Hoài Linh: Do dịch Covid-19 nên chưa trao hơn 14 tỷ đồng từ thiện

24/05/2021 18:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Nghệ sĩ Hoài Linh cho biết số tiền hơn 14 tỷ đồng do anh kêu gọi quyên góp cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt từ năm 2020 vẫn chưa được thực hiện, do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hoài Linh kêu gọi được 1,5 tỷ đồng ủng hộ miền Trung

Hoài Linh kêu gọi được 1,5 tỷ đồng ủng hộ miền Trung

Chưa đầy một ngày kêu gọi, NSƯT Hoài Linh vận động được 1,5 tỷ đồng để hỗ trợ đồng bào miền Trung. Nghệ sĩ hài đang lên kế hoạch để ra vùng lũ giúp đỡ người dân.

Những ngày qua, mạng xã hội xôn xao trước nghi vấn về việc NSƯT Hoài Linh chưa trao số tiền từ thiện 14 tỷ đồng cho đồng bào lũ lụt miền Trung như từng kêu gọi. Thậm chí, sau đó, trên mạng xã hội còn xuất hiện ảnh chụp màn hình sao kê gửi qua một ngân hàng số tiền 14 tỷ đồng. 

Không để đám đông hoang mang, ngày 24/5, Hoài Linh đã lên tiếng về sự việc này.

Hoài Linh, Hoài Linh 13 tỷ đồng, Hoài Linh từ thiện, Hoài Linh Phương Hằng, Phương Hằng Hoài linh, Hoài Linh Võ Hoàng Yên, Hoai Linh 13 ty dong, HOAI LINH PHUONG HANG
Thông tin giả mạo về việc Hoài Linh chuyển 14 tỷ đồng từ thiện buộc nghệ sĩ phải lên tiếng

Trả lời trên báo Người Lao Động, Hoài Linh phát biểu: "Tôi là người của công chúng, cần phải làm gương, không thể tập trung đông người… Mọi người hãy tin vào sự minh bạch của tôi. Cho đến thời điểm này thì số tiền quyên góp không phải là hơn 13 tỷ đồng mà chính xác là hơn 14,67 tỉ đồng. Tôi sẽ thực hiện sứ mệnh này và có các chứng từ, giấy xác nhận của địa phương nơi đoàn từ thiện của tôi đến trao. Bởi lẽ, khi tiến hành đi trao số tiền này, tôi đều phải thông qua chính quyền địa phương và có sự xác nhận của địa phương khi tiếp nhận số tiền giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau thiên tai…".

Theo đó, Hoài Linh dự định trao số tiền này cho người dân miền Trung sau chuyến lưu diễn ở Điện Biên, Lai Châu. Nhưng vì dịch bệnh Covid-19 bùng phát, danh hài phải huỷ kế hoạch.

Hoài Linh, Hoài Linh 13 tỷ đồng, Hoài Linh từ thiện, Hoài Linh Phương Hằng, Phương Hằng Hoài linh, Hoài Linh Võ Hoàng Yên, Hoai Linh 13 ty dong, HOAI LINH PHUONG HANG
Hoài Linh khẳng định anh sẽ minh bạch số tiền từ thiện

Hoài Linh cũng cho biết sau những đợt trao tiền từ thiện, anh sẽ công bố các clip và chứng từ minh bạch. Bản thân anh luôn tâm nguyện làm đúng lương tâm, "không làm mẻ một đồng" số tiền mà công chúng đã đặt niềm tin nơi anh.

Trước đó vào tháng 10/2020 thông qua mạng xã hội, Hoài Linh vận động mọi người giúp đỡ đồng bào miền Trung đang bị lũ lụt. “Tôi đây cần lắm những bàn tay. Góp sức miền Trung lúc ngặt này. Công đức ơn trên đà thấu tỏ. Ban cho quý vị nhiều điều may. Tôi kêu gọi anh chị em quen thân mỗi người góp một tay. Tôi chỉ xin lúc ngặt chứ không xin lúc nghèo. Quý vị nào ủng hộ thì gửi vào tài khoản Linh nhé. Vui lòng ghi ủng hộ miền Trung”.

Chỉ sau chưa đầy một ngày, NSƯT Hoài Linh nhận được 1,5 tỷ đồng quyên góp. Và chỉ sau một thời gian ngắn, anh thu về hơn 13 tỷ đồng.

Cũng trong thời điểm này, hàng loạt nghệ sĩ như Thuỷ Tiên, Đại Nghĩa, Việt Hương, vợ chồng Lương Thế Thành – Thuý Diễm… cũng kêu gọi hỗ trợ và đích thân ra miền Trung để giúp đỡ người dân.

An Nhiên (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm