Hoãn phiên tòa xét xử vụ 'dì ghẻ' bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong

21/07/2022 10:36 GMT+7 | Tin tức 24h

Sáng nay (21/7), TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi) và Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi).

Vụ án bạo hành bé gái dẫn đến tử vong ở Bình Thạnh: Xét xử công khai vào ngày 21/7

Vụ án bạo hành bé gái dẫn đến tử vong ở Bình Thạnh: Xét xử công khai vào ngày 21/7

Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Tòa án dự kiến xét xử công khai vụ án bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong tại căn hộ chung cư ở quận Bình Thạnh vào ngày 21/7 tới.

Nguyễn Kim Trung Thái bị truy tố về tội Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm, còn Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi) bị truy tố về tội Giết người và Hành hạ người khác.

Thái là cha ruột bé N.T.V.A (8 tuổi, nạn nhân bị bạo hành), còn Trang là người tình của Thái.

Phiên tòa do thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn làm chủ tọa. Giữ vai trò công tố là kiểm sát viên Lê Thị Yến Như, Phan Trung Hải.

Chú thích ảnh
Dẫn giải bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái tới Toà. Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN

Để phục vụ việc xét xử, tòa triệu tập 5 nhân chứng. Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bé V.A có 4 luật sư, trong đó có bà Trần Thị Ngọc Nữ (Chi hội trưởng Chi hội luật sư Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM), luật sư Phạm Công Hùng (nguyên thẩm phán TAND Tối cao tại TP.HCM).

Bào chữa cho bị cáo Trang có luật sư Nguyễn Ngọc Trâm. Luật sư Phạm Thị Ngọt và Võ Thị Xuân Thùy bào chữa cho bị cáo Thái.

Lúc 7h55, Trang và Thái được dẫn vào phòng xét xử. 8h25, HĐXX thẩm tra lý lịch Nguyễn Võ Quỳnh Trang, Nguyễn Kim Trung Thái và thực hiện các thủ tục phiên toà.

Về kiến nghị của luật sư Trần Thị Ngọc Nữ: xác định tỉ lệ thương tật, thương tích của bị hại từ ngày 7 đến 22/12/2021; xác định Thái là đồng phạm tội Giết người và đề nghị trả hồ sơ điều tra bổ sung, VKS đang có ý kiến về vấn đề này.

Sau khi luật sư của bị cáo, luật sư của bị hại và đại diện VKS có ý kiến về vụ án, HĐXX đã hội ý và quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ để làm rõ các chứng cứ liên quan đến hành vi của Thái và Trang, điều tra bổ sung, xác định lại tỷ lệ thương tích của bị hại theo yêu cầu của luật sư..

Theo cáo trạng, bé V.A. là con của Nguyễn Kim Trung Thái và chị N.T.H. Sau khi ly hôn, tháng 8/2020, Thái được TAND Q.1 giao quyền nuôi bé V.A. Đến tháng 9/2020, Trang có quan hệ tình cảm với Thái, đến chung sống như vợ chồng với Thái và bé V.A tại một căn hộ ở P.22, Q.Bình Thạnh (TP Hồ Chí Minh).

Từ ngày 7/12/2021 đến ngày 22/12/2021, Trang nhiều lần dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây kim loại đánh đập, hành hạ bé V.A trong nhiều ngày. Trang còn bắt bé chui vào chuồng chó nhốt cùng với chó. Thái nhiều lần chứng kiến con mình bị Trang đánh đập nhưng không can ngăn, nhiều lần cầm cây cùng Trang đánh đập bé.

Chú thích ảnh
Mẹ ruột cháu A. tham dự phiên tòa với tư cách là người đại diện hợp pháp của bị hại tại phiên tòa. Ảnh: Thành Chung - TTXVN

Đỉnh điểm là ngày 22/12/2021, Trang hành hạ bé V.A trong 4 giờ liền. Đến khoảng 3 giờ chiều cùng ngày, qua điện thoại, Thái xem camera trong phòng ngủ của bé V.A, thấy Trang đang đánh bé nên điện thoại kêu Trang dừng lại. Tuy nhiên Trang vẫn tiếp tục đánh đập bé V.A đến hơn 6 giờ chiều thì bé bất tỉnh.

Thấy bé V.A nằm bất tỉnh, Trang điện thoại cho Thái, cùng lúc Thái vừa đi làm về, chạy vào nhà sơ cứu cho bé, rồi cùng Trang và nhân viên bảo vệ tòa nhà đưa bé đến bệnh viện (BV) cấp cứu. Bác sĩ xác định bé V.A tử vong trước khi đến BV. Thấy người bé có nhiều dấu vết nghi bị bạo hành nên bác sĩ đề nghị bảo vệ BV trình báo Công an P.22, Q.Bình Thạnh.

Chú thích ảnh
Hàng trăm người dân tập trung ngoài cổng tòa án dù phiên tòa đã kết thúc. Ảnh: Thành Chung - TTXVN

Trong khi bé V.A đang được các bác sĩ cấp cứu, thì Thái đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera trên ĐTDĐ của mình để xóa hết dữ liệu của 4 camera trong căn hộ.

Theo kết luận giám định pháp y tử thi của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP Hồ Chí Minh, nguyên nhân tử vong của bé V.A là phù phổi cấp do sốc chấn thương. Đồng thời, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã phục hồi và trích xuất được các dữ liệu camera mà Thái đã cố tình xóa nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

Theo kết luận giám định pháp y bổ sung của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP Hồ Chí Minh, các vết thương trên người bé xảy ra khoảng 1 - 6 giờ chiều 22/12/2021 là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cái chết của bé V.A.

Bảo Anh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm