Hoài Lâm diễn trong vở cải lương 'Lan và Điệp', hứa hẹn lấy nước mắt khán giả Thủ đô

20/11/2019 20:48 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Vở cải lương kinh điển Lan và Điệp sẽ đến với khán giả Thủ đô vào tối 23/11 tới tại Nhà hát Âu Cơ. Vì đã được "tập dượt" kỹ lưỡng ở sân khấu TP.HCM và Đà Nẵng, Hoài Lâm tự tin sẽ ca thật ngọt ngào khiến khán giả xúc động trong đêm diễn tại Hà Nội.

Đạo diễn Gia Bảo: Hy vọng 'Lan và Điệp' là món ăn mới lạ cho khán giả Thủ đô

Đạo diễn Gia Bảo: Hy vọng 'Lan và Điệp' là món ăn mới lạ cho khán giả Thủ đô

Quyết định đưa vở cải lương kinh điển Lan và Điệp ra Thủ đô ngày 23/11 tới, đạo diễn Gia Bảo hy vọng, chương trình sẽ được khán giả yêu thích và xem như một "món ăn" mới lạ, hấp dẫn.

Theo tiết lộ của đạo diễn Gia Bảo, Hoài Lâm sẽ đóng vai Xuân là em trai của Lan trong vở Lan và Điệp. Vai diễn đã đưa Hoài Lâm quay trở lại sân khấu sau một thời gian nghỉ hát.

Cách đây khoảng một năm, Hoài Lâm tuyên bố tạm ngừng ca hát đúng vào thời điểm anh đắt sô khiến công chúng hết sức ngỡ ngàng.

Chú thích ảnh
Hoài Lâm vai Xuân và Chí Tâm vai Điệp

Gia Bảo chính là anh trai của vợ Hoài Lâm, cũng chính là người đã kiên trì tìm cách đưa nam ca sĩ quay lại với sân khấu. Cụ thể là khi bắt tay dàn dựng lại vở cải lương kinh điển Lan và Điệp, Bảo "cố ý" kéo Hoài Lâm tham gia như một cách vực lại tinh thần cho em rể.

Đạo diễn Gia Bảo cho hay: "Tôi cũng chỉ động viên Hoài Lâm tham gia thôi, chứ không ép cậu ấy, không ai ép được Hoài Lâm đâu. Hoài Lâm không chảnh nhưng cậu ấy là người sống rất cảm xúc, nếu không có cảm xúc sẽ không chịu lên sân khấu. Hoài Lâm nhận lời có lẽ bởi cậu ấy muốn thử sức điều mới mẻ khi lần đầu hát cải lương.

Và điều quan trọng hơn, cậu ấy muốn diễn cải lương theo tâm nguyện của cha mẹ, bởi trước đây gia đình Hoài Lâm có mở đoàn lô tô tên Thanh Loan và thường diễn một số trích đoạn tuồng kinh điển".

Cũng theo đạo diễn Gia Bảo, lần đầu tiên hát cải lương trên sân khấu, lại đứng chung sàn diễn với những giọng ca tên tuổi hàng đầu như Thanh Kim Huệ, Chí Tâm, Thanh Hằng, Vũ Luân… Hoài Lâm run sợ lắm.

"Khi các cô các chú cất giọng lên là Lâm không dám hát luôn. Cô Thanh Kim Huệ, chú Chí Tâm đã động viên Lâm rất nhiều, chiều như chiều con nít vậy" - anh kể.

Chú thích ảnh
Vai diễn của Hoài Lâm đã chiếm được cảm tình của người xem tại TP.HCM và Đà Nẵng

Trước khi đến với khán giả Thủ đô, vở cải lương Lan và Điệp đã có 4 suất diễn tại TP.HCM và Đà Nẵng. Trong các đêm diễn này, vai diễn của Hoài Lâm đã chiếm được cảm tình của người xem, đặc biệt là phân cảnh Xuân đến báo tin cho Điệp rằng Lan đã vào chùa.

Vẻ thật thà, khờ khạo của Hoài Lâm rất phù hợp với một nhân vật ngây thơ, ngốc nghếch như Xuân và nam ca sĩ đã vào vai thật tự nhiên, khiến khán giả xúc động rơi nước mắt. Với đêm diễn tại Hà Nội, vì đã được tập dượt kỹ, Hoài Lâm tự tin sẽ vào vai và ca thật ngọt ngào.

Chú thích ảnh

Vở cải lương Lan và Điệp sẽ được diễn ra ở Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội tối 23/11. Đây là lần đầu tiên tác phẩm được dàn dựng từ phiên bản năm 1973 của cố soạn giả Loan Thảo ra mắt khán giả Thủ đô. Đạo diễn Gia Bảo đã mời NSƯT Thanh Kim Huệ hóa thân vào vai Lan và nghệ sĩ Chí Tâm vào vai Điệp.

Bên cạnh đó, vở diễn quy tụ hàng loạt nghệ sĩ cải lương nổi tiếng như: NSƯT Thanh Điền, nghệ sĩ Hồng Nga, nghệ sĩ Thanh Hằng, NSƯT Trọng Phúc, NSƯT Vũ Luân, NSƯT Tú Sương, NSND Hồng Vân, NSND Minh Vương, nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền, Gia Bảo, Minh Nhí, ca sĩ Quốc Đại… Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền sẽ là người dẫn chuyện với các ca khúc Lan và Điệp 1, 2, 3, 4, 5.

Vở cải lương Lan và Điệp nằm trong chuỗi chương trình Tài danh đất Việt do nghệ sĩ Gia Bảo sáng lập. Không đơn thuần là trích đoạn hay những bài tân cổ, chương trình được dàn dựng công phu với nguyên vở cải lương dài 3 tiếng đồng hồ với đầy đủ ca nhạc, hài, bi đan xen.

Chương trình diễn ra lúc 19h30 thứ Bảy, ngày 23/11 tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội.

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm