Hỏa hoạn trong hầm mỏ ở Nga: 9 công nhân thiệt mạng

23/12/2018 08:11 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Giới chức Nga ngày 22/12 cho biết 9 công nhân được cho là đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại hầm mỏ ở thị trấn Solkamsk.

Hỏa hoạn thiêu rụi 2 căn nhà, hàng chục hộ dân xung quanh phải di tản

Hỏa hoạn thiêu rụi 2 căn nhà, hàng chục hộ dân xung quanh phải di tản

Khoảng 8 giờ 45 phút, ngày 26/11, tại khu vực tổ 5, ấp Tây Khánh 1, phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, xảy ra một vụ cháy lớn, thiêu rụi hoàn toàn 2 căn nhà, 2 căn nhà khác bị cháy sém; rất may không có thiệt hại về người.

Theo các nguồn tin, hỏa hoạn xảy ra trong thời điểm có 17 công nhân trong hầm mỏ. Sau đó, 8 công nhân đã được sơ tán kịp thời nhưng lửa đã chặn quá trình giải cứu 9 công nhân khác. 

Trong khi đó, công ty Uralkali – đơn vị quản lý hầm mỏ, đã ra thông báo cho biết 9 công nhân mất tích được thuê bởi một nhà thầu phụ.

Chú thích ảnh
9 công nhân xây dựng bị mắc kẹt bên trong một mỏ kali bị cháy thuộc sở hữu của Công ty Uralkali gần dãy núi Ural ở Nga. (Nguồn: Reuters)

Cùng ngày, ông Andrei Maksimov - người đứng đầu nhà thầu phụ, trả lời hãng Interfax rằng các nhóm cứu hộ không thể liên lạc với những công nhân mất tích, đồng thời thừa nhận cơ hội cứu sống những người này rất thấp vì hệ thống hỗ trợ oxy của họ bị giới hạn. 

Sau khi xảy ra vụ việc trên, cơ quan cấp địa phương thuộc Ủy ban Điều tra của Nga đã tiến hành điều tra hình sự vụ việc theo hướng đánh giá về các quy định an toàn lao động trong thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn.

Anh Hiển/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm