‘Hoạ từ miệng mà ra’ - Đây là những phát ngôn của O Sen Ngọc Mai khiến khán giả từ ‘thích thích’ thành… ‘ghét ghét’

09/02/2023 20:31 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Không phủ nhận với trình độ Thạc sĩ, có nhiều năm đi hát trải qua nhiều thăng trầm, Ngọc Mai nói rất hay, rất cuốn hút và vô cùng truyền cảm. Các quan điểm được Ngọc Mai đưa ra cũng thẳng thắn, trong thời điểm cô vừa đăng quang Quán quân The Masked Singer nhận về vô vàn nhận xét tích cực.

Tuy nhiên, với nhiều lý do khách quan lẫn chủ quan, việc phát ngôn, phát biểu trước truyền thông với tần suất quá dày đặc của Ngọc Mai dần khiến cho cô mất điểm trong lòng công chúng. Cộng thêm nhiều yếu tố xung quanh đã khiến cho Ngọc Mai liên tiếp bị chỉ trích. Và khi netizen đã “quay lưng”, chỉ trích ngược lại Ngọc Mai thì chính bộ sưu tập đông đảo các phát ngôn trước đó của O Sen lại trở nên “phản chủ”. Vẫn là những phát ngôn đó, nhưng khi công chúng đã khó chịu, họ sẽ có một cảm xúc rất khác khi nghe đến.

“Hoạ từ miệng mà ra” - Đây là những phát ngôn của O Sen Ngọc Mai khiến khán giả từ “thích thích” thành… “ghét ghét” - Ảnh 1.

Gây tranh cãi đầu tiên khi chia sẻ 1 nhận xét của Giám khảo năm xưa khi cô đi thi Sao Mai: “Cô có nhất ở đâu thì ra đây chỉ là con gián”

Trong một trong những bài phỏng vấn đầu tiên được Ngọc Mai thực hiện sau khi đăng quang The Masked Singer, cô kể lại kỉ niệm từng thi Sao Mai. Khi ra đến Hà Nội, một Giám khảo mà cô giấu tên đã tuyên bố thẳng thừng: “Cô có nhất ở đâu thì ra đây chỉ là con gián”. Đây có thể xem là phát ngôn gây tranh cãi đầu tiên, và cũng là câu nói gây tranh cãi nhất của Ngọc Mai tính đến thời điểm hiện tại.

Khi vừa đăng quang, khán giả cho rằng câu nói như cách để Ngọc Mai “trút nỗi lòng” uất ức sau bao nhiêu năm. Nhưng đến hiện tại, rất nhiều người cho rằng câu nói này khá “sân si”, bới móc chuyện quá khứ đã qua. Thậm chí một bộ phận fan Ngọc Mai khi ấy đã tấn công nhiều nghệ sĩ nằm trong diện “tình nghi” như diva Thanh Lam, divo Tùng Dương,... Đến nay, danh tính người phát ngôn câu nói “con gián” vẫn được giấu kín.

“Hoạ từ miệng mà ra” - Đây là những phát ngôn của O Sen Ngọc Mai khiến khán giả từ “thích thích” thành… “ghét ghét” - Ảnh 2.

Bênh vực Chi Pu, Hương Giang về giọng hát: “Tôi nghĩ xã hội nên bao dung và có cái nhìn dễ chịu hơn để các bạn có động lực để cố gắng. Mỗi người đều có 1 chất riêng mà"

Ngọc Mai bênh vực Chi Pu là điều không gây tranh cãi, nhưng chính ekip của cô đã khiến phát biểu này trở nên tranh cãi. Cụ thể, Ngọc Mai có một trợ lí - học trò điều hành một fanpage lớn chuyên phân tích về thanh nhạc, giọng hát. Chuyên trang này liên tiếp bị “phốt” vì “dìm” các nghệ sĩ trẻ với ngôn từ nặng nề, tiêu cực (trong đó có Chi Pu) và đăng các bài “tâng bốc” Ngọc Mai dày đặc. Chính điều này khiến netizen cho rằng Ngọc Mai với truyền thông thì bênh vực Chi Pu, Hương Giang nhưng ở phía sau hậu trường vẫn hậu thuẫn, cho phép trợ lý đăng tải các bài “dìm hàng” không thương tiếc.

“Hoạ từ miệng mà ra” - Đây là những phát ngôn của O Sen Ngọc Mai khiến khán giả từ “thích thích” thành… “ghét ghét” - Ảnh 3.

"Mai chắc chắn một điều rằng, khi chúng ta trở về với cái tâm thiện lành, chắc chắn giọng hát của các bạn sẽ hay” 

Ngọc Mai khi dạy hát nói rất nhiều đến việc “chữa lành”, “tâm thiện lành”,... cô kể các học sinh khi đến với cô không khác nào “khóa tu mùa hè”. Cô cũng cho biết khi nghệ sĩ hoặc ekip sang lớp học của cô để bàn về vấn đề công việc, cô đều mời họ dùng thiền trà.

Tuy nhiên, sau này, nhiều netizen lại chỉ trích về việc học hát không thể nào chỉ dựa vào “tâm thiện lành” mà thành tựu. Việc Ngọc Mai sử dụng cụm từ “thiện lành” vào quá nhiều bài phỏng vấn, phát ngôn cũng tạo nên tác dụng ngược.

"Không chỉ là giảng dạy, Mai muốn truyền đạt kiến thức và cảm hứng tích cực đến những ca sĩ trẻ kế cận, mang đến cho các bạn sự nhiệt huyết để lan tỏa và cống hiến nhiều hơn cho khán giả" 

Tương tự như cụm từ “thiện lành”, cụm từ “truyền cảm hứng” cũng được Ngọc Mai sử dụng với tần suất dày đặc. Cũng cần nên nhớ Ngọc Mai sau khi đăng quang The Masked Singer cũng không còn là một cô giáo dạy nhạc đơn thuần, thế nên việc cô bị “soi” phát ngôn với các ý kiến trái chiều là điều không thể tránh khỏi.

“Hoạ từ miệng mà ra” - Đây là những phát ngôn của O Sen Ngọc Mai khiến khán giả từ “thích thích” thành… “ghét ghét” - Ảnh 4.

“Tôi không có hiền, cũng chưa bao giờ sợ hãi điều gì của thế gian này” 

Phát ngôn này được Ngọc Mai đưa ra trong bài phỏng vấn dịp Tết, có sự xuất hiện của ông xã Quốc Nghiệp ngay cạnh. Tại đây, sau khi kể rất nhiều những điều cô đã làm được mà xã hội không chú ý, chỉ chăm chăm vào những điều tiêu cực thì Ngọc Mai cũng thẳng thắn tuyên bố: “Tôi không có hiền”. Điều này khiến không ít khán giả cảm thấy sốc vì trước đó, cô thường xuyên nói về “thiện lành”, “chữa lành”, “yêu thương” tuy nhiên đến một lúc cô lại có một thái độ thách thức, đối đầu với những điều trái chiều.

“Hoạ từ miệng mà ra” - Đây là những phát ngôn của O Sen Ngọc Mai khiến khán giả từ “thích thích” thành… “ghét ghét” - Ảnh 5.

"Tôi không gồng mình chửi bới antifan vì tôi biết các bạn đang đau khổ" 

Cùng trong buổi phỏng vấn Tết nói trên, Ngọc Mai đã có một phát ngôn không hề khôn khéo khi chỉ trích trực tiếp antifan. Nghệ sĩ Việt đều biết antifan là đối tượng vô cùng khó lường, có thể “lật thuyền” dễ dàng khi giờ đây họ nắm trong tay nhiều “quyền lực” phát ngôn hơn trước rất nhiều. Antifan của Ngọc Mai hiện tại đang có số lượng trong 1 group đông gấp 3 lần thành viên nhóm fan, chứng tỏ Ngọc Mai thực sự đang có vấn đề với công chúng. Thay vì chọn cách “dĩ hòa vi quý”, phát ngôn này của Ngọc Mai không khác nào “châm dầu vào lửa”.

“Hoạ từ miệng mà ra” - Đây là những phát ngôn của O Sen Ngọc Mai khiến khán giả từ “thích thích” thành… “ghét ghét” - Ảnh 6.

“…Giọng hát của mình chuyên chở năng lượng mà người tinh tế mới có thể nghe được” 

Đó là phát ngôn của Ngọc Mai tại chương trình Sóng 23. Antifan cho rằng thậm chí phát ngôn này còn viral hơn cả màn trình diễn nhạt nhòa của cô tại show đón Giao thừa nổi tiếng này. Chính phát ngôn này khiến cho Ngọc Mai nhận về thêm rất nhiều antifan - những người “không tinh tế” nên “không nghe được nhạc” của cô.

“Hoạ từ miệng mà ra” - Đây là những phát ngôn của O Sen Ngọc Mai khiến khán giả từ “thích thích” thành… “ghét ghét” - Ảnh 7.

Phát ngôn trịch thượng trước Xesi về bản quyền ca khúc Túy Âm

Lần Ngọc Mai bị “ném đá” mạnh nhất chính là phát ngôn của cô sau khi cover Túy Âm: “Xesi có thể tham khảo, học hỏi kiến thức về tác quyền nhé.” Chính điều này khiến công chúng cảm thấy Ngọc Mai quá trịch thượng, cao ngạo, luôn xem các nghệ sĩ trẻ khác nằm ở “chiếu dưới” với góc nhìn của một “cô giáo”.

Sau đó lại tuyên bố: “Nếu những đàn anh đàn chị cover bài của mình, tôi sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc…”

Sau lùm xùm về vấn đề cover Túy Âm, phát ngôn khác của Ngọc Mai về việc cover tất nhiên được “đào” lại với cái nhìn thiếu thiện cảm. Nhiều người chỉ ra đây là một tuyên bố thể hiện sự không chuyên nghiệp, thiếu trải nghiệm showbiz,... Thậm chí công chúng còn cho rằng Ngọc Mai kiêu ngạo cho rằng Xesi nên cảm thấy hạnh phúc khi có một “đàn chị” như O Sen cover ca khúc cũ của mình.

“Hoạ từ miệng mà ra” - Đây là những phát ngôn của O Sen Ngọc Mai khiến khán giả từ “thích thích” thành… “ghét ghét” - Ảnh 8.


Nhật Nguyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm