Họa sỹ Nguyễn Thu Thủy ‘khoe’ nhà Gương gắn gốm với bạn bè quốc tế

15/01/2018 11:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 14/1, 40 hội viên trong Hội những người bạn của Di sản Việt Nam (Friends of Vietnam Heritage) – đều là những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội đã tới thăm quan nhà Gương (Công viên Thống Nhất).

Tại đây, hội đã nghe hoạ sỹ Nguyễn Thu Thuỷ chia sẻ những hình ảnh về quá trình sáng tạo, thiết kế và thi công các công trình gắn gốm của chị từ Con đường Gốm sứ, Lá cờ Tổ quốc lớn nhất ở Trường Sa, Đài phun nước Bông sen vàng ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng, Trái tim Tình yêu Hà Nội bên hồ Trúc Bạch… đến công trình nhà Gương vừa đi vào sử dụng từ 1/1/2018 mà mọi người vừa chiêm ngưỡng.

Khi nhìn những hình ảnh so sánh nhà Gương trước khi cải tạo và công trình sau khi được trang trí gắn gốm xong, nhiều người đã ồ lên thích thú và vỗ tay tán thưởng thành quả của nữ họa sỹ.

Hoạ sỹ Nguyễn Thu Thuỷ chia sẻ về các công trình nghệ thuật gốm với Hội những người bạn của Di sản Việt Nam
Hoạ sỹ Nguyễn Thu Thuỷ chia sẻ về các công trình nghệ thuật gốm với Hội những người bạn của Di sản Việt Nam

Nhiều người trong Hội những người bạn Di sản Việt Nam đã đặt câu hỏi đến hoạ sỹ Thu Thuỷ bày tỏ mối quan tâm, khen ngợi những ý tưởng sáng tạo của hoạ sỹ, khen ngợi sự ủng hộ nghệ thuật của thành phố Hà Nội, sự hợp tác đồng lòng của các nghệ sỹ và nghệ nhân tham gia dự án để có được những công trình đẹp hoành tráng và ý nghĩa.

Đặc biệt, trong hội có bà Renata Greploud - phu nhân Đại sứ CH Czech tại Việt Nam. Hoạ sỹ Nguyễn Thu Thuỷ đã tặng hoa và thay mặt nhân dân thủ đô chuyển lời cảm ơn sâu sắc đến Cộng hoà Czech đã xây tặng công trình nhà Gương cho thành phố Hà Nội năm 1979.

Họa sỹ Nguyễn Thu Thủy chụp ảnh lưu niệm cùng bà Renata Greploud -phu nhân Đại sứ CH Czech tại Việt Nam
Họa sỹ Nguyễn Thu Thủy chụp ảnh lưu niệm cùng bà Renata Greploud -phu nhân Đại sứ CH Czech tại Việt Nam

Bà Renata Greploud và các bạn quốc tế rất thích thú khi đi trong mê cung nhà Gương có trang trí gốm. Đoàn đã chụp ảnh lưu niệm cùng tranh gốm biển Hạ Long và sóng Trường Sa với cảm giác như đi giữa lòng đại dương với sò, ốc, cá, san hô gốm và phần tranh vẽ 3D .

Các bạn đánh giá cao tính nghệ thuật của công trình và bày tỏ mong muốn sẽ hợp tác lâu dài với hoạ sỹ Thu Thuỷ trong việc quảng bá hình ảnh các công trình nghệ thuật công cộng của Hà Nội, giới thiệu rộng rãi đến cộng đồng người nước ngoài làm việc tại Hà Nội cũng như du khách quốc tế.

PTTT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm