Hoa hậu Thu Hoài tìm được hạnh phúc mới sau khi bước ra khỏi cuộc hôn nhân 18 năm

09/07/2022 08:36 GMT+7 | Giải trí

Trải lòng về quá khứ hôn nhân, Hoa hậu Thu Hoài nhớ về khoảng thời gian buồn nhất, khi mọi cố gắng xoay chuyển cuộc hôn nhân đều bất thành.

Người đẹp Thu Hoài: Cuộc 'đào tẩu' của người 'đàn bà phố thị' khỏi bạo hành

Người đẹp Thu Hoài: Cuộc 'đào tẩu' của người 'đàn bà phố thị' khỏi bạo hành

Vài ngày trước, người đẹp Thu Hoài đã tổ chức buổi ra mắt cuốn sách đầu tay mang tựa đề "Đàn bà phố thị” sau 4 năm ấp ủ.

Đăng quang ngôi vị Hoa hậu Phu nhân người Việt thế giới năm 2012, công chúng đa phần biết đến Thu Hoài khi là một doanh nhân thành đạt. Sau khi ly hôn với người chồng ngoại quốc từng chung sống 18 năm, hoa hậu Thu Hoài đã tìm được hạnh phúc đúng nghĩa của cuộc đời.

Câu chuyện giữa hoa hậu Thu Hoài và host Đinh Tiến Dũng tại talkshow Lối Ra trên FPT Play là hành trình tìm đến chân trời mới của người phụ nữ ba con. 

Chú thích ảnh
Hoa hậu Thu Hoài

Lập gia đình khi vừa đôi mươi, hoa hậu Thu Hoài dành cả thanh xuân cho cuộc hôn nhân 18 năm, mà với cô, đó là nửa cuộc đời của người phụ nữ. Từng hứa hẹn sẽ không rời bỏ nhau như những cặp đôi khác, thế nhưng khi hai người không còn cùng nhìn về một hướng thì chia ly là điều khó tránh khỏi.

Khi bi kịch hôn nhân chồng chất lên người phụ nữ quanh năm chỉ biết kiếm tiền để lo cho cuộc sống, người mẹ ba con như thức tỉnh “nếu mình không cứu mình thì không ai cứu được mình cả”.

Chú thích ảnh

Quyết định tìm lại chính mình, tìm cuộc sống tươi đẹp hơn cho các con, Thu Hoài dành 5 năm để chuẩn bị cả về tâm lý và tài chính. Để khi thực sự sẵn sàng, cô hiên ngang bước ra khỏi cuộc hôn nhân bế tắc. Cô tìm niềm vui từ công việc, con cái và tập quen dần với cuộc sống vắng bóng người đàn ông, từ lâu đã không còn là trụ cột của bốn mẹ con.

Sống cùng bà nội từ nhỏ do ba mẹ chia tay, hơn ai hết, hoa hậu Thu Hoài thấu hiểu được những khó khăn mà cái nghèo mang đến. Bởi vậy mà cô luôn cố gắng kiếm tiền để các con có được cuộc sống đủ đầy. Nữ doanh nhân quan niệm rằng “khi không thiếu thốn, con người mình có thể sống đàng hoàng hơn và không bị cám dỗ”.

Chú thích ảnh

Sau ly hôn, Thu Hoài làm cho bản thân bận rộn bằng cách lao vào công việc như một con thiêu thân. Vì công việc mang đến cho cô nguồn thu nhập trang trải cuộc sống và giúp cô quên đi những trống vắng, tủi thân mà người mẹ đơn thân khi ấy phải gánh chịu.

Không oán hận quá khứ, với hoa hậu Thu Hoài, những bi kịch của cuộc hôn nhân đã qua như một hố sâu, mà từ đó, cô có thể mạnh mẽ đứng dậy tìm lại chính mình. 

Chú thích ảnh
Hoa hậu Thu Hoài và host Đinh Tiến Dũng 

Chia sẻ cùng host Đinh Tiến Dũng về hạnh phúc hiện tại, Thu Hoài không giấu được sự cảm kích về người đàn ông, mà với cô, đó là lựa chọn đúng đắn nhất cuộc đời. 7 năm quen nhau là 7 năm anh phải “đi nhẹ, nói khẽ” vì cô vẫn còn mang nỗi ám ảnh với những tiếng động lớn. Đó cũng là khoảng thời gian anh giúp con trai út của Thu Hoài vượt qua những biểu hiện tâm lý tiêu cực do quá khứ gây ra.

Toàn Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm