Hoãn lễ hội Tràng An, BTC tặng 3000 bánh chưng cho bệnh nhân Hà Nội

29/04/2021 19:30 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, BTC Lễ hội Tràng An 2021 đã chính thức thông báo tạm hoãn tổ chức lễ hội này.

Trải nghiệm ngắm cảnh Quần thể danh thắng Tràng An bằng máy bay trực thăng

Trải nghiệm ngắm cảnh Quần thể danh thắng Tràng An bằng máy bay trực thăng

Trong 3 ngày từ ngày 26 - 28/6, tại Khu du lịch sinh thái Tràng An, Ninh Bình, sẽ diễn ra Tour bay trải nghiệm ngắm cảnh Quần thể danh thắng Tràng An bằng máy bay trực thăng Bell 505. Đây là hoạt động thiết thực trong việc đa dạng hóa loại hình du lịch Ninh Bình và khảo sát mức độ tín nhiệm của loại hình dịch vụ mới này, hướng tới chính thức đi vào phục vụ du khách trong Năm Du lịch quốc gia 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm".

Theo dự kiến, BTC đã gói 3000 bánh chưng chay để tặng du khách tham dự lễ hội. Sau khi toàn bộ chương trình bị tạm hoãn, BTC đã quyết định tặng 3000 bánh chưng chay này cho các bệnh viện ở Hà Nội.

Chú thích ảnh
BTC Lễ hội Tràng An tặng bánh chưng chay cho các bệnh nhân ở Hà Nội

Chú thích ảnh

Quần thể danh thắng Trang An được tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) ghi danh là Di sản Văn hóa và thiên nhiên Thế giới vào ngày 25/6/2014 và trở thành Di sản hỗn hợp đầu tiên của Đông Nam Á. Danh hiệu Di sản cao quý này là sự ghi nhận công lao gìn giữ của các thế hệ người dân Ninh Bình nói chung và cộng đồng dân cư trong khu Di sản nói riêng. 

Chú thích ảnh
Quần thể Danh thắng Tràng An

Quần thể danh thắng Tràng An có cảnh quan thiên nhiên kỳ bí, quanh năm luôn có sương sớm, mây chiều, khí núi cùng sự hiện hữu của các đình, đền, chùa, miếu, phủ, các di tích lịch sử - văn hóa. Đây chính là nơi mà các giá trị văn hóa luôn chứa đựng sự kỳ diệu, bí ẩn và hùng vĩ của thế giới tự nhiên, tạo nên nét văn hóa truyền thống riêng có và tín ngưỡng gắn với văn hóa lúa nước của cư dân vùng đất này.

Năm 2021, Ninh Bình vinh dự tiếp tục được Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lựa chọn đăng cai tổ chức năm Du lịch Quốc gia. Chương trình năm Du lịch Quốc gia 2021 có 38 hoạt động được tổ chức tại tỉnh Ninh Bình và 104 hoạt động hưởng ứng của 27 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Là một trong hoạt động chính nằm trong khuôn khổ chương trình năm Du lịch Quốc gia 2021 do tỉnh Ninh Bình tổ chức, Lễ hội Tràng An (hay còn gọi là Lễ hội Thánh Quý Minh Đại Vương) là lễ hội truyền thống diễn ra hàng năm tại khu du lịch sinh thái Tràng An thuộc Quần thể danh thắng Tràng An. Tuy nhiên, lễ hội đã phải tạm hoãn do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. 

Hà Linh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm