Hoa hậu Ngô Phương Lan và ca sĩ Đông Hùng 'định nghĩa' về đàn ông 'chất'

18/11/2017 08:10 GMT+7 | ĐÀN ÔNG CHẤT

(Thethaovanhoa.vn) - Xoay quanh những câu hỏi về cánh mày râu nhân ngày Quốc tế Nam giới 11/9: Có cần thiết phải có ngày dành riêng cho đàn ông? Và, một người đàn ông "chất" là người như thế nào?, Thể thao & Văn hóa đã ghi lại ý kiến của Hoa hậu Thế giới người Việt (2007) Ngô Phương Lan và nam ca sĩ Đông Hùng.

Trả lời câu hỏi: Cần hay không cần một ngày dành riêng cho đàn ông, Hoa hậu Ngô Phương Lan nói:

Chú thích ảnh
Hoa hậu Thế giới người Việt (2007) Ngô Phương Lan

"Nếu nói đến chuyện bình đẳng giới thì nếu có những ngày riêng cho phụ nữ thì cũng nên có những ngày riêng dành cho đàn ông. Ví dụ ở Mỹ và nhiều nước khác, mỗi khi đến ngày của cha hay của mẹ thì những thành viên còn lại có dịp được xum họp, chung tay làm một việc gì đó ý nghĩa dành cho người cha hoặc mẹ của mình..."

* Nếu cánh mày râu Việt cũng có ngày cho riêng mình chị có nghĩ, vai trò, vị thế của họ có được nâng lên?

Tôi nghĩ, nếu có ngày ấy thì đấy chính là cơ hội tốt để kết nối và đưa mọi người xích lại gần nhau, cùng vun đắp những giá trị cho cuộc sống như là bình đẳng giới, thể hiện được vai trò và những đóng góp của người đàn ông cho gia đình và xã hội ra làm sao. Vì thế tôi nghĩ nên có ngày dành riêng cho đàn ông.

* Vậy trong mắt chị, người đàn ông "chất" là người như thế nào?

- Nếu người nào có được sự cân bằng tối đa trong cuộc sống mà họ vừa có thể vui vẻ, hạnh phúc với con đường chuyên môn của họ, đồng thời cũng rất hạnh phúc với những lựa chọn trong riêng tư của họ thì đó là điều tốt nhất, không chỉ với đàn ông mà với phụ nữ cũng vậy!

Chú thích ảnh
Nam ca sĩ Đông Hùng

Nam ca sĩ Đông Hùng thì quan niệm khác. Anh bày tỏ:

- Đối với tôi có hay không có ngày đàn ông không quan trọng. Tôi nghĩ, không chỉ ngày 8/3 hay 20/10 mới là ngày của phụ nữ mà ngày nào trong tuần cũng là... của họ hết. Điều quan trọng là, mình đã là đàn ông thì mình phải làm sao xứng đáng với vai trò của người đàn ông.

Là đàn ông thì không nên so đo với phụ nữ, phải được như phụ nữ và họ có ngày gì thì đàn ông phải có ngày đó. Theo tôi không cần thiết phải có ngày riêng cho cánh mày râu. Bình thường nếu đàn ông không ở bên phụ nữ thì họ cũng có rất nhiều việc.

* Ví dụ là việc gì?

- Nằm nghỉ ngơi, xả stress, không cần phải nghĩ, phải bận tâm và trả lời cho câu hỏi: Chị em phụ nữ họ muốn gì, cần gì?! Những khoảnh khắc nhỏ nhoi như vậy chính là "thế giới của đàn ông"

* Người đàn ông như thế có phải là một người đàn ông "chất"? Hay người đàn ông "chất" theo quan niệm của Hùng phải là người như thế nào?

Cái này khó đấy! Ví dụ mình nhìn vào bản thân mình lúc này, thấy không... chất lắm nhưng cũng rất... OK.

Tóm lại theo Hùng nghĩ, một người đàn ông nào đó luôn nhất trong mắt người mình yêu là "chất" lắm rồi đấy.

Xin cảm ơn Hoa hậu Ngô Phương Lan và ca sĩ Đông Hùng!

Tọa đàm “Đàn ông là số 1 hay số 0”

Báo Thể thao & Văn hóa và Giovanni sẽ có buổi gặp gỡ, trao đổi cởi mở cùng độc giả và những ai quan tâm đến cuộc thi trong buổi tọa đàm Đàn ông là số 1 hay số 0với sự tham gia của các khách mời: “giáo sư” Xoay Đinh Tiến Dũng (MC), Tim Voegel-Downing - giám đốc sáng tạo của tập đoàn Giovanni, nghệ sĩ Chí Trung -Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ, hot blogger Hoàng Minh Trí (Cu Trí) và Hoa hậu thân thiện Dương Thuỳ Linh vào 9h30 ngày 19/11 tại tầng 9, số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

"Định nghĩa" về đàn ông "chất", nhận giải thưởng "khủng"

Báo Thể thao &Văn hóa (TTXVN) chính thức phát động cuộc thi Đàn ông chất là... bắt đầu từ ngày 19/11.

Cuộc thi sẽ công bố kết quả vào ngày 26/12 tại Fanpage của Báo Thể thao & Văn hóa và trên báo điện tử Thể thao & Văn hóa (chuyên mục: Đàn ông "chất") với các hạng mục giải thưởng như sau:

- 1 Giải Nhất: 30.000.000 đồng + Voucher Giovanni trị giá 4.000.000 đồng.

- 2 Giải Nhì: mỗi giải 20.000.000 đồng + Voucher Giovanni trị giá 3.000.000 đồng.

- 3 Giải Ba: mỗi giải 10.000.000 VNĐ + Voucher Giovanni trị giá 2.000.000 đồng.

- 3Giải Khuyến khích: mỗi giải: 5.000.000 đồng + Voucher Giovanni trị giá 1.000.000 đồng.

Chi tiết về cuộc thi xin xem TẠI ĐÂY.

Ngọc Bảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm