Hoàng Đức rời Thể Công Viettel, sắp lộ bến đỗ mới

10/07/2024 16:02 GMT+7 | Bóng đá Việt

Đương kim Quả bóng vàng Việt Nam Nguyễn Hoàng Đức sẽ rời CLB Thể Công Viettel trong tuần này. Hoàng Đức và CLB chủ quản không đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng.

Hôm 9/7, Hoàng Đức được hỏi về tương lai sau khi khép lại V-League 2023/24, tiền vệ Thể Công Viettel không nói chắc chắn. 

Tuy nhiên, Hoàng Đức tiết lộ mình có thể đàm phán hợp đồng mới sau khi mùa giải năm nay khép lại, sớm nửa năm so với thời hạn hợp đồng chính thức còn với CLB đến tháng 1 năm sau.

Hoàng Đức rời Thể Công-Viettel - Ảnh 1.

Hoàng Đức được đồn đoán sẽ tiếp bước Hồ Tấn Tài đến đất Thủ. Ảnh: Hoàng Linh

Hoàng Đức rất muốn ở lại CLB nhưng Thể Công Viettel dường như không đáp ứng những điều khoản tài chính mà cầu thủ sinh năm 1998 mong muốn. Hoàng Đức với nhiều thành tích khi lên đội tuyển và CLB cũng được CLB khác mời về đầu quân.  

Theo tính toán trên thị trường chuyển nhượng lúc này, giá trị của Hoàng Đức là không hề nhỏ. Ở tuổi 26, Hoàng Đức đang trong độ chín chắn nhất. 

Trước Hoàng Đức, cầu thủ cũng thuộc biên chế đội tuyển quốc gia là Hồ Tấn Tài đã rời CAHN. Hồ Tấn Tài đến B.Bình Dương với giá trị được dự đoán không dưới 5 tỷ đồng/mùa. Hoàng Đức nếu tới CLB khác, có thể cầu thủ này cũng muốn nhận được đãi ngộ tương đương.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, Hoàng Đức cần hoàn thiện hơn ở khả năng dứt điểm giữa sân. Về khả năng điều tiết trận đấu và nhãn quan chiến thuật, cầu thủ 26 tuổi thực hiện rất tốt. Tại V-League 2023/24, Hoàng Đức ra sân 24 trận, ghi 2 bàn. Hoàng Đức được điền tên trong đội hình tiêu biểu của giải năm nay.

Hoàng Đức đã có 17 bàn cho CLB kể từ ngày lên chơi V-League 2019. Cầu thủ 26 tuổi 2 lần nhận Quả Bóng Vàng Việt Nam 2021, 2023. Hoàng Đức vẫn là cầu thủ quan trọng trong đội hình của tân HLV Kim Sang Sik trên đội tuyển Việt Nam.  

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm