Hoàng Bách: 'Tôi đã tự cởi trói những tư tưởng cũ của chính mình để thực hiện chiến dịch bình đẳng giới'

22/10/2018 19:15 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Đây là năm thứ 4 nam ca sĩ tham gia chiến dịch “He For She -  Vì những người phụ nữ quanh ta” để kêu gọi cả xã hội chung tay bảo vệ bình đẳng giới, chấm dứt nạn bạo hành với trẻ em gái và phụ nữ.

Ngày 21/10 vừa qua, nam ca sĩ Hoàng Bách đã có mặt tại Hà Nội để tham dự buổi toạ đàm về vai trò của phụ nữ trong xã hội và bất bình đẳng giới, thuộc chiến dịch “He For She - Vì những người phụ nữ quanh ta”.

Buổi toạ đàm này cũng thuộc bên lề cuộc họp cấp cao Bộ trưởng và các nước Đông Nam Á, với sự tham gia của đại diện các nước Đông Nam Á.

Tại đây, dưới tư cách đại sứ hình ảnh của chiến dịch suốt 3 năm qua, Hoàng Bách đã có nhiều chia sẻ về sự thay đổi trong tư tưởng của mọi người về bình đẳng giới từ khi chiến dịch khởi động đến nay.

Chú thích ảnh

Hoàng Bách cho rằng, bên cạnh sự kêu gọi từ anh trên truyền thông, mạng xã hội và từ các sự kiện mà chiến dịch phát động suốt 3 năm qua đã tạo nên nhiều kết quả đáng mong đợi. Trong đó đáng kể nhất chính là việc ngày càng nhiều người cùng chung tay bảo vệ bình đẳng giới, thay đổi những tư tưởng xưa cũ khiến người phụ nữ chịu nhiều thiệt thòi.

Chú thích ảnh

“Tôi tin những người đàn ông của Việt Nam cần cởi trói chính mình để giải thoát những suy nghĩ cũ và đã cứu rất nhiều người phụ nữ Việt Nam thoát khỏi cảnh bạo hành gia đình, bạo hành tình dục hay không được sống cuộc sống mong muốn. Tôi nghĩ phụ nữ không thể một mình thực hiện chiến dịch bình đẳng giới mà phải cả đàn ông cùng tham gia mới thực hiện được.

Bản thân tôi cũng có sự thay đổi trong chính suy nghĩ, vì nói gì tôi cũng là một người đàn ông Việt, được sinh ra và phát triển trong xã hội có rất nhiều tư tưởng cũ. Nhưng sau khi được cởi trói trong tư tưởng tôi thấy mình thoải mái, hạnh phúc hơn rất nhiều.

Sự ảnh hưởng của tôi trên truyền thông, từ những bài hát tôi viết ra thì tôi nghĩ tư tưởng của mình hay từ con trai mình đã truyền một tư tưởng mới cho những người đàn ông trong xã hội này. Tôi tin chúng ta không thể riêng lẻ trong thế giới này, phụ nữ và đàn ông chúng ta rất cần nhau nên tại sao không cùng cởi trói cho nhau hay cùng xây dựng thế giới đẹp hơn”, Hoàng Bách bày tỏ.

Chú thích ảnh

Trước những chia sẻ của Hoàng Bách và sự góp sức của anh trong 3 năm qua với chiến dịch, Trưởng đại diện của UNWomen khu vực Châu Á Thái Bình Dương- bà Melisa đã bày tỏ sự ấn tượng lớn với nam ca sĩ. Đặc biệt, cũng tại buổi toạ đàm này, Hoàng Bách đã thể hiện ca khúc “Vì nụ cười em”, cũng là ca khúc anh sáng tác riêng cho chiến dịch.

Chú thích ảnh

Chiến dịch He For She (Vì những người phụ nữ quanh ta) là một phòng trào đoàn kết vì bình đẳng giới do Cơ quan Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ - UN Women phát động nhằm huy động sự tham gia của nam giới toàn cầu, những tác nhân thay đổi để đạt được bình đẳng giới và quyền phụ nữ.

Chú thích ảnh

Với 4 năm là là đại sứ hình ảnh của UNWomen trong chiến dịch Heforshe nhằm chấm dứt bạo lực gia đình và bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam, tổ chức thuộc LHQ tại Việt Nam và Hoàng Bách đã kết hợp cùng Hoàng Bách tổ chức nhiều sự kiện trên khắp 3 miền đất nước trong 3 năm anh là đại sứ. Nam ca sĩ cũng tổ chức các trận bóng đá với sự tham gia của các celebs và các Tổng Lãnh Sự các nước, giám đốc Ngân Hàng Thế Giới tại Việt Nam, không phân biệt giới tính để thúc đẩy hình ảnh về việc bình đẳng giới tại Việt Nam.

Chú thích ảnh

Bên cạnh đó, ngay tại cuộc sống đời thường và trong chính gia đình mình, Hoàng Bách cũng luôn làm hình mẫu tiêu biểu để gây dựng một gia đình hạnh phúc, văn minh. Con trai Hoàng Bách – bé Tê Giác dù còn nhỏ tuổi nhưng cũng cùng ba truyền đi tư tưởng văn minh về bình đẳng giới tới các bạn cùng tuổi.

Sửa đổi một số mục tiêu về bình đẳng giới

Sửa đổi một số mục tiêu về bình đẳng giới

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 800/QĐ-TTg điều chỉnh, bổ sung một số nội dung của Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011 - 2020.

PPTT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm