Hoa hồng trên ngực trái: Ngọc Quỳnh thanh minh Thái tuyệt vời, không hám gái và sở khanh

23/10/2019 10:41 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Diễn viên Ngọc Quỳnh lý giải, trong Hoa hồng trên ngực trái, nhân vật Thái có những điểm tuyệt vời và không hẳn là người xấu, không hám gái, sở khanh như khán giả nghĩ.

Hoa hồng trên ngực trái tập 23: Lịch phát sóng trên VTV3

Hoa hồng trên ngực trái tập 23: Lịch phát sóng trên VTV3

Hoa hồng trên ngực trái tập 23: Lịch phát sóng phim Hoa hồng trên ngực trái lúc 21h40 thứ Tư và thứ Năm hàng tuần trên kênh VTV3. Hoa hồng trên ngực trái tập 23 sẽ lên sóng lúc 21h40 thứ Tư 23/10 trên kênh VTV3.

>> Link xem Hoa hồng trên ngực trái tập 23 lúc 21h40 thứ Tư 23/10 trên kênh VTV3

https://vtv.vn/truyen-hinh-truc-tuyen/vtv3.htm

https://vtvgo.vn/xem-truc-tuyen-kenh-vtv3-3.html

 

>> Link xem lại Full HD Hoa hồng trên ngực trái tập 22:

https://www.vtvgiaitri.vn/video/hoa-hong-tren-nguc-trai-tap-22-352-4257

 

>> Link xem trọn bộ phim Hoa hồng trên ngực trái trên VTV Giải trí:

https://www.vtvgiaitri.vn/title/hoa-hong-tren-nguc-trai

Theo dõi 20 tập phim Hoa hồng trên ngực trái, nhân vật Thái trở thành tâm điểm mắng chửi của khán giả. Người xem bức xúc bởi Thái xấu xa, gia trưởng, ích kỷ, vũ phu, ngang nhiên ngoại tình rồi bỏ vợ…

Tuy nhiên, trong cuộc giao lưu trực tuyến với VTV News mới đây, diễn viên Ngọc Quỳnh lý giải vì sao Thái có hành động và cách cư xử khiến khán giả bức xúc.

Thái có những điểm tuyệt vời

Ngọc Quỳnh cho hay, khi phim phát sóng, anh nhận nhiều phản hồi từ khán giả mỗi khi ra đường nhưng thường đó là những phản ứng tích cực. “Khán giả nói ghét tôi trên phim nhưng thấy bên ngoài tôi hiền lành, thân thiện. Những ai tiếp xúc với tôi ngoài đời thì yêu thương trân trọng nghề diễn viên chứ không có phản ứng như khán giả chỉ nhìn những tính cách nhân vật Thái trên phim” – Ngọc Quỳnh nói.

Ngọc Quỳnh đóng nhiều phim nhưng đa số là những vai chính diện, cũng có phim phản diện nhưng chưa gây được tiếng vang. Anh bảo lần này đọc kịch bản anh đã nghĩ "cũng khoai đây" bởi vì đây chắc chắn là nhân vật dễ ăn gạch đá của những bà mẹ bỉm sữa.

Hoa hồng trên ngực trái, Hoa hồng trên ngực trái tập 23, Hoa hong tren nguc trai tap 23, tập 23 Hoa hồng trên ngực trái, Hoa hồng trên ngực trái tập 23 vtv giải trí, VTV3
Diễn viên Ngọc Quỳnh. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, nam diễn viên khẳng định: “Tôi nghĩ đây là vai thú vị vì với một diễn viên được đảm nhận những vai diễn khác nhau là may mắn. Tôi cố gắng làm mọi cách để vai diễn thật hay và hy vọng khán giả đón nhận vai diễn, nhân vật một cách tích cực”.

Nam diễn viên cũng cho rằng, vai Thái hay Trà đều là vai phản diện mà được khán giả mắng, chửi, “ném đá” thì đó là thành công của nhân vật. Bản thân Ngọc Quỳnh cũng nhận được những tin nhắn riêng mắng chửi nhưng anh cho rằng khán giả phản ứng như vậy chỉ vì họ chưa gặp anh ngoài đời.

“Có lúc cũng nóng mặt nhưng phần nhiều thì tôi coi đó là niềm vui. Đây chỉ là vai diễn chứ ngoài đời Ngọc Quỳnh không có những tính cách như thế” – anh cho biết.

Ngọc Quỳnh chỉ ra nhiều điểm “bào chữa” cho nhân vật của mình, rằng Thái có những điểm tuyệt vời chứ không hoàn toàn xấu xa như khán giả nhận xét. Nam diễn viên cho rằng Thái có nhiều điểm xấu và rất đáng ghét như: gia trưởng, bội bạc, ham gái, vũ phu, mê tín… nhưng vì sao lại có những tính cách đó?

Hoa hồng trên ngực trái, Hoa hồng trên ngực trái tập 23, Hoa hong tren nguc trai tap 23, tập 23 Hoa hồng trên ngực trái, Hoa hồng trên ngực trái tập 23 vtv giải trí, VTV3
Diễn viên Ngọc Quỳnh và Hồng Diễm. Ảnh: VFC

“Tôi thanh minh một chút, tại sao Thái gia trưởng? Bố anh cũng có bồ, anh ta sống với mẹ phải một mình gây dựng sự nghiệp, là giám đốc nếu anh ta không có sự gia trưởng, không quyết đoán thì có nói được bao nhiêu nhân viên?

Thái mê tín là chuyện bình thường, như bao người thôi. Nhưng Thái với ông Thông như người ân nhân vì đã chỉ cho Thái đường đi nước bước giúp anh ăn nên làm ra suốt một chặng đường dài nên mới đặt niềm tin và tín, nghe theo ông một cách mù quáng” – Ngọc Quỳnh lý giải.

Anh cũng cho rằng, Thái chưa chắc hám gái, hồi trẻ chưa có vợ thì ai cũng để ý nhiều cô gái, nhưng bi kịch là Thái yêu hai cô và hai cô cùng có bầu. Tới khi kết hôn thì Thái chỉ biết lo cho gia đình và sự nghiệp.

Ngọc Quỳnh bảo: “Kể cả khi Trà mới đến, Thái có thích Trà đâu, chưa tán tỉnh, cũng không phải tiếng sét ái tình. Nhưng qua thời gian, anh bị sa vào bẫy với sự tác động của Dung, của thầy bói, của Trà, Thái mới bị "đổ".

Bẫy tình ái với những yếu tố như: pháp luật, tâm linh, tiền bạc và mỹ nhân khiến Thái không chống đỡ nổi.

Tôi xác định nhân vật Thái có những điểm như lòng yêu thương mẹ với hai con gái vẫn là điều tuyệt vời".

Hoa hồng trên ngực trái, Hoa hồng trên ngực trái tập 23, Hoa hong tren nguc trai tap 23, tập 23 Hoa hồng trên ngực trái, Hoa hồng trên ngực trái tập 23 vtv giải trí, VTV3
Hình ảnh trong phim "Hoa hồng trên ngực trái". Ảnh: VFC

Khi được hỏi về những khó khăn khi thực hiện cảnh quay đánh bạn diễn, Ngọc Quỳnh nói “khó hơn những cảnh chỉ thoại”. Anh bảo xưa có học võ nhưng không phải để đóng phim hành động.

“Tôi cứ đùa đây là phim tâm lý tình cảm hành động. Thực ra những cảnh tát cần yếu tố chính xác cao vì tương tác với cơ thể, nếu sai vị trí sẽ nguy hiểm cho diễn viên.

Thể hiện tính vũ phu của Thái cần những cái tát thật, có những cái tát rất đau, tôi phải xác định phần nào có thể đánh để bạn diễn không gặp nguy hiểm. Những cảnh này phải tập dượt và có sự phối hợp nhuần nhuyễn với bạn diễn để có được hiệu ứng tốt, tát giả quá thì khán giả sẽ lăn tăn.

Chúng tôi thỏa thuận với nhau là sẽ tát thật, chịu đau một chút để khán giả có cảm giác thật khi xem phim”.

Anh cũng thừa nhận, làm diễn viên quay 30-40 tập phim mà bảo không có những cảnh quay đi quay lại thì không đúng. Anh kể: "Quay các phân cảnh ở nhà của Thái vốn rất ổn, các anh em đã chuyển máy để chuẩn bị rút lui quân. Phân đoạn Thái mắng Khuê (Hồng Diễm) dài gần 2 trang kịch bản, chúng tôi thoại rất dài không sao, diễn rất tốt rồi nhưng còn dòng cuối cùng mà tự nhiên quên hết, tôi không nhớ gì cả. Phải quay lại đến 8 lần cảnh đó.

Hầu như chúng tôi diễn từ 7h sáng tới 23h mới về, có những lúc đói mệt đơ ra, không diễn nổi”.

"Tôi và Thái có nhiều điểm giống nhau"

Chia sẻ về lần đầu tiên hợp tác với bạn diễn Lương Thanh, Ngọc Quỳnh bảo có rất nhiều điều ấn tượng: “Tôi ấn tượng là Lương Thanh cao, xinh, trẻ hơn, mất tự tin quá, mình chỉ hơn cô ấy vài cm. Nhưng rồi tôi cố gắng bỏ những mặc cảm và chúng tôi dồn tâm lực vào tất cả các cảnh quay, hoàn thành vai diễn tốt nhất.

Nhiều cảnh quay ấn tượng với Trà, bởi chúng tôi phải diễn nhiều cảnh yêu nhau, có những cảnh hơi nóng, cảnh bạo lực…

Thông thường thì khi nhận phim tôi sẽ hỏi ê kíp là ai, diễn viên là ai để giao lưu trò chuyện làm quen cho thân thiện, nên chúng tôi không gặp khó khăn gì khi làm việc cùng nhau”.

Hoa hồng trên ngực trái, Hoa hồng trên ngực trái tập 23, Hoa hong tren nguc trai tap 23, tập 23 Hoa hồng trên ngực trái, Hoa hồng trên ngực trái tập 23 vtv giải trí, VTV3
Ngọc Quỳnh và Lương Thanh. Ảnh: VFC

Cùng Lương Thanh, Hồng Diễm, Ngọc Quỳnh bảo anh ấn tượng với tất cả dàn diễn viên nữ trong phim như: NSND Hoàng Cúc, cô Thanh Quý, Diệu Hương, hai cô con gái…

Ngọc Quỳnh cũng bảo, anh và Thái có nhiều điểm giống nhau: “Chúng tôi đều là đàn ông và có một vài điểm xấu như nhau. Tôi có điểm giống Thái là cũng ham mê sự nghiệp, thương yêu gia đình, vợ con nhưng khác là tôi không đánh phụ nữ, không gia trưởng”.

Thái đối xử với vợ rất tệ, còn Ngọc Quỳnh thì sao? Khi khán giả hỏi câu này, nam diễn viên bảo mình ít khi chia sẻ chuyện gia đình nhưng lần này sẽ nói vì có quá nhiều người hỏi. “Vợ tôi không phải người trong nghề nên cũng có chút lăn tăn, nhưng chúng tôi cùng quan điểm rất rõ ràng, tôi đi làm nghề, làm phim kiếm tiền, là công việc...

Vợ tôi tò mò nên có đọc trộm kịch bản, dù tôi giấu. Giờ xem phim xong mỗi khi tôi đi làm về cô ấy lại trêu, gọi tôi là “Thái sở khanh”.

Vợ hiểu tính tôi rồi nên có sự phân biệt rõ ràng giữa phim với ngoài đời. Tôi nghĩ, có ghét thì ghét Thái thôi chứ tôi đàng hoàng tử tế, không gia trưởng, gia đình tôi công bằng, hai vợ chồng rất thẳng thắn với nhau về quan điểm sống”.

Hoa hồng trên ngực trái, Hoa hồng trên ngực trái tập 22, Hoa hong tren nguc trai tap 22, tập 22 Hoa hồng trên ngực trái, Hoa hồng trên ngực trái tập 22 vtv giải trí, VTV3

Sau khi học ở trường Sân khấu Điện ảnh, Ngọc Quỳnh có làm một số phim dài tập rồi bẵng đi một thời gian dành thời gian cho học tập. Ngọc Quỳnh về nhà hát lại tập trung vào những vở kịch. Năm 2009 anh quay trở lại làm phim truyền hình: Tin vào điều không thể, Qua ngày giông bão, Tình yêu không hẹn trước. Rối lại bẵng đi 6-7 năm rồi mới quay trở lại với phim truyền hình.

Ngọc Quỳnh bảo, nói vui là các đạo diễn không để mắt tới, các bạn trẻ giờ diễn tốt nên anh tính là rút về hậu trường làm sân khấu Nhà hát kịch Hà Nội. Dù vậy, vì yêu nghề nên nam diễn viên vẫn cứ ước mong một ngày nào đó, có vai nào đó, phim nào đó phù hợp và Thái trong Hoa hồng trên ngực trái là thời cơ, là cái duyên.

“Năm trước có 3 lời mời bên VFC nhưng vì tính chất công việc nhà hát, tôi đang nhận vai chính của vở nên không chạy được. Tôi luôn dành toàn tâm toàn ý cho vai diễn chứ không muốn để người khác vất vả vì mình” - Ngọc Quỳnh cho hay.

 

Anh Tuấn (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm