'Hoàng đế bóng đá' Franz Beckenbauer qua đời ở tuổi 78

09/01/2024 06:04 GMT+7 | Bóng đá Đức

Thế giới bóng đá vừa đón nhận một tin buồn khi huyền thoại người Đức, Franz Beckenbauer, qua đời ở tuổi 78.

'Hoàng đế bóng đá' Franz Beckenbauer qua đời ở tuổi 78

Franz Beckenbauer, huyền thoại bóng đá thế giới, đã qua đời ở tuổi 78. Gia đình ông cho biết ông đã qua đời bên cạnh vòng tay gia đình hôm 7/1.

"Chúng tôi vô cùng đau buồn khi thông báo rằng, người chồng và người cha của chúng tôi, Franz Beckenbauer, đã qua đời thanh thản trong giấc ngủ ngày hôm qua, chủ nhật (7.1), bên cạnh gia đình. Chúng tôi có thể yêu cầu các bạn thương tiếc trong im lặng và không hỏi bất kỳ câu hỏi nào", thông điệp từ gia đình huyền thoại Franz Beckenbauer.

'Hoàng đế bóng đá' Franz Beckenbauer qua đời ở tuổi 78 - Ảnh 2.

'Hoàng đế bóng đá' Franz Beckenbauer qua đời bên cạnh vòng tay gia đình

Beckenbauer là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông được mệnh danh là "Hoàng đế bóng đá" và là người đầu tiên giành chức vô địch World Cup với tư cách là cầu thủ và huấn luyện viên.

Beckenbauer bắt đầu sự nghiệp của mình tại Bayern Munich vào năm 1964. Ông đã giành được 4 chức vô địch Bundesliga, 4 cúp C1 châu Âu và 3 cúp Quốc gia Đức trong 13 năm thi đấu cho câu lạc bộ.

Với đội tuyển quốc gia Tây Đức, Beckenbauer đã giành được chức vô địch World Cup 1974 và á quân World Cup 1966. Ông cũng là cầu thủ duy nhất giành được Quả bóng vàng châu Âu khi đang thi đấu cho đội tuyển quốc gia.

Sau khi giải nghệ, Beckenbauer chuyển sang làm huấn luyện viên. Ông đã dẫn dắt đội tuyển quốc gia Tây Đức giành chức vô địch World Cup 1990. Ông cũng đã dẫn dắt Bayern Munich giành được 9 danh hiệu, bao gồm 1 Champions League.

Beckenbauer là một huyền thoại của bóng đá thế giới. Ông đã để lại một di sản to lớn cho môn thể thao này.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm