Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà: ‘Mọi người sẽ nhớ đến mình với một màu sắc riêng’

20/08/2022 21:06 GMT+7 | Giải trí

Sau 2 năm trên cương vị Hoa hậu Việt Nam, Đỗ Hà đã có những chia sẻ đối với cuộc sống hiện tại cũng như suy nghĩ của bản thân về bí quyết cô khẳng định tên tuổi của mình giữa một "rừng hoa" như hiện nay. 

Đỗ Hà trình diễn áo dài '12 mùa hoa' của 'đàn chị' Ngọc Hân

Đỗ Hà trình diễn áo dài '12 mùa hoa' của 'đàn chị' Ngọc Hân

Tối qua (15/4), Hoa hậu/Nhà thiết kế Ngọc Hân đã giới thiệu bộ sưu tập áo dài 12 mùa hoa do cô sáng tạo, được lấy cảm hứng từ những loài hoa đặc trưng gắn liền với Thủ đô 4 mùa. 

* Chia sẻ một chút về cuộc sống, công việc hiện tại của Đỗ Hà?

- Cuộc sống và công việc hiện tại của Hà chủ yếu tập trung vào việc học vì trong khoảng thời gian thi Hoa hậu Việt Nam và Miss World thế giới Hà đã phải trì hoãn công việc học nên đang tiếp tục hoàn thành công việc học và thi, thậm chí kì này có thể thi 15 môn hoặc hơn, khá là căng thẳng nhưng mình nghĩ rằng mọi sự đánh đổi đều là xứng đáng.

* Với Hà, danh hiệu hoa hậu có ý nghĩa như thế nào?

- Có thể đánh giá cuộc thi Hoa hậu Việt Nam là một cuộc thi danh giá và danh hiệu đó đến với mình rất bất ngờ nhưng càng về sau Hà càng quý trọng danh hiệu mình đã dành được. Vì nó giúp cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều và cuộc đời của mình đã sang một trang mới. Nhờ danh hiệu đó không chỉ giúp bản thân có cuộc sống tốt đẹp hơn mà còn giúp được rất nhiều người và mình thực sự quý trọng danh hiệu mình đang có bây giờ.

Chú thích ảnh
Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Hà đến tham dự lễ kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống Báo Thể thao và Văn hoá. Ảnh: Hoà Nguyễn 

Thời gian trôi nhanh quá, cảm giác như hành trình Miss World của Hà chỉ vừa kết thúc vậy, nhưng thực tế đã gần 2 năm rồi. Mình sắp phải trao vương miện cho một cô gái khác, điều đấy khiến mình có một chút buồn và tiếc nuối, mình ước gì không có COVID - 19 và mình có thể làm nhiều điều hơn như thế. Tuy nhiên với nhiệm kỳ của Hà, Hà đã cố gắng rất nhiều và cũng cảm thấy hoàn toàn hài lòng với những gì bản thân đã làm được

* Sắp kết thúc nhiệm kỳ cảm xúc của bạn ra sao, Hà có kỳ vọng ra sao về người kế nhiệm?

- Đối với cô gái kế nhiệm, mình hi vọng cô gái đó phải xuất sắc hơn mình và nếu có cơ hội được đi thi quốc tế thì phải đạt giải cao hơn mình, mình mới thấy hài lòng. 

* Hiện nay có nhiều cuộc thi nhan sắc đồng nghĩa với việc có nhiều hoa hậu, Đỗ Hà có áp lực để mình nổi bật, có nét riêng biệt hay không?

- Khi các cuộc thi hoa hậu đều bùng nổ lên cùng một thời điểm, mọi người đều đặt ra câu hỏi đấy đối với Hà. Tuy nhiên, mỗi cuộc thi đều có một tiêu chí khác nhau, nên người được chọn trong các cuộc thi cũng đều mang những vẻ đẹp riêng có. Vậy nên nếu là một người theo dõi về hoa hậu và các cuộc thi hoa hậu, mọi người sẽ dễ dàng phân biệt được những sự khác nhau đó.

Với bản thân Hà, Hà cảm thấy không cần phải cố gắng làm mình nổi bật bằng điều gì đấy quá nhiều mà chỉ cần cố gắng đầu tư cho bản thân thật tốt để có thể trở thành một bông hoa vừa có sắc vừa có hương. Lúc đó mình sẽ không bị lu mờ và mọi người sẽ nhớ đến mình với một màu sắc riêng mà chỉ riêng Đỗ Hà mới có. 

* Cảm ơn Đỗ Hà về cuộc trò chuyện!

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Hà sinh năm 2001, người đẹp quê Thanh Hoá hiện đang là sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Không chỉ có thành tích nổi trội trong nước, cô còn dành vị trí Top 13 chung cuộc tại cuộc thi Miss World 2021 và chiến thắng giải thưởng Digital Media Challenge. 

Hoài Thương 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm