Hoài Linh: ‘Tôi sẽ đích thân xin lỗi người dân miền Trung vì số tiền đến muộn’

25/05/2021 00:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Hoài Linh cho biết anh sẽ đích thân đem số tiền hơn 13 tỷ đồng đến trao tận tay cho bà con miền Trung và sẽ xin lỗi họ vì muộn hơn so với dự kiến ban đầu.

‘Không tin Hoài Linh tham 14 tỷ đồng nhưng thất vọng vì thái độ’

‘Không tin Hoài Linh tham 14 tỷ đồng nhưng thất vọng vì thái độ’

Vụ việc Hoài Linh giải thích chưa kịp trao số tiền hơn 14 tỷ đồng vì dịch Covid-19 đã vấp phản ứng quyết liệt của cộng đồng mạng. Một số chỉ trích danh hài tham lam, nhưng có không ít người bênh vực, bảo vệ anh giữa “tâm bão”.

Ngày 24/5, dư luận xôn xao vì NSƯT Hoài Linh thừa nhận chưa thể trao số tiền hơn 13 tỷ đồng cho đồng bào miền Trung do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Chia sẻ của danh hài lập tức khiến cộng đồng mạng “dậy sóng”.

Đông đảo công chúng bày tỏ sự thất vọng xen lẫn tức giận vì suốt thời gian qua, Hoài Linh im lặng và đến khi buộc phải lên tiếng, “Sáu Bảnh” lại lấy lý do vì dịch Covid-19. Nhiều người còn so sánh Thuỷ Tiên và nhiều nghệ sĩ khác vẫn kiên trì giải ngân, giúp đỡ bà con vùng lũ có nhà mới.

Hoài Linh, Hoài Linh 13 tỷ đồng, Hoài Linh từ thiện, Hoài Linh Phương Hằng, Phương Hằng Hoài linh, Hoài Linh Võ Hoàng Yên, Hoai Linh 13 ty dong, hoài linh trần tình 13 tỷ đồng
Hoài Linh lên tiếng về tin đồn "biển thủ tiền từ thiện"

Trước sức ép của dư luận, Hoài Linh thực hiện video chia sẻ về vấn đề này. Danh hài nói đây là lần đầu lên tiếng vì số tiền liên quan đến cộng đồng, hơn nữa anh nhận thấy vấn đề cần thiết lên tiếng.

Trong video dài 5 phút gửi truyền thông, NSƯT Hoài Linh cho biết vào ngày 11/11/2020, anh chốt số tiền vận động cho bà con vùng lũ được 13.417.197.865 đồng.

Trước phản ứng của đám đông, Hoài Linh phát biểu: “Sự yêu thương của khán giả dành cho tôi gần 30 năm nay, Linh không biết nói sao nhưng có người sẽ thắc mắc với số tiền này, tôi có biển thủ không. Quý vị ơi, nếu lấy sự nghiệp để đánh đổi 13 tỷ này, quý vị cho Linh ý kiến có nên không chứ đừng nói chữ muốn”.

Anh cười và chia sẻ thêm: “Bởi vì ông bà mình có câu: Mua danh 3 vạn bán danh 3 đồng. Còn nếu không nhắc đến số tiền này, chắc chắn thằng Linh giữ để tiêu xài cho riêng nó. Kính thưa quý vị, lại có một câu rất hay rằng, những gì không muốn người khác biết thì mình đừng nên làm. Nếu tôi giữ số tiền này, ngày hôm nay quý vị không biết, nhưng mai hay ngày kia hoặc năm sau cũng sẽ biết”.

VIDEO Hoài Linh tuyên bố không dại đánh đổi sự nghiệp để lấy 13 tỷ đồng:

Cuối cùng, NSƯT Hoài Linh tuyên bố: “Tôi sẽ không làm quý vị, những nhà hảo tâm thất vọng vì tôi sẽ chuyển đến cho bà con số tiền này. Đích thân tôi sẽ trao số tiền cho những người được giúp đỡ. Và tôi cũng xin lỗi người dân miền Trung vì số tiền này đến muộn hơn so với dự kiến ban đầu”.

Trong video, nghệ sĩ cho biết anh cùng ê-kíp đã liên lạc với chính quyền tỉnh Quảng Bình, cụ thể là xã Trường Xuân, xã Kim Thuỷ dự định trao 1.500 suất quà trị giá 1,5 tỷ đồng vào 11/5.

Tại xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, xã Văn Hoá, huyện Tuyên Hoá dự kiến sẽ được trao quà vào 14/5 nhưng chưa thực hiện do dịch Covid-19. Chính quyền đã xác nhận điều này. Ở Hà Tĩnh cũng tương tự.

Huyện Quế Sơn có văn bản cảm ơn Hoài Linh vì đoàn của anh tặng 2 căn nhà (mỗi căn trị giá 50 triệu đồng) và 200 suất quà cho người nghèo.

“Sau lần này, tôi sẽ tiếp tục báo cáo với đầy đủ các chứng từ khi tôi đến trao quà cho bà con, lúc đó có chứng nhận của chính quyền sở tại”, Hoài Linh cho biết.

Sau khi trừ đi số tiền đã chi, cộng với lãi suất thời gian qua, Hoài Linh tổng kết số tiền còn lại: 13.770.205.883 đồng. Anh nói có người gửi số tiền rất lớn, nhưng cũng có không ít người ủng hộ 20.000 đồng, 30.000 đồng và cái đó “tình cảm biết bao nhiêu”.

An Nhiên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm