Hoa mơ khoe sắc, nở trắng trên cao nguyên Mộc Châu

08/01/2020 11:38 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Những ngày đầu năm mới 2020, con đường đến cao nguyên Mộc Châu (tỉnh Sơn La), dường như ngắn lại với du khách bởi không khí trong lành, mát mẻ và cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, nên thơ.

Hoa mơ ở Mộc Châu

Hoa mơ ở Mộc Châu

Không giống như mận, những cây mơ bây giờ còn sót lại rất ít ở Mộc Châu.

Khắp nơi trên cao nguyên Mộc Châu không chỉ bạt ngàn những cánh đồng hoa cải, rừng đào tươi khoe sắc mà trên các sườn đồi, thung lũng, vườn nhà còn được phủ một màu trắng tinh khôi của hoa mơ - loài hoa trắng thanh khiết khiến biết bao du khách ngẩn ngơ.  

Khi những tia nắng cuối Đông về với cao nguyên Mộc Châu cũng là khoảng thời gian hoa mơ bung nở. Dường như cái lạnh của những ngày đông trên cao nguyên Mộc Châu đã ấp ủ và tiếp thêm sức mạnh cho hoa mơ khoe sắc. Hoa mơ đồng loạt xòe từng cánh trắng muốt trên thân cây xù xì đầy rêu mốc, báo hiệu điều tốt lành sẽ đến trong năm mới này. Hoa mơ nở trắng cũng là lời mời gọi hấp dẫn du khách đến với cao nguyên Mộc Châu trong những ngày đầu năm.   

Em Trần Thùy Dương, du khách Hà Nội, chia sẻ: Em rất thích đến cao nguyên Mộc Châu, bởi không khí trong lành và cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, nhất là hoa mơ đang nở rất đẹp. Một vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh tế.   

Không giống như các loài hoa khác, hoa mơ khi đã nở thì nở ồ ạt. Đứng từ trên cao nhìn xuống ngỡ như ta thấy được những đám mây bồng bềnh trôi trước mặt. So với hoa mận, hoa mơ nở sớm hơn và cánh hoa dáng tròn. Em Thùy Linh, cũng là du khách Hà Nội, bộc bạch: Em rất thích rừng mơ ở cao nguyên Mộc Châu, bởi sắc hoa trong trẻo.  

Chú thích ảnh
Hoa mơ ở cao nguyên Mộc Châu (tỉnh Sơn La) khoe sắc trắng tinh khôi. Ảnh: Nguyễn Cường - TTXVN

Cây mơ ở Mộc Châu không mọc lác đác như các nơi khác mà được trồng tập trung trên những sườn đồi, thung lũng, vườn nhà nên khi nở tạo thành một rừng hoa trắng mênh mông, đẹp mơ màng. Trong làn gió nhè nhẹ, những cánh hoa trắng mỏng rời cành lặng lẽ bay làm cho du khách như lạc vào miền cổ tích.

Du khách đến đây chắc hẳn không muốn bỏ qua cơ hội được lưu giữ lại khoảnh khắc diệu kỳ với những khung hình tuyệt đẹp hay tản bộ trong không gian đầy lãng mạn của hoa, cỏ, đất, trời giữa núi rừng Mộc Châu trong lành, mát mẻ.

Em Vũ Hoàng Hải, du khách Hải Phòng, cho biết, đây là lần thứ 3 em đến cao nguyên Mộc Châu nhưng nếu có dịp em sẽ trở lại bởi nơi đây cảnh đẹp biến đổi theo mùa và mỗi mùa đem lại một sự trải nghiệm khác nhau.

Chú thích ảnh
Ảnh: Nguyễn Cường - TTXVN
Chú thích ảnh
Ảnh: Nguyễn Cường - TTXVN
Chú thích ảnh
Một vườn mơ ở thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, đang bung nở khoe sắc trắng tinh khôi. Ảnh: Nguyễn Cường - TTXVN
Chú thích ảnh
Ảnh: Nguyễn Cường - TTXVN

  Nguyễn Cường – Anh Đức/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm