Hoài Linh hay thí sinh là át chủ bài của 'Cười xuyên Việt'?

17/11/2016 12:21 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Nếu nhìn từ vị trí giám khảo của Cười xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ mùa 2, át chủ bài đang là danh hài Hoài Linh, với lời thề nếu không công tâm sẽ không còn được đứng trên sân khấu. Nhưng nhìn từ các thí sinh - nhân tố chính của cuộc chơi - thì dường như hơi thiếu nổi bật.

Các thí sinh của mùa này gồm Tấn Bo, Gia Bảo, Lê Nam, Puka, Trịnh Tú Trung, Maika - vài người trong số này như Tấn Bo, Gia Bảo được nhiều khán giả miền Nam biết, nhưng vẫn còn hơi xa lạ với các miền còn lại.


Mùa này chỉ có một mình Hoài Linh làm giám khảo

Thông cáo báo chí viết rằng mỗi nghệ sĩ tham gia có một lý do riêng, có thể học hỏi kinh nghiệm, có thể thử thách bản thân, có thể khẳng định tài năng… Đây là một lý do vừa thật thà, vừa phản ánh đúng “hiện trạng và chất lượng” của thí sinh mùa này.

Các nghệ sĩ trẻ hỗ trợ cho 6 thí sinh cũng khá “đồng chạng” với nhau. Diễn viên Thanh Phong (đồng hành cùng Tấn Bo), diễn viên Thanh Hiền (Gia Bảo), đạo diễn Vũ Trần (Lê Nam), diễn viên Khả Như (Puka), diễn viên Phi Long (Trịnh Tú Trung), diễn viên Khắc Duy (Maika).


Gia Bảo được vợ là Thanh Hiền hỗ trợ thi thố

Lê Nam (đứng sau) và Vũ Trần

Maika (trái) và Khắc Duy

Puka (trái) và Khả Như

Tấn Bo (trái) và Thanh Phong

Trịnh Tú Trung (trái) và Phi Long

Xét về kinh nghiệm diễn hài, 2 thí sinh Maika và Trịnh Tú Trung hơi bất lợi vì họ non tay hơn Tấn Bo, Gia Bảo rất nhiều, người đồng hành của họ cũng không giỏi diễn hài. Thế nhưng, bù qua sớt lại, có lẽ vì thế mà 6 tiết mục chào sân của đêm ra mắt khá đồng đều nhau về chất lượng. Đây có khi cũng là một điểm ưu trội của mùa này, khi khán giả và phía sản xuất tránh được phần nào “hội chứng” ngôi sao.

Nói ngang tài ngang sức vì nếu Tấn Bo (em danh hài Tấn Beo) có thừa kinh nghiệm sân khấu thì lại hơi sáo mòn về ý tưởng kịch bản. Nếu Lê Nam được dàn hỗ trợ hùng hậu như Lạc Hoàng Long, Hữu Đằng, Dương Thanh Vàng, Bảo Chu, Đình Tuyền… thì lại thiếu điểm nhấn và sự kết nối chặt chẽ.


Giám khảo Hoài Linh với 2 MC là Hoàng Rapper và Bảo Kun (phải)

Còn với phía sản xuất - nhờ sự thành công bất ngờ từ các mùa trước - tuy không bày tỏ thẳng thắn quan điểm, nhưng họ vẫn gián tiếp cho thấy sự tự tin trong việc tạo ra các gương mặt mới cho truyền hình.

Hết tập chào sân, trong vai trò giám khảo độc nhất, NSƯT Hoài Linh nhắn nhủ: “Thời gian dài vừa rồi, những ý tưởng của chúng ta đi vào lối mòn và cạn kiệt, chính bản thân mình cũng thấy khó chịu, nhưng để tìm một kịch bản hay thì rất khó. Hy vọng với sức trẻ của các cố vấn sẽ làm những tiết mục mới, lạ, độc đáo”.

Tập 2 của Cười xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ mùa 2 với chủ đề “Tui đến từ” sẽ phát sóng vào lúc 21h ngày 17/11 trên THVL1. Dẫn chương trình là MC Hoàng Rapper và Bảo Kun, với tổng đạo diễn dàn dựng là Diệp Tiên.

Như Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm