Hoà nhạc 'Điều còn mãi': Mỹ Linh, Đăng Dương thăng hoa cùng dàn nghệ sĩ Bắc - Nam

03/09/2018 07:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Trở lại với hoà nhạc quốc gia "Điều còn mãi", do báo VietNamNet tổ chức, sau nhiều năm vắng bóng, diva Mỹ Linh có phần trình diễn đầy cảm xúc ca khúc "Mùa thu Hà Nội"cùng Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam và nhóm bè thiếu nhi. 

Chú thích ảnh
Đúng 14h ngày Quốc khánh 2/9, như thường lệ, hoà nhạc "Điều còn mãi" đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1. Chương trình có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ Bắc - Nam, cùng hoà ca trong một bản giao hưởng hào sảng mừng ngày lễ độc lập của dân tộc. 
Chú thích ảnh
Như mọi lần, chương trình  được mở màn bằng giai điệu hào hùng của bài  "Tiến quân ca", sáng tác Văn Cao được nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân chuyển soạn cho Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Lê Phi Phi. 
Chú thích ảnh
Kế đến là tác phẩm Việt Nam muôn năm, sáng tác của cố nhạc sĩ Hoàng Vân vang lên qua giọng hát của NSƯT Đăng Dương và giọng đọc truyền cảm của NSƯT Hồng Liên.
Chú thích ảnh
Tác phẩm dài 7 phút được đánh giá rất khó nhưng đã được ca sĩ Đăng Dương thể hiện thành công vượt trội so với chính anh tại hòa nhạc Điều còn mãi 2011. 
Chú thích ảnh
Phần đầu chương trình là phần khí nhạc, với các tác phẩm quen thuộc như "Tình ca", "Du kích sông Thao", "Mùa xuân thế kỷ",...
Chú thích ảnh
Tác phẩm "Quê tôi giải phóng" của nhạc sĩ Quang Hải qua tiếng đàn Tranh của nghệ sĩ độc tấu Nguyễn Thị Hải, hỗ trợ bởi Dàn nhạc giao hưởng quốc gia đã tái hiện không khí vui tươi của ngày giải phóng dân tộc. 
Chú thích ảnh
Làn điệu dân ca quen thuộc "Hoa thơm bướm lượn" góp mặt ở hoà nhạc "Điều còn mãi" năm nay được một nhạc sĩ người Nga chuyển soạn, mang đến sự mới mẻ cho khán giả. 
Chú thích ảnh
Tác phẩm "Thu quyến rũ" của nhạc sĩ Đoàn Chuẩn mở đầu phần Thanh nhạc, được thể hiện đầy cảm xúc và lãng mạn qua giọng hát của Đức Tuấn - ca sĩ trở lại với hoà nhạc "Điều còn mãi" từ TP HCM. 
Chú thích ảnh
Ca sĩ Đào Mác có màn "ra mắt" khán giả của hoà nhạc "Điều còn mãi" với tác phẩm "Ai về sông Tương" của nhạc sĩ Văn Giảng. 
Chú thích ảnh
Một tác phẩm nữa của cố nhạc sĩ Hoàng Vân - "Hát về cây lúa hôm nay" qua giọng hát của ca sĩ Khánh Linh. Ca khúc này được nhạc sĩ Hoàng Vân sáng tác năm 1978. 
Chú thích ảnh
Ca sĩ Tân Nhàn trở lại sân khấu Điều còn mãi với ca khúc "Trở về", được nhạc sĩ Tuấn Phương viết năm 2010. 
Chú thích ảnh
Hoà nhạc "Điều còn mãi" năm nay đón chào sự trở lại của diva Mỹ Linh. Chị có phần trình diễn đầy cảm xúc ca khúc "Hà Nội mùa thu", sáng tác của nhạc sĩ Vũ Thanh. Nữ ca sĩ cho thấy đẳng cấp diva khi xử lý những nốt cao uyển chuyển. 

Diva Mỹ Linh hát "Hà Nội mùa thu"

Chú thích ảnh
Hợp xướng "Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ" của nhạc sĩ Nguyễn Văn Thương qua giọng hát của ca sĩ Phúc Tiệp đã khép lại trọn vẹn hòa nhạc Điều còn mãi 2018. 
Chú thích ảnh
Qua nhiều năm, hoà nhạc "Điều còn mãi" vẫn luôn giữ trọn vẹn ý nghĩa khi tổ chức vào thời khắc thiêng liêng của đất nước, qua những giai điệu hào hùng khơi dậy lòng tự hào dân tộc trong mỗi người Việt Nam. 
Diva Mỹ Linh sẽ tham gia hòa nhạc 'Điều còn mãi' 2018

Diva Mỹ Linh sẽ tham gia hòa nhạc 'Điều còn mãi' 2018

Hòa nhạc quốc gia 'Điều còn mãi' lần thứ 9 sẽ có nhiều thay đổi đáng kể so với các năm trước.

Đông Hà. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm