Hoa hậu Thu Ngân tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng ở Hải Phòng

22/08/2016 09:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Nơi mà Hoa hậu Thu Ngân muốn bắt đầu hành trình thiện nguyện của mình chính là quê hương Hải Phòng. Cô gái 20 tuổi và gia đình vừa có chuyến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng ở các huyện ngoại thành của Hải Phòng.

Khi được đại diện Sở Lao động Thương binh & Xã hội TP Hải Phòng hỏi về nguyện vọng thăm các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Thu Ngân chỉ mong muốn: được tri ân các Mẹ có hoàn cảnh khó khăn nhất, dù được cảnh báo: đường đến nhà các Mẹ sẽ xa và vất vả lắm!

Sau cơn bão số 3, đường đến các huyện An Lão, Tiên Lãng... của Hải Phòng không hề dễ dàng đúng như lời "cảnh báo". Hoa hậu Thu Ngân và gia đình đã mất khá nhiều thời gian để đến được nhà các Mẹ. Mẹ Phan Thị Lẻo, Mẹ Phạm Thị Quất, Mẹ Nguyễn Thị Nhứ... đã già yếu, thậm chí nằm liệt giường nhiều năm.

Tuy già yếu, nhưng các Mẹ đều khá minh mẫn và rất vui mừng vì có "cô Hoa hậu đẹp quá" đến thăm. Gia cảnh khó khăn của các Mẹ khiến Hoa hậu Thu Ngân vô cùng cảm động. Cô bày tỏ lòng biết ơn về những hy sinh to lớn của các Mẹ, người thì mất chồng, người thì mất con trong chiến tranh

Hoa hậu Thu Ngân chia sẻ, sau khi đăng quang, điều cô mong muốn nhất để làm cho cộng đồng chính là các hoạt động từ thiện. Còn nói về ước mơ của mình, Thu Ngân ngắn gọn rằng: “Ngân muốn giúp các bạn trẻ hiểu hơn về tình yêu thương và lòng nhân ái”.

Hoa hậu Thu Ngân cùng các cán bộ chính sách của TP Hải Phòng và huyện An Lão
Thu Ngân thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng Phan Thị Lẻo (huyện An Lão)
Cô gái 20 tuổi sinh ra trong thời bình nghe Mẹ Lẻo kể về mất mát trong chiến tranh
Nhiều người dân đã chờ ở nhà Mẹ Lẻo để gặp Tân Hoa hậu là người Hải Phòng
Nguyện vọng của Mẹ Quất là: "được chụp ảnh cùng Hoa hậu"
Trước đó, sáng cùng ngày, ông Lại Đình Ngọc - Phó Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao Hải Phòng đã có cuộc gặp gỡ chúc mừng Tân Hoa hậu và gia đình

Hoa hậu Thu Ngân mong muốn tham gia hoạt động cộng đồng tại chính quê hương Hải Phòng

Hoàng Anh. Ảnh: Tô Thanh Tân

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm