Hoá ra đây là nguyên do khiến Facebook tự động gửi kết bạn khi xem "tường" người lạ

15/05/2023 22:44 GMT+7 | HighTech

Facebook mới đây đã gửi lời xin lỗi đến người dùng sau khi để xảy ra sự cố, đồng thời cho biết nguyên nhân lỗi tự động gửi yêu cầu kết bạn hàng loạt đến những tài khoản lạ.

Những ngày gần đây, mạng xã hội Facebook gặp phải vấn đề với tính năng kết bạn. Theo phản ánh của nhiều người dùng, tài khoản của họ bỗng nhiên tự động gửi lời mời kết bạn hàng loạt, gây ra một số phiền toái không đáng có.

Cụ thể, khi người dùng vô tình bấm vào một bình luận từ một người chưa quen biết và chuyển truy cập vào trang cá nhân (Profile) đó, ứng dụng của mạng xã hội đông người sử dụng nhất này cũng đồng thời bấm vào nút kết bạn với tài khoản đó.

Facebook-2

Sự cố tự động kết bạn người lạ của Facebook khiến nhiều chủ tài khoản Facebook ngập trong thông báo kết bạn (Ảnh minh hoạ)

Điều khá phiền toái là khi bấm hủy gửi lời mời kết bạn, ứng dụng xuất hiện thông báo "Xin lỗi, chúng tôi không thể xử lý yêu cầu này ngay bây giờ, vui lòng thử lại sau", buộc người dùng phải bấm đi bấm lại.

Không chỉ tại Việt Nam, sự cố này cũng đã được ghi nhận ở một vài nơi khác trên thế giới. Theo Android Authority, trang tin công nghệ này cũng nhận được nhiều báo cáo từ người dùng Facebook vì sự cố kết bạn ngoài ý muốn.

Đến hôm nay, Facebook đã gửi lời xin lỗi đến người dùng sau khi để xảy ra sự cố tự động gửi yêu cầu kết bạn hàng loạt đến những tài khoản lạ. 

Chia sẻ với Daily Beast, phát ngôn viên của Meta cho biết sự cố này liên quan đến một bản cập nhật ứng dụng gần đây của công ty.

"Chúng tôi đã khắc phục được lỗi này, xin lỗi vì sự bất tiện mà sự cố này đã gây ra", đại diện của Facebook cho biết.

Theo trang Downdetector, vào thời điểm tối ngày 12/5 đã có hàng trăm báo cáo lỗi liên quan đến ứng dụng Facebook, trong đó có 66% gặp sự cố với ứng dụng, 25% liên quan đến website và 9% không thể đăng nhập.

Huỳnh Duy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm