Hoa hậu Mỹ lần đầu chào đón người đẹp công khai đồng tính

10/09/2016 08:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Việc là thí sinh hoa hậu Mỹ đầu tiên công khai đồng tính không chỉ giúp Erin O’Flaherty nổi bật trong cuộc thi sắc đẹp mà còn khiến dư luận chú ý hơn về những bất công mà cộng đồng LGBT đang phải gánh chịu.

Cô Erin O’Flaherty, 23 tuổi, vừa được trao vương miện Hoa hậu bang Missouri hồi tháng Sáu, nói với truyền thông trước thềm chung kết Hoa hậu Mỹ: “Điều rất quan trọng đối với tôi là được sống đúng với bản thân mình và được công khai, tự hào về cộng đồng LGBT”.

Cô dự định, thông qua cuộc thi Hoa hậu Mỹ, sẽ tiếp tục đấu tranh chống lại tự tử - vấn nạn mà nhiều bạn trẻ đồng tính nữ, đồng tính nam, lưỡng tính và chuyển giới vướng vào. Thí sinh hoa hậu đầu tiên công khai đồng tính Erin O’Flaherty

Trước khi tham gia cuộc thi, cô Erin là chủ một cửa hàng quần áo và làm việc trong dự án ngăn chặn tự tử trong giới trẻ LGBT.

Cô cho biết lý do mình quan tâm tới hoạt động này không chỉ bởi cô là một người đồng tính mà còn do bạn thân của cô tự tử năm 13 tuổi. Chính từ nỗi đau này, cô đã bắt đầu ý thức về việc phải ngăn chặn và kết thúc vấn nạn tự tử trong giới trẻ nói chung, cộng đồng trẻ LGBT nói riêng.

“Trong mỗi giai đoạn phát triển của đất nước, hoa hậu Mỹ lại đại diện cho tiếng nói của phụ nữ từ mọi mọi tầng lớp của xã hội, và năm nay, chúng ta chào đón thí sinh hoa hậu đầu tiên công khai đồng tính”, Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Mỹ Josh Randle tuyên bố.

Tại cuộc thi hoa hậu, các thí sinh được chấm điểm về tài năng, quan điểm sống cũng như sự xuất hiện rực rỡ tại các phần thi dạ hội, áo tắm. Tuy nhiên, không ít người vẫn cho rằng những cuộc thi sắc đẹp mang tới cảm giác rằng giá trị của phụ nữ chỉ nằm ở vẻ ngoài hình thể của họ.

Giả Bình 

Theo Reuters

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm