Hòa nhạc 'Dân gian trên Jazz, dân gian trên Dây'

06/12/2020 13:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Hòa nhạc Dân gian trên Jazz, dân gian trên Dây sẽ diễn ra lúc 20h - 21h45 thứ Bảy ngày 19/12 tại phòng Hòa nhạc lớn - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, 77 Hào Nam, Hà Nội.

Hòa nhạc 'Điều còn mãi' và 'Lời thề độc lập'

Hòa nhạc 'Điều còn mãi' và 'Lời thề độc lập'

Tuần lễ này có ngày lễ trọng đại của dân tộc: Ngày Quốc khánh 2/9. Trong số các hoạt động văn hoá nghệ thuật được tổ chức nhân dịp này, đáng chú ý là hoà nhạc trực tuyến "Điều còn mãi" và chương trình truyền hình trực tiếp "Lời thề độc lập".

Dân gian trên Jazz, dân gian trên Dây là chương trình hòa nhạc quy mô, táo bạo và độc đáo với sự kết hợp lần đầu tiên giữa nhạc truyền thống, nhạc jazz, dàn dây và dàn kèn đồng của giao hưởng, với sự tham gia trình diễn của hơn 40 nghệ sĩ tài năng.

Chương trình sẽ diễn ra một đêm duy nhất 19/12 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Chú thích ảnh

Dân gian trên Jazz, dân gian trên Dây là một sự tìm tòi để bắc nhịp cầu vừa quen vừa lạ cho những đối thoại Đông - Tây, trong đó nhạc jazz đóng vai trò kết nối giữa nhạc truyền thống và các thanh âm giao hưởng.

Chú thích ảnh
Chân dung NSƯT Ngọc Khánh do một người hâm mộ vẽ tặng

Trong số hơn 40 nghệ sĩ tham gia chương trình hòa nhạc có những tên tuổi gạo cội của nghệ thuật truyền thống như NSƯT Nguyễn Ngọc Khánh (kèn bóp - Tuồng) và NSƯT Nguyễn Văn Quý (trống chiến - Tuồng), NSƯT Nguyễn Minh Chí (trống - Chèo), NSND Đào Văn Trung (guitar - Cải lương). 

Cùng với đó là các nghệ sĩ tài năng được biết đến trong nước và quốc tế như nghệ sĩ Nguyễn Đức Minh (sáo pí); các nghệ sĩ nhạc jazz giàu kinh nghiệm và dàn nhạc mang hơi hướng giao hưởng dưới sự chỉ huy của nghệ sĩ cello tài năng Phan Đỗ Phúc.

T.N

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm