Hoa hậu Ngọc Châu: 'Tôi là người phụ nữ độc lập'

20/10/2022 10:40 GMT+7 | Văn hóa - Giải trí

Theo quan điểm của Ngọc Châu, cụm từ "phái yếu" không còn phù hợp với người phụ nữ hiện đại.

Hoa hậu Ngọc Châu lần đầu trình diễn ở xứ Nghệ cùng dàn mẫu nhí

Hoa hậu Ngọc Châu lần đầu trình diễn ở xứ Nghệ cùng dàn mẫu nhí

Tại phố đi bộ thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An) vừa diễn ra Lễ hội áo dài với show trình diễn có chủ đề “Sắc” thu hút hàng nghìn khán giả.

Sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Ngọc Châu bận rộn với những lịch trình liên tục từ tập luyện chuẩn bị cho Miss Universe 2022, dự sự kiện, làm người mẫu, cho tới các hoạt động xã hội, và mới đây là vai trò giám khảo Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2022.

Gặp Ngọc Châu vào đúng ngày 20/10, dù bận rộn với lịch trình dày đặc nhưng nàng Hậu vẫn tràn đầy năng lượng và có những chia sẻ thú vị về dịp lễ dành cho phái nữ.

"Tôi là người phụ nữ độc lập"

* "Điềm tĩnh", "hiền lành" là những gì khán giả thường nhận xét về Ngọc Châu. Còn cá nhân bạn tự nhận xét mình là tuýp phụ nữ như thế nào?

- Châu là người phụ nữ độc lập. Tính độc lập trong Châu rất cao, mình luôn sẵn sàng đối diện với những thử thách khó khăn của cuộc sống. Một phần trong tính cách của mình là thích chinh phục những đỉnh cao và những mục tiêu mới.

Chú thích ảnh

* Sở hữu những danh hiệu cao quý và cuộc sống rất nhiều cô gái mơ ước, Ngọc Châu nghĩ mình có đang là một cô gái hạnh phúc?

- Đối với Ngọc Châu, hạnh phúc là khi mình thấy đủ. Ở thời điểm hiện tại, có một số bạn nói rằng Ngọc Châu đã thành công, một số bạn nói Ngọc Châu còn thiếu về nhiều mặt. Nhưng Châu cảm thấy hạnh phúc với những điều mình đang có. Mình thấy đủ về mặt tiền bạc, sự nghiệp và tình cảm. Đặc biệt, Châu luôn có sự hậu thuẫn rất lớn từ gia đình, bạn vè và fan.

* Ngọc Châu là một trong những hình mẫu người phụ nữ nỗ lực để khẳng định vị thế của mình trong xã hội. Theo Châu liệu có phải cụm từ "phái yếu" đã không còn phù hợp khi nói về những người phụ nữ hiện đại?

- Ngọc Châu đồng ý với quan điểm này. Khi xã hội phát triển, những tiềm năng, khả năng của người phụ nữ sẽ được nhìn nhận rõ ràng hơn. Ngọc Châu tin rằng, cũng giống như nam giới, nữ giới có khả năng làm tất cả mọi việc, theo đuổi cuộc sống mình mơ ước. Chúng ta đều là con người, có thể phấn đấu cho tương lai và mục tiêu của mình.

* Phụ nữ thời hiện đại là phải tự tin, tự chủ, tự biết bảo vệ bản thân mình. Châu có đồng tình với quan điểm này không?

- Ngọc Châu đồng tình với một ý trong quan điểm này, đó là phụ nữ hiện đại có thể tự bảo vệ chính mình. Theo Châu, người phụ nữ hiện đại là người phụ nữ có thể quyết định và lựa chọn cuộc sống mình mong muốn: Ra thương trường làm doanh nhân hay ở nhà chăm sóc gia đình, tùy theo cách mà bạn muốn sống như thế nào.

Chú thích ảnh

Mẹ truyền cảm hứng lớn nhất  

* Trong ngày 20/10, người đầu tiên mà Ngọc Châu nghĩ đến là ai?

- Chắc chắn đó là mẹ của mình. Cứ sang tháng 10 là Châu nhớ đến mẹ mình liền. Mẹ là người có sức ảnh hưởng lớn nhất đến Châu, là động lực để Châu cố gắng trong cuộc sống.

Châu rất vui mỗi khi tới ngày 20/10. Lúc nhỏ thì mình không hiểu ngày này lắm, nhưng khi lớn hơn thì mình hiểu được ý nghĩa và có nhiều cảm xúc hơn với dịp lễ này. Bởi đây là dịp  Châu thể hiện tình yêu một cách rõ ràng hơn với mẹ và chị gái của mình.

Mẹ là người phụ nữ truyền cảm hứng lớn nhất cho Châu. Mẹ có tác động rất lớn đến tính cách của Ngọc Châu bây giờ. Đó là sự bản lĩnh, kiên cường trong mọi tình huống, luôn hướng đến một tương lai tươi sáng hơn.

* Vậy trong ngày hôm nay, Ngọc Châu đã lên kế hoạch gì đặc biệt hay dành tặng mẹ món quà gì chưa?

- Năm nay Châu muốn tạo một buổi tiệc bất ngờ, tặng cho mẹ món quà nghiêng về tinh thần nhiều hơn. Mình đã lên kế hoạch để tạo bất ngờ cho mẹ, hy vọng nó sẽ thành công.

Có một kỷ niệm Châu nhớ nhất là năm vừa rồi không thể về với mẹ trong ngày này nên nhờ chị hai mua bánh kem và hoa tặng mẹ. Tuy chỉ là món quà rất nhỏ nhưng khi xem lại những video, thấy được biểu cảm hạnh phúc của mẹ là mình đã rất vui rồi.

Chú thích ảnh

* Còn với riêng bản thân, Châu mong muốn mình sẽ có một ngày lễ 20/10 như thế nào?

- Châu thường không tự tổ chức hay ăn mừng ngày 20/10 quá nhiều. Đối với mình thì chỉ mong có thật nhiều năng lượng, lan tỏa được nhiều hạnh phúc, niềm vui từ mình đến khán giả trong ngày 20/10.

Tuy nhiên mình vẫn thường được nhận những bó hoa hoặc quà tặng từ bạn bè, người hâm mộ vào dịp này. Có lúc Châu được nhận quà vào cuối ngày 20/10 khiến mình cảm thấy rất vui vì đã trải qua một ngày làm việc, trao gửi tình cảm đến mọi người và mình cũng được nhận lại điều tương tụ.

* Xin cảm ơn Ngọc Châu về cuộc trò chuyện!

Thế Huân (thực hiện)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm