Hoài Lâm "tặng" Vi Thùy Linh một giấc mơ không ngủ

19/09/2015 12:53 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Những gương mặt được mong chờ nhiều nhất trong chương trình,  Hoài Lâm và Tùng Dương, Thái Thùy Linh mỗi người một vẻ, đã có những phần trình diễn được yêu thích nhất tại Bài hát yêu thích tháng 9, tối 18/9.

Mặc dù Có khi là ca khúc có tỉ lệ bình chọn đứng đầu nhưng việc đạo diễn sắp xếp để Hoài Lâm trình diễn gần cuối đã khiến các fan dưới khán phòng càng trở nên nóng lòng và hồi hộp. Để khi Hoài Lâm xuất hiện, anh đã tạo được con sóng ngầm trỗi dậy của người hâm mộ.

Nếu chỉ xem Hoài Lâm ở Gương mặt thân quen, có lẽ công chúng mới chỉ biết đến tài “nhại giọng hát” khi anh hóa thân thành các nhân vật một cách xuất chúng. Còn ở Bài hát yêu thích, Hoài Lâm thực sự là một ca sĩ, thậm chí là một singer-song writter: không chỉ hát mà còn hát ca khúc của chính mình.

So với thời kì mới vào nghề, Hoài Lâm đang ngày một trưởng thành và khẳng định bản thân rất rõ về khả năng, sở trường trong nghệ thuật. Ca khúc Có khi tuy chưa thực sự đặc sắc nhưng đã tạo được nhiều thiện cảm dành cho người nghe vì ca từ khá bay bổng và đã đem đến một giấc mơ về tình yêu khá hiện hữu mà nhà thơ Vi Thùy Linh bày tỏ, mình muốn thức chứ không muốn ngủ để mơ.


Hoài Lâm với "Có khi"

Nếu phần trình bày của Hoài Lâm với bản pop ballad nhẹ nhàng thì với Tùng Dương lại đem đến không khí sôi động tại sân khấu ngoài trời của VTV.

Đúng như dự đoán, Chiêc khăn Piêu trở thành ca khúc được Tùng Dương trình diễn khi nhận giải thưởng Ca sĩ của tháng. So với những lần trình diễn trước, lần này, Tùng Dương hát Chiếc khăn Piêu với bản remix của SlimV thực hiện. Anh đã khuấy động sân khấu, xuống tận chỗ của hội đồng bình luận và khán giả để mời mọi người cùng hát với mình. Dường như, mỗi lần hát Chiếc khăn Piêu, Tùng Dương lại đốt nhiệt không gian trình diễn và lan tỏa đến mọi người.


Cũng ngay sau đó, "Con tằm" – một tác phẩm trong dự án mới của Tùng Dương được anh ra mắt khán giả

Trong 9 ca khúc được trình diễn tại liveshow tháng 9, khán giả còn “gặp lại” ca sĩ Thái Thùy Linh với Dậy mà đi. Đây là lần đầu tiên ca sĩ Thái Thùy Linh trở lại sân khấu âm nhạc sau một thời gian dành cho gia đình, thực hiện thiên chức làm mẹ lần 2 và tham gia những hoạt động thiện nguyện. Bà mẹ hai con căng tràn sức sống đã hát Dậy mà đi với phong cách rock.Dậy mà đi không chỉ là một ca khúc quen thuộc với nhiều thế hệ mà với chính Thái Thùy Linh, đây còn là một ca khúc nằm trong album Bộ đội mà chị tâm huyết nhất từ trước đến nay

Sau hơn 20 năm ra đời, ca khúc Thời hoa đỏ (lời Thanh Tùng, nhạc Nguyễn Đình Bảng) do NSƯT Thái Bảo thể hiện đã được vinh danh Bài hát yêu thích nhất tháng 8.


Nhạc sĩ Đình Bảng và ca sĩ Thái Bảo nhận giải thưởng

Lam Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm