Hoa hậu Ngô Phương Lan: Danh hiệu hoa hậu là sự khởi đầu, không phải là tất cả…

21/06/2018 19:00 GMT+7 | Giải trí

Chú thích ảnh

  (Thethaovanhoa.vn) - 11 năm kể từ khi đăng quang Hoa hậu Thế giới người Việt lần đầu tiên tại Nha Trang (Khánh Hòa) là một quãng thời gian dài với Ngô Phương Lan. Và, trong cuộc trò chuyện với chuyên mục Góc khuất, cô đã trải lòng về những thay đổi trong quãng thời gian ấy.

Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 Ngô Phương Lan chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng vương miện hoa hậu đã mang đến cho mình rất nhiều thứ. Không ai phủ nhận rằng khi mình đã có một danh hiệu, rất nhiều cánh cửa sẽ mở ra. Đó là những cánh cửa với cơ hội về tài chính, công việc, rồi cả những cơ hội để chúng ta học hỏi, khám phá thêm nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều quan trọng là mình có nắm bắt được cơ hội đó hay không và mình sẽ quyết định triển khai những cơ hội mình có như thế nào.

Với tôi, tôi may mắn có những cơ hội và những dự án mang tính chất dài hơi, ví dụ như dự án học bổng từ thiện Nhịp cầu trí thức mà tôi đã cùng với nhà thiết kế La Phạm triển khai được trong 6 năm. Gần đây, tôi cũng có dự án chuyên đào tạo cho các bạn trẻ những kỹ năng mềm, chẳng hạn như về cách sống...”.

Chú thích ảnh
Hoa hậu Ngô Phương Lan

* Gần đây trong một cuộc thi hoa hậu, có một thí sinh nói rằng, đến với cuộc thi hoa hậu này, tôi muốn được nổi tiếng và kiếm tiền như chị Phạm Hương. Bạn nghĩ gì về câu nói ấy?

- Tôi nghĩ mỗi người đến với cuộc thi sắc đẹp sẽ có những mục tiêu riêng của mình. Cái chính là họ có chia sẻ một cách thật thà và rất mộc mạc như cô bé này hay không mà thôi.

Riêng với bản thân tôi thì cái danh hiệu này chưa bao giờ trở thành mục đích. Theo tôi, nó là một sự khởi đầu, chứ không phải là tất cả những gì mà mình có thể đạt được trong cuộc sống và rồi sau đó chấm dứt con đường sự nghiệp.

Như đã nói, một khi mình trở thành hoa hậu thì sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ rat nhiều người, học hỏi nhiều thứ từ người khác. Nhưng quan trọng là khi bạn đội chiếc vương miện trên đầu thì bạn phải luôn có ý thức và trách nhiệm với xã hội.

* Người ta hay nói về mối quan hệ giữa chân dài và đại gia. Ngô Phương Lan là một trong những hoa hậu kín tiếng nhất showbiz Việt. Vậy người chồng của bạn có phải là đại gia không?

- À, anh ấy không phải là đại gia nhưng mà anh ấy có cặp chân dài hơn tôi (cười). Chồng tôi có quốc tịch Anh và đang làm quản lý giáo dục.

Chú thích ảnh
Hoa hậu Ngô Phương Lan trò chuyện trong chương trình

* Anh ấy có nói tiếng Việt giỏi không?

- Rất giỏi đấy. Đôi khi anh ấy còn hiểu được những từ lóng mà tôi không biết đến. Ví dụ bạn tôi đến nhà rủ tôi đi ăn lolotica, tôi không hiểu nhưng anh ấy bảo “à, đi ăn lòng lợn tiết canh chứ gì” (cười). Chúng tôi thường nói chuyện với nhau bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

* Với một hoa hậu xinh đẹp lại giỏi giang thì việc người đàn ông chiếm được trái tim họ quả thực là rat khó. Vậy anh ấy đến với bạn như thế nào?

- Thực ra tôi không phải là một người cầu kỳ. Và bản thân tôi cảm thấy là mình là một người đơn giản.

* Có nghĩa sự chân thành của anh ấy làm bạn xúc động?

- Anh ấy là một người rất hài hước, khi gặp nhau anh ấy đã dành rất nhiều thời gian để nói chuyện. Và lúc ấy tôi có cảm giác có thể nói chuyện với người này hàng tiếng đồng hồ mà không chán. Đặc biệt anh ấy là người đàn ông biết nấu ăn và nấu ăn rất ngon. Mọi sự bắt đầu như thế.

* Ngoài ra, còn những điều thú vị gì ở người chồng của Lan không?

- Có rất nhiều điều. Nhưng tôi thích sự quan tâm một cách rất sâu sắc không chỉ riêng đối với bản thân tôi mà còn với cả gia đình và bạn bè của tôi. Anh ấy là một người rất tâm lý.

* Khi theo đuổi, anh ấy có biết bạn là hoa hậu không?

- Có. Thật ra tôi và chồng tôi gặp nhau trong một chương trình truyền hình thực tế dành cho trẻ em. Trước đó, mọi người đã dọa chồng tôi là cô này là hoa hậu, cô này ghê gớm lắm…

* Anh ấy có thích Tết Việt Không?

- Chồng tôi rat thích những gì liên quan đến truyền thống, chẳng hạn rất yêu thích lịch sử. Đăc biệt trong dịp Tết, chồng tôi rất hạnh phúc khi thấy được sự sum vầy bên gia đình lớn và luôn hỏi tôi rằng trong dịp Tết này chúng ta sẽ làm gì cho gia đình…

* Sau 4 năm kết hôn bạn đã làm như thế nào để giữ lửa trong gia đình?

- 4 năm là một thời gian không dài nhưng cũng không ngắn, đủ để đúc kết những kinh nghiệm, trải nghiệm trong cuộc sống hôn nhân. Tôi luôn học cách suy nghĩ từ những tấm gương xung quanh mình. Chẳng hạn, bố mẹ tôi hay bố mẹ chồng tôi đều nghĩ rằng trong quan hệ vợ chồng, họ là những người bạn đồng hành trên một con đường đặc biệt: con đường của cuộc đời. Cách suy nghĩ về hôn nhân như thế cũng là một điều rất hay.

* Cám ơn Phương Lan về cuộc trò chuyện.

GÓC KHUẤT Hoa hậu Ngô Phương Lan: 'Đi thi hoa hậu để kiếm tiền là chuyện bình thường'

GÓC KHUẤT Hoa hậu Ngô Phương Lan: 'Đi thi hoa hậu để kiếm tiền là chuyện bình thường'

Khi được hỏi: Bạn nghĩ gì khi có cô gái nói rằng "đi thi hoa hậu là để kiếm tiền"?, Hoa hậu Ngô Phương Lan cho rằng đó là điều rất bình thường.

Ngô Bá Lục - Hòa Nguyễn (thực hiện)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm