Hoa khôi Diệu Ngọc phẫu thuật thẩm mỹ hậu đăng quang là không phạm luật

31/10/2016 11:40 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Đó là khẳng định của ông Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VH,TT&DL) xung quanh thông tin "tố cáo" Hoa khôi Diệu Ngọc phẫu thuật thẩm mỹ.

Hoa khôi Áo dài 2016 Trương Thị Diệu Ngọc đang ở giai đoạn nước rút trước khi lên đường tham dự Hoa hậu thế giới (Miss World 2016), thì bất ngờ bị người trang điểm tố cáo phẫu thuật thẩm mỹ.

Trên một số tờ báo, người này cho rằng “Diệu Ngọc có quá nhiều sai phạm và xét về tư cách đạo đức không phù hợp để trở thành đại diện nhan sắc Việt Nam trên đấu trường quốc tế” và cho biết đã "gửi đơn tố cáo tố Diệu Ngọc phẫu thuật thẩm mỹ tới Bộ VH, TT&DL".

Báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) đã liên hệ với Bộ VH,TT&DL. Ông Vũ Xuân Thành, Chánh Thanh tra Bộ cho hay: “Cho đến sáng nay, 31/10, Bộ VH, TT&DL chưa nhận được đơn thư tố cáo nào tố cô Diệu Ngọc phẫu thuật thẩm mỹ cả”.


Diệu Ngọc đăng quang Hoa khôi Áo dài với chiều cao nổi trội 1m80 và số đo 3 vòng 86 - 64 - 95 (cm).

Ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng xác nhận, không nhận được đơn thư nào tố cáo Hoa khôi Diệu Ngọc.

Ông Chương chia sẻ thêm: “Qua báo chí phản ánh, chúng tôi cũng đã biết có thông tin tố cáo Hoa khôi Diệu Ngọc phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, đến giờ Cục NTBD cũng chưa nhận được hồ sơ sơ xin dự thi Hoa hậu thế giới của đơn vị đưa Diệu Ngọc đi thi. Nếu chuyện Diệu Ngọc phẫu thuật thẩm mỹ sau khi đã đăng quang thì không phạm luật hiện hành.

Cụ thể, Việt Nam chỉ quy định cấm phẫu thuật thẩm mỹ đối với các thí sinh dự thi các cuộc thi sắc đẹp trong nước. Với các cuộc thi nước ngoài, nếu họ không quy định về việc phẫu thuật thẩm mỹ thì Diệu Ngọc vẫn được đi thi, nếu hồ sơ phù hợp. Do vậy, Cục NTBD đang chờ hồ sơ gửi lên để xem xét, cân nhắc”.

Trương Thị Diệu Ngọc là người dành ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa khôi Áo dài 2016 - Đường đến vương miện Hoa hậu Thế giới 2016. Trước đó cô cũng từng tham gia chương thi Hoa khôi Áo dài 2014 và Hoa hậu Hoàn vũ 2015 nhưng đều không đạt thứ hạng cao.

An Như

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm