Hoa hậu Thu Ngân nói về 'scandal sau đăng quang': Lẽ gì mà đi phá hủy ước mơ

08/08/2016 06:55 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Vừa đăng quang chưa đầy 1 giờ đồng hồ, Hoa hậu Thu Ngân đã phải tham dự ngay cuộc họp báo về chung kết Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu. Không như nhiều tân hoa hậu từng “né” nhiều câu hỏi của báo chí, Thu Ngân khá chân thành và bản lĩnh khi bị các nhà báo “hỏi khó”.

Trần Thị Thu Ngân hiện du học tại Thụy Sĩ. Cô cho biết có thể nói thành thạo hai ngoại ngữ: tiếng Anh và tiếng Pháp. Nhiều báo chí đã đặt câu hỏi trực tiếp tới Hoa hậu Thu Ngân.

Tân Hoa hậu Thu Ngân tại cuộc họp báo 

* PV VietNamNet: Sau khi giành vương miện Hoa hậu, em có tiếp tục việc học, bảo lưu, hay là chật vật mới tốt nghiệp được như nhiều người đẹp đã từng?

- Đối với em, một cô gái trong thời đại mới, không chỉ vẻ đẹp hình thể mà điều quan trọng nhất là trí tuệ và vẻ đẹp bên trong, là lòng nhân ái. Vẻ đẹp chỉ bền và tồn tại lâu dài khi có tri thức. 

Nếu một cô gái đẹp mà không có tri thức thì sẽ bị mọi người quên lãng nhanh chóng. Chính vì vậy hôm nay em có lời cam kết về sự nghiệp học hành của em.

Em muốn cam kết để mọi người thấy rằng, không phải con gái Việt Nam cứ đẹp thì không thông minh và không giỏi con đường học hành hoặc không học đến nơi đến chốn. Con gái Việt Nam hoàn hảo và cố gắng hoàn hảo trên mọi khía cạnh.

Thu Ngân trong bộ hình bikini

* PV Thể thao & Văn hóa: Trong những câu trả lời của em, em chưa nhắc lại ước mơ/ nguyện vọng mà em bày tỏ khi tham dự cuộc thi, cụ thể đó là giúp đỡ 1 triệu người VN gồm các bạn trẻ, người nghèo định hướng cho tương lai. Vậy khi đã là Hoa hậu rồi em có cam kết thực hiện nguyện vọng này?

- Em muốn nhắc tới ước mơ của mình, đó là giúp một triệu người Việt, trong đó có người nghèo, người già, trẻ nhỏ, những bạn thanh niên hiện nay chưa định hướng được hướng đi của cuộc đời mình. Em muốn giúp các bạn định hướng được tương lai của mình, hạnh phúc của mình và làm thế nào để báo hiếu với gia đình các bạn. 

Thực ra ước mơ này của em đã bắt đầu rồi. Em bắt đầu bằng việc làm đại sứ của Quỹ chống đuối nước xóa nạn mù bơi cho trẻ em VN. Em cũng tham gia các hoạt động từ thiện từ lâu, kết nối với các anh, chị đi trước đã tham gia từ thiện nhằm giúp em xây dựng quỹ Thế hệ xanh bảo vệ môi trường.

Thu Ngân cười rạng rỡ trong giây phút được xướng tên là Hoa hậu 

* PV Lao động & Xã hội: Gần đây có một số có một số bạn đoạt giải cao ở các cuộc thi sắc đẹp đã vướng “lùm xùm” về hành xử. Và bây giờ các bạn đang ở vị trí cao nhất của cuộc thi này, các bạn sẽ làm thế nào để giữ hình ảnh xứng đáng với sự kỳ vọng của BTC, niềm tin của công chúng về danh xưng Hoa hậu?

- Em sẽ trả lời câu hỏi của anh xuất phát từ ước mơ của em. Ước mơ của em là thay đổi những điều chưa tốt từ các bạn trẻ VN, để có suy nghĩ tốt hơn. Làm thể nào để em làm được được như vậy? 

Khi em đã suy nghĩ em sẽ làm. Và khi đã làm thì em sẽ làm từ bây giờ. Khi mà em là một Hoa hậu, em có ước mơ, có cam kết như vậy không vì một lẽ gì đó mà em phá hủy đi ước mơ hay kết thúc nó một cách dễ dàng đâu. 

Hoàng Lê (lược ghi)


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm