Hoa hậu Lương Thuỳ Linh trở lại Lũng Lìu khánh thành con đường hơn 2 tỷ đồng

13/06/2020 18:30 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Vừa qua, Hoa hậu Lương Thùy Linh đã trở lại Lũng Lìu, khánh thành dự án “Đắp đường xây ước mơ” mà cô đã thực hiện trước khi tham dự Miss World 2019. Đại diện BTC Miss World - Việt Nam 2019 là bà Phạm Kim Dung - Trưởng BTC và Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam cùng trở lại Lũng Lìu cùng Hoa hậu. 

Tiết lộ vai trò của Tiểu Vy, Đỗ Mỹ Linh, Lương Thuỳ Linh ở Hoa hậu Việt Nam 2020

Tiết lộ vai trò của Tiểu Vy, Đỗ Mỹ Linh, Lương Thuỳ Linh ở Hoa hậu Việt Nam 2020

Mới đây, ba Hoa hậu Tiểu Vy, Đỗ Mỹ Linh, Lương Thùy Linh đã thực hiện bộ ảnh mới đặc biệt với sự góp mặt của “bà trùm hoa hậu” Phạm Kim Dung - người khởi xướng và tổ chức nhiều cuộc thi nhan sắc ở Việt Nam.

Sau hơn 7 tháng thi công (từ tháng 9/2019 đến tháng 03/2020) con đường trên núi dẫn đến điểm trường Lũng Lìu (thuộc xã Dân Chủ, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng) đã chính thức hoàn thành.

Chú thích ảnh
Con đường đến với điểm trường Tiểu học Lũng Lìu vừa được khánh thành

Con đường đến với điểm trường Tiểu học Lũng Lìu có tổng chiều dài khoảng 2km, là con đường duy nhất kết nối duy nhất của gần 200 nhân khẩu tại đây với bên ngoài. Trước khi dự án “Đắp đường xây ước mơ” được thực hiện, con đường bản chất là các lối mòn với nhiều đất đá lởm chởm, một bên là vực, một bên là vách núi rất nguy hiểm cho việc đi lại. Vào những ngày trời mưa, 200 người dân của Lũng Lìu gần như cô lập với thế giới bên ngoài do đường sạt lở, lầy lội không thể di chuyển được.

Dự án xây dựng đường với tổng giá trị lên đến hơn 2 tỷ đồng góp phần trực tiếp cải thiện đời sống của người dân Lũng Lìu, Lũng Lạ. Đây cũng là 1 trong 10 dự án được đánh giá là hay nhất tại Miss World 2019.

Buổi lễ khánh thành dự án "Đắp đường xây ước mơ" có sự tham gia của Hoa hậu Lương Thùy Linh cùng lãnh đạo địa phương, BTC cuộc thi Miss World - Việt Nam 2019 là bà Phạm Kim Dung - Trưởng BTC và Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam.

Chú thích ảnh
Lễ khánh thành dự án "Đắp đường xây ước mơ". Từ trái sang: Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam, bà Phạm Kim Dung, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh và đại diện tỉnh Cao Bằng

Chia sẻ về dự án, Lương Thùy Linh cho biết: “Sau một thời gian dài thi công thì hôm nay chúng ta cũng gặt hái được kết quả là một con đường khang trang, an toàn hơn cho người dân Lũng Lìu. Linh thật sự rất vui và xúc động khi thấy niềm phấn khởi của bà con. Từ đây việc đi lại của người dân ở Lũng Lìu, Lũng Lạ sẽ dễ dàng hơn. Linh hy vọng con đường sẽ giúp đời sống, kinh tế của bà con được cải thiện hơn.”

Chú thích ảnh

Ngoài việc khánh thành con đường, Hoa hậu Lương Thùy Linh còn mang một món quà đặc biệt cho học sinh điểm trường Lũng Lìu. Đó là một chiếc tivi 43 inch để phục vụ việc học tập, giải trí cho các em học sinh và thầy cô giáo. Hoa hậu Lương Thùy Linh tận tay mở phim hoạt hình cho các bé. Thật thú vị vì đây cũng là lần đầu tiên trẻ em nơi đây được xem phim thiếu nhi với tất cả niềm háo hức và mong chờ.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Hoa hậu Lương Thuỳ Linh tặng quà và cùng vui chơi với các em nhỏ ở điểm trường Lũng Lìu

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Hoa hậu Lương Thuỳ Linh và đạo diễn Hoàng Nhật Nam tặng quà các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Trước đó, Hoa hậu Lương Thùy Linh cũng đã đến thăm và tặng những vật dụng thiết yếu: tivi, bàn học, tủ… cho Trung tâm bảo trợ Xã hội tỉnh Cao Bằng. Đây là lần thứ 2 Lương Thùy Linh đến thăm và tặng quà cho nơi đây. Trung tâm hiện là nơi nuôi dưỡng và bảo trợ hơn 170 đối tượng cơ nhỡ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hoa hậu Lương Thùy Linh còn giao lưu, ca hát và phát quà cho các êm học sinh tại trung tâm. 

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh sinh ra và lớn lên ở Cao Bằng. Có lẽ đó cũng là lý do cô chọn Cao Bằng để thực hiện dự án thiện nguyện sau khi đăng quan Hoa hậu Thế giới - Việt Nam năm 2019. Con đường với trị giá hơn 2 tỷ đồng có lẽ là một trong những dự án cộng đồng có giá trị nhất mà một hoa hậu thực hiện sau khi đăng quang ở Việt Nam.

Thảo Nhi. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm