Hoa 'lạ' ở cạnh bờ Hồ: Chỉ là tạm tháo dỡ để 'chỉnh sửa'

10/01/2016 20:00 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều nay (10/1), Sở Văn hóa- Thể thao Hà Nội đã tháo dỡ đài hoa tại đài phun nước khu vực quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục. Lý do tháo dỡ đài hoa được Sở đưa ra là để chỉnh sửa lại cả kiểu dáng và màu sắc sau khi lắng nghe ý kiến người dân.


Công trình trang trí đài phun nước ở quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục gây tranh cãi trước khi tháo dỡ. Ảnh: Quỳnh Nguyễn.

Trước đó, việc đài phu nước ở Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục đã được trang hoàng thêm 20 bông hoa cuống xanh cánh tính cao khoảng 4 mét. Theo thông tin từ Sở VH- TT Hà Nội, đây là công trình xã hội hóa, để chào đón năm mới 2016.


Đài hoa bắt mắt vào ban đêm do hiệu ứng đèn LED. Ảnh: Quỳnh Nguyễn.

Song, hình dáng cũng như màu sắc của những bông hoa này đã dậy lên những tranh cãi về loài hoa "lạ" ở bờ Hồ. Nhiều ý kiến cho rằng, những bông hoa giống hoa rau muống. Ý kiến khác lại cho hay, những bông hoa này giống hoa loa kèn. Còn có ý kiến cho rằng, công trình trang trí trông không giống một loại hoa gì.

Công trình đã tạm tháo dỡ trong chiều nay (10/1) để chỉnh sửa lại. Ảnh: Quỳnh Nguyễn.

Trao đổi với báo giới, ông Tô Văn Động (Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội) khẳng định, vào ban đêm, công trình rất đẹp do ánh sáng của đèn LED. Song, ban ngày trông chưa thật hài hòa nên Sở dỡ 20 bông hoa xuống để chỉnh sửa hợp lý hơn.

Mỹ Mỹ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm