Hoa hồng trên ngực trái: Dũng và San quyết định ly hôn trong nước mắt

17/10/2019 21:25 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Trong Hoa hồng trên ngực trái, Dũng và San đã quyết định ly hôn trong nước mắt vì cả hai đều đã quá mệt mỏi và bế tắc.

'Hoa hồng trên ngực trái' tập 22: Thái 'sốc' khi Bống tiết lộ 'em trong bụng cô Trà là em gái mà'

'Hoa hồng trên ngực trái' tập 22: Thái 'sốc' khi Bống tiết lộ 'em trong bụng cô Trà là em gái mà'

Trong Hoa hồng trên ngực trái tập 22, bé Bống đã nói thẳng trong bữa cơm gia đình: "Con nghe cô Trà nói chuyện với chú nào đó là em bé trong bụng cô Trà là con gái".

>> Link xem Hoa hồng trên ngực trái tập 22 lúc 21h40 thứ Năm 17/10 trên kênh VTV3

https://vtv.vn/truyen-hinh-truc-tuyen/vtv3.htm

https://vtvgo.vn/xem-truc-tuyen-kenh-vtv3-3.html

 

>> Link xem lại Full HD Hoa hồng trên ngực trái tập 21:

https://www.vtvgiaitri.vn/video/hoa-hong-tren-nguc-trai-tap-21-352-4254

 

>> Link xem trọn bộ phim Hoa hồng trên ngực trái trên VTV Giải trí:

https://www.vtvgiaitri.vn/title/hoa-hong-tren-nguc-trai

Ở tập 21 phim Hoa hồng trên ngực trái, Dũng (Hồng Quang) đã cố gắng tìm bằng chứng để chứng minh sự thật mối quan hệ của San và bố anh. Dù vậy, Dũng bất lực vì không thể tìm ra bất cứ manh mối nào.

Trong khi đó, San (Diệu Hương) không thể chịu đựng được ánh mắt nghi ngờ của chồng. Điều khiến San thất vọng là sau tất cả mọi chuyện, Dũng không tin tưởng cô. Hơn nữa, mẹ chồng của San luôn yêu cầu Dũng phải lựa chọn mẹ hay là vợ. 

"Hoa hồng trên ngực trái" tập 21: Dũng và San quyết định ly hôn trong nước mắt

Hiểu rằng Dũng không thể lựa chọn, San đã quyết định ly hôn. Dũng mong có thêm thời gian để tìm hiểu mọi chuyện nhưng San quyết định ly hôn vì cuộc sống đã quá mệt mỏi. San và Dũng quyết định ly hôn trong nước mắt...

Khi nào sự thật về bức ảnh - nguyên nhân khiến bố chồng của San qua đời - mới được hé lộ? Đón xem Hoa hồng trên ngực trái tập 22 lúc 21h40 thứ Năm (17/10) trên kênh VTV3.

Nội dung phim Hoa hồng trên ngực trái

Bộ phim truyền hình Hoa hồng trên ngực trái xoay quanh cuộc đời của Khuê. Gần 10 năm an phận ở nhà chăm chồng nuôi con, Khuê cứ ngỡ rằng chỉ cần mình bỏ công sức, thời gian và cả tuổi trẻ thì sẽ nhận lại được một cuộc sống bình an và yên ấm. 

Thế nhưng, sóng gió ập đến khi chồng cô - Thái vì nhân tình có con trai mà ép vợ phải ly hôn. Chưa một lần phải đối diện với những gì diễn ra ngoài cánh cửa của ngôi nhà, vừa mang nỗi đau bị chồng phản bội, vừa phải dứt ruột xa con, Khuê bị đẩy ra ngoài cuộc đời khi tay trắng hoàn toàn. Biến cố lớn khiến Khuê phải tự mình vực dậy, giành lại quyền nuôi con cũng như quyền được hạnh phúc chính đáng của mình. 

Cuộc sống của Khuê, nhân vật nữ chính trong Hoa hồng trên ngực trái là câu chuyện thực tế về tuổi thanh xuân của những người phụ nữ đã bị giới hạn hoặc tự giới hạn trong chính gian bếp của mình. Khuê như biết bao như người phụ nữ khác chấp nhận lui về hậu phương, quanh năm chỉ biết đến cơm nước và bỉm sữa. Cuộc sống của cô chỉ xoay quanh đúng chồng và con, các mối quan hệ xã hội khác gần như không có.

Nhưng sự hi sinh, nhường bước lui về hậu phương để thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ của Khuê đã bị chồng cô coi là "vô tích sự", "ăn bám". Khuê yếu thế trong mọi cuộc tranh luận với chồng và đành "ngậm bồ hòn làm ngọt". Chuyện gì đến cũng đã đến khi chồng Khuê có người phụ nữ khác và đẩy cô đến "vực thẳm" khi trong tay không có bất cứ thứ gì ngoài hai đứa con.

Ban đầu trong quan niệm của Khuê hai chữ "ly hôn" không khác gì án tử. Cô đã tìm đủ mọi cách để níu giữ hôn nhân, van xin chồng để không phải đặt bút kí vào bản án kết thúc cuộc đời làm vợ.

Nhưng khi bị đẩy vào đường cùng, và không còn cách nào khác ngoài ly hôn, Khuê đã thay đổi. Cô đứng lên và đương đầu với thực tế phũ phàng. Mất tất cả sau ly hôn lại trở thành động lực để cô trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Cô chủ động trong cuộc sống, đấu tranh cho quyền làm mẹ của mình.

Hoa hồng trên ngực trái đề cao tính nữ quyền

Theo đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC), dự án mới của VFC lần này là một bộ phim đề cao tính nữ quyền vô cùng mạnh mẽ, được đẩy mạnh và khai thác triệt để. Những người phụ nữ trong phim dù đi những con đường khác nhau nhưng luôn đấu tranh để giành lại hạnh phúc cũng như tìm thấy được những thứ xứng đáng với giá trị bản thân.

34 tập phim Hoa hồng trên ngực trái mang đến cái nhìn đa chiều về người phụ nữ trong gia đình ở xã hội hiện đại. Có người chấp nhận cuộc sống nội trợ, có người tự tạo dựng sự nghiệp và chỗ đứng trong gia đình, có người quan hệ tốt với mẹ chồng, có người lại luôn mâu thuẫn, căng thẳng.

Hoa hồng trên ngực trái có nhiều cuộc chia tay, nhiều sự chấm hết. Tuy nhiên, khi nhìn lại người ta thấy mọi sự kết thúc luôn là khởi điểm của những bắt đầu. Và cái giá phải trả cho những mất mát sẽ luôn khiến ta biết trân trọng và gìn giữ hiện tại của mình hơn. 

 

Anh Tuấn. Ảnh & Clip: VFC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm