(Thethaovanhoa.vn) - Tối qua, Hoa hậu thể thao Trần Thị Quỳnh, Top 6 Mrs World 2013 đã tham gia buổi đấu giá từ thiện của chương trình thiện nguyện "Nhà chống lũ" mà cô là một thành viên. Dự án "Nhà chống lũ" quyên góp tiền từ các buổi đấu giá, hoạt động nghệ thuật, lòng hảo tâm từ các cá nhân và doanh nghiệp để xây nhà chống lũ cho những gia đình hoàn cảnh khó khăn ở miền Trung, giúp họ bước qua mùa lũ bình yên.
Trong buổi ca nhạc, đấu giá được thực hiện ấm cúng trong khuôn viên một ngôi biệt thự với hơn 100 khách mời. Các vị khách tới dự chương trình đều mua vé để ủng hộ dự án. Hoa hậu Trần Thị Quỳnh cùng nhà thiết kế Lê Thanh Phương đã đóng góp chiếc áo dài màu đỏ mà cô mặc chung kết tại cuộc thi Mrs World vừa qua vào chương trình đấu giá.
Chiếc áo dài được Quỳnh mặc tại Mrs World do NTK Lê Thanh Phương thiết kế bằng lụa tơ tằm, những họa tiết hoa mai và con cò trên áo do họa sĩ Trần Hồng Sương vẽ tay, và được cách điệu từ họa tiết hoa mai, con cò trên điêu khắc cổ của Việt Nam.
Ý tưởng của mẫu vẽ này là người phụ nữ Việt Nam như thân cò lặn lội, cần mẫn cho gia đình, hoa mai vàng là loại hoa đặc trưng cho vùng Nam Bộ Việt Nam là biểu trưng cho sự may mắn và sung túc. Toàn bộ cánh hoa mai và nhụy hoa, thân mai được đính hơn 3.000 viên đá swarovski do nhóm thợ của NTK Lê Thanh Phương thực hiện trong 1 tháng. Phom áo được lấy ý từ phom dáng áo dài của phụ nữ Sài Gòn thập niên 60-70.
Gia đình đến ủng hộ cô trong chương trình
Chiếc áo dài đã được đấu giá lên đến 100 triệu, người mua thành công là một nữ doanh nhân. Trần Thị Quỳnh đã thực sự xúc động vì thành quả này. Số tiền mà cô cùng dự án từ thiện "Nhà chống lũ" sẽ rất sớm được đưa đến miền Trung để giúp bà con nghèo xây căn nhà vững chắc vượt qua khó khăn ngày lũ.
Gia đình Trần Thị Quỳnh cũng tới ủng hộ cô trong chương trình này.
Chiều 8/9, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên chủ trì buổi làm việc với các đơn vị trực thuộc Bộ, cùng lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các Tổng công ty Điện lực, tập trung thảo luận về cơ chế giá điện 2 thành phần.
Sau khi đổi tên từ Hòa Bình FC sang Phú Thọ FC, đồng thời đổi logo trên mạng xã hội, đội bóng vùng Tây Bắc bất ngờ xin rút lui khỏi giải hạng Nhất và Cúp quốc gia 2025-26.
Sau 6 đợt xét tặng từ năm 1996 đến năm 2022, Thông tấn xã Việt Nam vinh dự có 19 tác giả được vinh danh, với 4 Giải thưởng Hồ Chí Minh và 18 Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật, lĩnh vực nhiếp ảnh.
Chiều 8/9, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an thành phố Cần Thơ cho biết, đơn vị vừa phối hợp giải cứu thành công một nam sinh viên bị nhóm đối tượng lừa đảo bằng thủ đoạn "bắt cóc online", giả danh công an để uy hiếp, tống tiền.
Chỉ cần một điểm trước U23 Yemen trong trận đấu lúc 19h00 ngày mai (9/9) là đủ để bảo đảm cho U23 Việt Nam ngôi đầu bảng C cùng suất trực tiếp vào VCK U23 châu Á 2026. Tuy nhiên, toàn đội đặt quyết tâm giành trọn vẹn ba điểm.
Những người yêu thích thống kê không còn phải chờ lâu nữa để đếm con số 1.000 bàn thắng của Cristiano Ronaldo, người vẫn không ngừng bay cao ở tuổi 40.
Tin tức về việc Quang Duong bị Liên đoàn Pickleball Chuyên nghiệp Hoa Kỳ (UPA) chấm dứt hợp đồng, qua đó chấm dứt cơ hội thi đấu hàng tuần với những tay vợt hàng đầu thế giới trong Hiệp hội Pickleball Chuyên nghiệp (PPA), đã gây sốc tại châu Á.
Một cuộc cách mạng thầm lặng đang diễn ra trong lòng đội tuyển Italy. Khác xa với hình ảnh của thế hệ vàng năm 2006, nơi tất cả 23 người hùng vô địch thế giới đều đang chơi bóng tại Serie A, đội hình Azzurri hiện tại ngày càng mang đậm dấu ấn quốc tế.
Sau khi thắng lớn với phim điện ảnh đầu tay, Trung Lùn bắt tay thực hiện "Làm giàu với ma 2 - Cuộc chiến hột xoàn" và giữ nguyên dàn diễn viên chính là NSƯT Hoài Linh, Tuấn Trần, Diệp Bảo Ngọc…
Trong phim điện ảnh Mưa đỏ, Đỗ Nhật Hoàng đảm nhận vai Cường, một thanh niên trí thức đầy nhiệt huyết, sẵn sàng gác lại bút nghiên để ra trận. Có thể nói, đây là vai diễn đột phá, đánh dấu bước ngoặt trong sự nghiệp diễn xuất của anh.
Theo tin từ bộ môn Wushu, Cục TDTT Việt Nam, hai tuyển thủ Phương Nga và Thu Thủy đã xuất sắc giành HCV cho đội tuyển wushu Việt Nam tại Giải vô địch thế giới 2025 diễn ra tại Brazil.
Văn phòng Chính phủ ban hành văn bản số 8390/VPCP-V.I ngày 8/9/2025 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình về tình hình thị trường vàng thời gian qua.
Khoảng 16 giờ ngày 8/9 đã xảy ra sự cố phun trào phụ gia khoan ngầm tuyến Metro Nhổn - Ga Hà Nội trong ngõ 7 Giang Văn Minh (Hà Nội). Khoảng sau 30 phút, dòng bùn loãng lan nhanh trên diện rộng, gây ách tắc giao thông cục bộ.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ 18 giờ 30 phút đến 23 giờ 30 phút ngày 8/9, khu vực các tỉnh Đắk Lắk, Khánh Hòa và thành phố Đà Nẵng tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 10-30mm, có nơi trên 70mm.
Kỳ nghỉ thi đấu quốc tế đã khép lại, Barcelona bước vào một trong những giai đoạn căng thẳng nhất mùa giải và HLV Hansi Flick đối mặt với hai vấn đề cần giải quyết.
Vòng 2 Giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2025 chứng kiến trận hòa đáng thất vọng của Hà Nội trước Thái Nguyên T&T. Đội bóng Thủ đô đã không thể khoan thủng hàng thủ được tổ chức tốt với sự xuất sắc của thủ thành số 1 đội tuyển Việt Nam Kim Thanh.
Chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 9/2025 (phiên thứ nhất) ngày 8/9 để xem xét, cho ý kiến đối với 9 dự án Luật, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ rõ pháp luật phải bảo đảm tháo gỡ được các khó khăn, vướng mắc; đảm bảo thông thoáng để quản lý được, nhưng kiến tạo cho sự phát triển.