Hoa khôi bóng chuyền chấn thương sau kỷ lục ‘cày’ 13 giải liên tiếp, ĐT Việt Nam gặp khó khăn trước giải vô địch thế giới

06/12/2023 07:43 GMT+7 | Thể thao

Kiều Trinh đã bị chấn thương trước thềm giải vô địch các CLB thế giới và điều này khiến nhiều người lo lắng cho thầy trò HLV Tuấn Kiệt.

Hoa khôi bóng chuyền chấn thương sau kỷ lục 'cày' 13 giải liên tiếp

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam (Sport Center 1) đã thua 2-3 trong trận giao hữu với Đại học TDTT Bắc Ninh hôm qua (5/12). Trước đối thủ là nam, việc các cô gái của Sport Center 1 thua là việc không có gì bất ngờ. Tuy nhiên Kiều Trinh đã không thể tham gia trận đấu nói trên do bị chấn thương nhẹ.

Được biết, hoa khôi bóng chuyền Kiều Trinh bị đau vai và không thể ra sân. Trong năm nay, Kiều Trinh đã "cày" ở 13 giải đấu gồm: Cúp Hoa Lư - Bình Điền (tháng 2), vòng I giải bóng chuyền VĐQG (tháng 3), giải AVC Club (tháng 4), SEA Games 32 (tháng 5), AVC Challenge Cup (tháng 6), FIVB Challenger Cup (tháng 7), SEA V.League (tháng 8), VTV Cup (tháng 8), giải vô địch châu Á (tháng 9), ASIAD 2023 (tháng 9), U23 quốc gia (tháng 10), vòng II và vòng Chung kết VĐQG (tháng 11). Đây là một kỷ lục khó tin.

Hoa khôi bóng chuyền chấn thương sau kỷ lục ‘cày’ 13 giải liên tiếp, ĐT Việt Nam gặp khó khăn trước giải vô địch thế giới - Ảnh 2.

Kiều Trinh đã cày ải nhiều giải đấu trong năm nay

Trần Thị Thanh Thúy cũng thi đấu dày đặc trong năm nay nhưng chủ công này đã rời ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam để trở lại CLB chủ quản ở Nhật Bản sau ASIAD 2023. Tại Nhật Bản, Thanh Thúy chơi với mật độ ít hơn khi cô chủ yếu cùng CLB thi đấu vào 2 ngày cuối tuần.

Trong khi đó, Kiều Trinh đã nỗ lực thi đấu ở giải VĐQG trong tháng trước với CLB Binh Chủng Thông Tin. Thậm chí Kiều Trinh còn bị đau trong một tình huống nỗ lực tấn công.

Sắp tới, Kiều Trinh sẽ tham dự giải thứ 15 trong năm nay là giải vô địch các CLB thế giới. Việc Kiều Trinh phải thi đấu với mật độ dày đặc trong năm nay đã khiến nhiều CĐV lo ngại cho thể lực của tay đập này.

Trước đó, Tú Linh bị chấn thương lật cổ chân. Đây là tin tức không vui với Sport Center 1 trong bối cảnh thầy trò HLV Tuấn Kiệt chuẩn bị cho giải vô địch các CLB thế giới vào cuối năm nay. Chỉ 5 ngày nữa, Sport Center 1 sẽ lên đường sang Trung Quốc tham dự giải đấu.

Sport Center 1 sẽ không có Thanh Thúy ở giải đấu cuối năm nay trong khi Bích Tuyền từ chối lên tuyển. Việc không có lực lượng mạnh nhất đã gây ra cơn đau đầu cho HLV Tuấn Kiệt bởi các đối thủ của Sport Center 1 ở giải đấu tới đều rất mạnh và có trình độ cao hơn.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm