Hoa hậu Mai Phương thẳng thắn về việc tăng cân: 'Hình thể của tôi đang chưa phải tốt nhất...'

30/03/2023 11:35 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Mai Phương thừa nhận sau nhiều sai sót, cô đã rút ra những bài học để tự thay đổi, hoàn thiện bản thân.

Trao đổi với chúng tôi về những ồn ào trong suốt 7 tháng đăng quang tại sự kiện họp báo của Miss World Vietnam 2023, Mai Phương đã có những chia sẻ thẳng thắn. Cô cho hay những sai lầm sẽ là bài học quý giá với bản thân. Cô tâm sự cảm thấy buồn vì mọi việc đã xảy ra ngoài mong đợi của mình. 

Tháng 5 tới Mai Phương sẽ đến với đấu trường Miss World. Sự chuẩn bị của Mai Phương hiện tại như thế nào?

Mọi thứ đang trong quá trình chuẩn bị. Tôi và ê-kíp không thông tin và chia sẻ không có nghĩa cố tình giấu đâu. Tôi là người thích làm mọi việc trong thầm lặng, tự giữ lửa nhiệt huyết của mình. Tôi mong mọi người sẽ ủng hộ. Khi chia sẻ sự chuẩn bị với mọi người, tôi cũng muốn cho thấy sự hoàn thiện hơn của mình, để khán giả cảm thấy rằng sự chờ đợi là xứng đáng.

Mai Phương:  - Ảnh 1.

Mai Phương tại sự kiện chiều 29/3. Ảnh: Viết Thanh

Nhìn nhận khách quan, Mai Phương nghĩ bản thân có những ưu, nhược điểm gì khi đến với Miss World?

Về ưu thế, tôi cảm thấy mình thích ứng với hoàn cảnh khá nhanh. Tôi sống ở đâu cũng được, mọi người giao việc gì cũng luôn cố gắng hoàn thành tốt. Tôi cũng dễ ăn uống nữa. Do đó khi đi thi quốc tế, tôi nghĩ mình có sức khỏe tốt.

Điểm yếu tôi chắc chắn có nhưng xin phép giữ lại để hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Tôi hiểu rằng mình là người của công chúng, cách thể hiện ra ngoài làm sao để khán giả cảm thấy được truyền cảm hứng, năng lượng tích cực. Tôi chỉ muốn mang đến những gì tốt nhất đến với mọi người mà thôi. Còn về cá nhân, những gì chưa tốt thì tôi cố gắng trau dồi, hoàn thiện.

Dạo này có vẻ Mai Phương tăng cân hơn trước, bạn đang gặp khó khăn trong việc luyện tập hình thể?

Thực sự hiện tại tôi đang hơi tăng cân. Do đó về mặt hình thể, tôi đang chưa được tốt nhất. Tôi đang ra sức tập. Dù có khuyết điểm nhưng không sao cả, tôi sẽ bù lại bằng những điều khác. Tôi nói được thì sẽ làm được.

Mai Phương cho rằng người của công chúng nên thể hiện những điều tích cực, truyền cảm hứng nhưng thực tế, bạn đã vướng loạt tai tiếng từ khi đăng quang đến bây giờ. Nhiều người còn gọi bạn là hoa hậu tai tiếng. Bạn nói gì về điều này?

Những chuyện đã xảy ra tôi tin là bài học quý giá dành cho mình. Tôi cũng mong mọi người hiểu là những điều mình làm không bao giờ là cố ý để nó sai trái cả. Tôi không hoàn hảo nhưng bản thân luôn sẵn sàng thay đổi để tốt hơn mỗi ngày. Tôi mong khán giả sẽ yêu thương và kiên nhẫn, tiếp tục ủng hộ tôi trên chặng đường sắp tới. Những chuyện đã qua sẽ là bài học, tôi sẽ không quên mà sẽ là lời nhắc nhở để bản thân hoàn thiện hơn.

Bị chỉ trích vì vướng nhiều ồn ào, Hoa hậu Mai Phương: 'Tôi buồn...' - Ảnh 2.

Hình ảnh Mai Phương nhảy từng bị khán giả phản ứng

Mai Phương có bao giờ lý giải về những ồn ào đã qua của mình. Phải chăng bạn đang sống bản năng, thể hiện bản ngã của tuổi trẻ?

Tôi nghĩ không phải mình sống bản ngã đâu. Chẳng hạn, trong những khoảnh khắc nhảy với mọi người, tôi cảm thấy vui vì thực sự con người mình rất yêu âm nhạc. Âm nhạc đã ngấm trong máu của tôi. Nhưng hình ảnh tôi nhảy vô tư đó lại vô tình lại bị khán giả tiếp nhận theo cách mình không mong muốn. Tôi buồn vì điều đó. Tôi ước bằng cách nào đó mình có sự thể hiện khác để mọi người dễ tiếp nhận hơn.

Tôi cũng tin khán giả Việt luôn bao dung, rộng mở với người cầu thị. Tôi nghĩ mọi người cũng sẽ nhìn nhận sự cố gắng của mình. Không có lý do gì mà tôi nhắc mãi và buồn mãi về chuyện cũ. Tôi chỉ muốn nói Mai Phương tiếp nhận mọi góp ý của khán giả và đang cố gắng học hỏi, trau dồi mỗi ngày.

Bị chỉ trích vì vướng nhiều ồn ào, Hoa hậu Mai Phương: 'Tôi buồn...' - Ảnh 4.

Ảnh: BTC

Bị chỉ trích liên tiếp, có phút giây phút nào, bạn cảm thấy chiếc vương miện quá nặng, áp lực và tiếc vì mình đã nổi tiếng?

Chưa bao giờ tôi muốn từ bỏ vương miện. Ngược lại, tôi mong muốn mỗi ngày mình càng phải tạo nên nhiều giá trị hơn. Chiếc vương miện đã mở ra cho tôi nhiều cánh cửa, cơ hội. Tôi cũng đã nỗ lực rất nhiều để đạt được vương miện. Không thể nào vì chút va vấp mà tôi lại đầu hàng, muốn dừng lại. Va vấp ở khía cạnh khác cũng là một cách giúp bản thân tôi trưởng thành hơn. 

Người trẻ luôn có sai lầm, quan trọng là Mai Phương cố gắng mỗi ngày. Tôi mong mọi người sẽ hiểu. Chặng đường còn rất dài phía trước, có thể tôi sẽ còn va vấp nữa. Nhưng đã chọn rồi thì mình có trách nhiệm làm đúng.

Xin cảm ơn chia sẻ của Mai Phương!

Nam Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm