Hoàng Bách và ê-kíp thu âm nhạc hiệu chính thức của VLeague 2022

15/02/2022 14:46 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Hoàng Bách cùng SlimV, Vincent Nguyễn hợp tác thực hiện dự án "Những bước chân của rồng" - nhạc hiệu chính thức của VLeague 2022, cũng là nhạc hiệu cho bóng đá Việt Nam.

Nghe Hoàng Bách hát 'Một tình yêu' với rock alternative

Nghe Hoàng Bách hát 'Một tình yêu' với rock alternative

Sau Chuyện chàng cô đơn, ca sĩ Hoàng Bách tiếp tục phát hành ca khúc Một tình yêu - bài hát thứ 3 của Live20 - chặng đầu tiên trong chuỗi dự án âm nhạc Bach20 vào tối ngày 27/9.

Những người yêu bóng đá đều đã quá quen thuộc với những giai điệu hùng tráng của các bản nhạc quốc tế được vang lên mỗi khi các cầu thủ bước từ đường hầm ra sân để bắt đầu một trận đấu. Đó có thể là những bản nhạc ra sân của FIFA hay UEFA CHAMPIONS LEAGUE vốn đã rất nổi tiếng, thậm chí được coi là thương hiệu nhận biết cho mỗi giải đấu, mang đến những cảm xúc đầu tiên rất quan trọng cho từng trận đấu, cho các cầu thủ, cổ động viên trên sân và cả công chúng theo dõi trên các phương tiện truyền thông.

Tất cả những giải bóng đá lớn trên thế giới ở Anh, Pháp, Đức... cho đến Hàn Quốc, Nhật bản, Thái Lan... đều đã có những nhạc hiệu riêng cho quốc gia của mình. Bắt đầu từ ngày 29/2/2022, giai điệu ca khúc Những bước chân của rồng được sản xuất bởi Hoàng Bách, SlimV, Vincent Nguyễn sẽ chính thức được vang lên trên khắp các sân cỏ cả nước, bắt đầu từ vòng đấu đầu tiên của VLeague 2022. Đây cũng sẽ là điểm đánh dấu lần đầu tiên bóng đá Việt Nam có một bản nhạc hiệu chính thức.

Chú thích ảnh
Hoàng Bách và HLV Park Hang-seo

Những bước chân của rồng được thực hiện theo phong cách giao hưởng - hiện đại được đầu tư và sản xuất theo chuẩn quốc tế. Nhận lời đặt hàng từ VPF, Hoàng Bách trong vai trò giám đốc sản xuất đã lên ý tưởng, định hình hướng phát triển tác phẩm và bàn với Cao Vịnh (SlimV) và Vincent Nguyễn.

Nếu nhạc sĩ Vincent Nguyễn nằm trong top những người Việt Nam làm về âm nhạc nổi tiếng và thành công nhất trên thế giới thì SlimV cũng được đánh giá là một trong những nhà sản xuất âm nhạc trẻ trong nước tài năng nhất hiện nay. Bên cạnh đó, anh còn là một trong những DJ có tiếng nhất trong làng nhạc EDM đầy dữ dội và mạnh mẽ. Quan trọng nhất là họ cùng có tình yêu rất lớn đối với bóng đá Việt Nam.

Chú thích ảnh
Hoàng Bách chia sẻ về dự án âm nhạc

Sản phẩm âm nhạc được thu âm và hoàn thành tại 3 quốc gia Việt Nam, Hungary và Đức với sự tham gia của hơn 60 nhạc công, nhạc sĩ Việt Nam và châu Âu thực hiện xuyên suốt 7 tháng.

Chia sẻ về dự án âm nhạc lần này, Hoàng Bách cho biết: "Điều duy nhất đưa Hoàng Bách và ê-kíp đẩy con thuyền âm nhạc đi xa đến mức này chính là tình yêu Việt Nam và tình yêu với bóng đá Việt Nam. Những bước chân của rồng là bản hùng ca về ý chí quật cường, khát khao mãnh liệt tự chủ của con người Việt Nam cũng như khao khát tận hiến mỗi khi ra sân của các cầu thủ Việt Nam ở mọi cấp độ". 

Chú thích ảnh
Vợ chồng Hoàng Bách trong họp báo

Quá trình làm việc liên tục 7 tháng dành cho một sản phẩm âm nhạc lớn không phải là quá nhiều, nhưng những khó khăn của giai đoạn dịch bệnh bao phủ cả thế giới đã khiến công việc của ê-kíp quốc tế trở nên khó khăn nhưng cũng là động lực để tất cả ê-kíp cùng nhau thể hiện năng lực và sự sáng tạo cao hơn gấp nhiều lần.

Qua dự án, Hoàng Bách, SlimV và Vincent Nguyễn gửi gắm một ước mơ một ngày không xa bóng đá Việt Nam sẽ thật sự vươn tầm thế giới, sánh ngang với kì vọng và tình yêu mà người hâm mộ nước nhà xứng đáng có được.

Ê-kíp thực hiện tác phẩm âm nhạc Những bước chân của rồng mong muốn sẽ mang đến cho người hâm mộ yêu bóng đá nước nhà tình yêu mạnh mẽ hơn với môn thể thao vua, cũng như chuyên nghiệp hơn, tự hào hơn cho nền Bóng đá Việt Nam.

Chú thích ảnh

Đây cũng là sản phẩm âm nhạc tiếp theo nằm trong dự án Bach20 mà Hoàng Bách đã bắt đầu từ năm 2019 với tác phẩm âm nhạc Chạm vào vinh quang. Với sự đóng góp của mình, Hoàng Bách đã được VPF chính thức công nhận là nhài trợ của Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, cũng là nghệ sĩ đầu tiên được vinh danh với vai trò nhà tài trợ. 

Bảo Anh. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm