Hoa mận trắng rừng Bắc Hà

06/02/2009 16:36 GMT+7 | Sự kiện qua ảnh

Mận Tam hoa không chỉ mang lại nguồn thu đáng kể cho người dân mà còn tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp, vô cùng hấp dẫn cho vùng du lịch Bắc Hà mỗi độ xuân về.

Vùng cao Bắc Hà không chỉ nổi tiếng với chợ phiên sắc màu thổ cẩm Mông mà còn thu hút du khách lên thăm bởi vẻ đẹp hiếm có khi mùa xuân về hoa mận Tam hoa nở trắng rừng.


Từ những cành mận giống lạ của Trung Quốc xin từ đất Hoành Bồ (Quảng Ninh) cách đây gần 30 năm, kỹ sư nông nghiệp Vũ Đức Lợi- Trạm trưởng Trạm nghiên cứu giống cây ăn quả Bắc Hà và người dân ở đây đã lai ghép thành công với mận chua địa phương để tạo ra giống mận quý mang tên mới với thương hiệu quen thuộc: mận Tam hoa.

Hiện nay huyện Bắc Hà đã trở thành một vùng trồng cây mận Tam hoa rộng hơn 1.000 héc ta, lớn nhất tỉnh Lào Cai và cả vùng miền núi phía Bắc với sản lượng hàng năm từ 10 – 15 ngàn tấn, mang lại nguồn thu đáng kể cho người dân địa phương.


Mấy ngày nay trời nắng ấm nên mận Tam Hoa nở trắng vườn rừng ở các xã Bản Phố, Tả Chải, Na Hối, Lầu Thí Ngài, Nậm Mòn… tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp cho vùng du lịch Bắc Hà. Không ít đoàn khách du lịch quốc tế từ thị trấn du lịch Sa Pa sang thăm và nhiều nghệ sỹ nhiếp ảnh từ thủ đô Hà Nội và các tỉnh, thành phố phía Nam đã lên Bắc Hà chiêm ngưỡng và ghi lại vẻ đẹp vùng mận Tam Hoa có một không hai này.
 
 

Theo VOV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm