. Cầu thủ có tuổi đời nhỏ nhất trong TOP 5 thể hiện một sự nỗ lực tối đa trong mọi trận đấu được ra sân cấp CLB lẫn đội tuyển U20, U22 Việt Nam, đội tuyển quốc gia.

Hoàng Đức giành chiến thắng thuyết phục ở giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021. Ảnh: Anh Phương
Hoàng Đức giành chiến thắng thuyết phục ở giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021. Ảnh: BTC

Quá trình cống hiến âm thầm của Hoàng Đức từ màu áo đội U20 Việt Nam hồi năm 2017 đến SEA Games 2019 và gần nhất là đội tuyển Việt Nam đã giúp người làm bóng đá nước nhà cho điểm cao tiền vệ 24 tuổi.

Ở cấp CLB, Hoàng Đức cũng đã là nhà vô địch V-League cùng Viettel năm 2020. Mùa giải ấn tượng đó giúp cầu thủ 24 tuổi khẳng định mình có thể làm được nhiều hơn cho đội tuyển Việt Nam.

Chàng trai gốc Hải Dương sống kín tiếng, hiền lành trên sân cỏ lẫn ngoài đời khi không hề dính “scandal” nào và đó cũng là một điểm cộng lớn. So với Quang Hải trong năm 2021, cầu thủ Hà Nội FC chỉ nổi bật vài trận đấu ở đội tuyển Việt Nam, đặc biệt khi thi đấu ở AFF Cup.

Còn về chặng đường dài, Quang Hải mờ nhạt ở CLB Hà Nội và khó sánh bằng Hoàng Đức ở những thông số như hiệu quả đánh chặn, phát động tấn công từ cấp CLB đến đội tuyển Việt Nam. Sự ổn định phong độ của Hoàng Đức so với Quang Hải cũng hơn hẳn.

Nếu có một tấm gương cho người trẻ học hỏi về ý thức cầu tiến thì Hoàng Đức chính là một minh chứng điển hình nhất.

Cầu thủ sinh năm 1998 âm thầm vươn lên trong từng trận đấu và nắm bắt cơ hội tối đa khi nó hướng đến mình. Trường hợp chấn thương của Hùng Dũng đã giúp Hoàng Đức được thay thế thay vì nhiều học trò quá quen thuộc của HLV Park Hang Seo như Đức Huy, Xuân Trường…

Hoàng Đức vào đội tuyển sau nhưng có thể xem như “về trước” khi chơi ấn tượng hơn cả Tuấn Anh, Xuân Trường. Và lúc này, hàng tiền vệ trung tâm đội tuyển Việt Nam được ông Park lựa chọn chính là Hùng Dũng và Hoàng Đức. Đây cũng là bộ đôi khiến CĐV Việt Nam yên tâm nhất khi đối đầu với mọi đối thủ.

Quả bóng vàng Việt Nam 2021 gọi tên Hoàng Đức như một sự ghi nhận cho nỗ lực bền bĩ của chàng trai gốc Hải Dương. Hoàng Đức chính là ngôi sao được đánh giá có cơ hội thành công rất cao nếu xuất ngoại sắp tới.

Các CLB của Thái Lan, Oman… từng đề cập đến việc chuyển nhượng Hoàng Đức nhưng bất thành vì Viettel cho rằng họ không thể để tài sản quý giá nhất của CLB rời đi.

Ở tuổi 24, tương lai Hoàng Đức còn rất dài và bóng đá Việt Nam cũng chờ đợi nhiều hơn vào những bước đột phá của tiền vệ Viettel. Ở SEA Games 31, Hoàng Đức có thể là 1 trong 3 lựa chọn cầu thủ quá tuổi của U23 Việt Nam nhằm bảo vệ tấm HCV ở lại sân nhà.

Ngoài ra, trong năm 2022, đội tuyển Việt Nam sẽ hướng tới việc soán ngôi Thái Lan ở đấu trường AFF Cup. Đó là thời điểm đội bóng của HLV Park Hang Seo rất cần Hoàng Đức phát huy hết những gì tốt nhất của mình.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm