Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà chung tay kêu gọi người trẻ sống xanh, bảo vệ môi trường

03/06/2023 15:32 GMT+7 | Giải trí

Hoa hậu Môi trường Thế giới 2023 - Nguyễn Thanh Hà trở thành khách mời trong lễ khai mạc Ngày hội sống xanh TP.HCM lần thứ 3.

Đây là sự kiện nhân Ngày Môi trường Thế giới 5/6 nhằm thúc đẩy hình thành và nhân rộng các hành vi tiêu dùng bền vững, lối sống thân thiện với môi trường, tạo mối liên kết chặt chẽ giữa cơ quan quản lý nhà nước, các đoàn thể và các tổ chức, doanh nghiệp, cộng đồng dân cư toàn thành phố, góp phần bảo vệ môi trường sống trong lành.

Với cương vị là Hoa hậu Môi trường Thế giới 2023, Nguyễn Thanh Hà bày tỏ niềm hạnh phúc khi được góp mặt, lan tỏa những thông điệp ý nghĩa để bảo vệ môi trường thông qua hình thức sống xanh. Cô hào hứng trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ thân thiện với môi trường tại các gian hàng thuộc khuôn khổ sự kiện. Với Thanh Hà, đây là một sự kiện đặc biệt ý nghĩa, hướng mọi người đến lối sống lành mạnh hơn, tránh gây hại đến môi trường xung quanh.

Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà chung tay kêu gọi người trẻ sống xanh, bảo vệ môi trường - Ảnh 1.

Người đẹp 19 tuổi lựa chọn trang phục giản dị tham dự sự kiện

Thời gian gần đây, sống xanh trở thành lựa chọn của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Nó giúp giảm việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên của trái đất, giảm thiểu tác động đến môi trường từ thói quen sinh hoạt hằng ngày. 

Là một cô gái trẻ, đặc biệt là Hoa hậu Môi trường Thế giới, Nguyễn Thanh Hà ý thức rằng những việc làm của mình hôm nay sẽ tác động đến môi trường mai sau. Do đó, cô cũng ưu tiên chọn lối sống xanh và mong muốn chia sẻ điều này đến với nhiều hơn. Bởi Thanh Hà quan niệm "chỉ khi nhận thức đúng mới có thái độ và hành động đúng".

Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà chung tay kêu gọi người trẻ sống xanh, bảo vệ môi trường - Ảnh 2.

Nguyễn Thanh Hà tham gia các sự kiện hưởng ứng chương trình

Với lối sống xanh từ khi còn trẻ, Nguyễn Thanh Hà nhận ra nhiều điều tích cực và muốn lan tỏa đến mọi người. Cô cho biết đây là cách giúp người trẻ cảm thấy cuộc sống bớt căng thẳng, đầy đủ và yên tâm hơn. Cô bộc bạch: "Vì vây quanh mình bởi những vật chất không tự nhiên, đẩy bản thân vào cuộc chạy đua điên cuồng với vật chất và không suy nghĩ đến kết nối của mình với thế giới xung quanh. Sống xanh đơn giản là sống và nhường phần không gian bên mình để giới tự nhiên cũng được sống".


Phạm Anh. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm