'Hoan Ka' - triển lãm cá nhân đầu tiên của Tuyết Lan Trần

07/06/2022 07:30 GMT+7 | Văn hoá

Từ ngày 10/06 tới 20/06 tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội diễn ra triển lãm Hoan Ka của Tuyết Lan Trần.

Hội họa về cái khoái cảm của con mắt

Hội họa về cái khoái cảm của con mắt

Triển lãm cá nhân Giấc mơ của Nguyễn Hoài Hương khai mạc lúc 18h ngày 20/3/2021 tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM là cuộc trở lại mạnh mẽ của họa sĩ này.

Các tác phẩm đều chung một chủ đề. Các dáng hình múa được biến ảo với nhiều trạng thái tâm lý. Tung tăng giữa dòng đời có. Sâu lắng thân phận có. Những vẻ đẹp tình yêu dâng hiến được ngợi ca qua mầu sắc ấm nóng tươi vui tràn đầy năng lương đẹp...

Chú thích ảnh

Tuyết Lan Trần đã từng viết nhiều về mảng văn hoá. Chị yêu hội hoạ. Và cách đây mấy năm đã bước chân vào thế giới mầu sắc đầy cám dỗ. Có người nói tranh chị lúc nào cũng "ngồn ngộn xuân tình, cũng như đang say một vũ điệu lên đồng, chỉ có niềm háo hức yêu đời ở tất cả những tranh vẽ ấy".

Chú thích ảnh

“Tôi thích vẽ. Quăng toát lên toan những mảng mầu căng nét thấm đẫm tư duy và cảm xúc. Tinh thần tôi bung nở, tâm hồn tôi sảng khoái và cơ thể ngợp đầy năng lượng. Tôi được là tôi. Như được đón nhận món quà từ nơi nào cao xanh lắm! Và tôi biết ơn Đời! Tôi vẽ, lòng hân hoan lễ hội tự tâm. Bởi thế, tranh tôi phần nhiều mầu sắc tươi vui. Tôi đặt cho chúng một cái tên chung: Hoan Ca. Viết khác đi là Hoan Ka.

Tôi may mắn được sinh ra ở một thế giới phẳng. Ở thế giới đó, miễn ai có khát vọng có đam mê và cần mẫn nhiệt thành, người đó sẽ tự tìm ra những con đường mới để thoả mãn niềm khao khát. Và ước mơ của tôi được vẽ lên toan những điều đẹp đẽ của cuộc sống, những tình cảm sâu lắng của con người... đã đang là hiện thực! Tôi bày biện một cuộc chơi nhỏ.

Chú thích ảnh

Như lời cám ơn bố tôi, người đã dậy tôi biết cách yêu cuộc sống, yêu nghệ thuật! Như một cách trải lòng với những người tôi yêu quí! Vì thế đừng ai hỏi tranh này tranh kia muốn nói gì. Cảm nhận và hiểu theo cách bạn muốn. Đó là điều tuyệt nhất!” – nữ tác giả Tuyết Lan Trần bày tỏ.

Thảo Nhi. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm