Hoa hậu Lương Thuỳ Linh hưởng ứng 'Ngày toàn dân phòng chống mua bán người'

30/07/2020 11:26 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Hoa hậu Lương Thuỳ Linh đã đồng hành cùng Đại sứ quán Anh và Bộ Công an tuyên truyền hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7.

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh thử sức làm MC truyền hình

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh thử sức làm MC truyền hình

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh vừa xuất hiện với vai trò mới: MC truyền hình trong chương trình về khám phá các loại trái cây đặc sản của tỉnh Vĩnh Long.

Hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh đã đồng hành cùng Đại sứ quán Anh thực hiện chuỗi hoạt động truyền thông nâng cao ý thức cộng đồng trong tháng 7/2020 với thông điệp “Đừng đánh cược tương lai của bạn – di cư trái phép có thể khiến bạn trở thành nạn nhân mua bán người”. Miss World Vietnam 2019 đã góp phần nâng cao nhận thức cho cộng đồng, chung tay từng bước xoá bỏ vấn nạn mua bán người.

Chú thích ảnh

Chuỗi hoạt động được truyền thông trên các phương tiện giao công cộng tại nhiều tỉnh như Nghệ An, Hà Tĩnh và Hà Nội. Lương Thuỳ Linh, Đại sứ Anh và Lãnh đạo Bộ Công an đã cắt băng khánh thành thông điệp truyền thông trên xe buýt.

Chú thích ảnh
Lương Thuỳ Linh và Đại sứ Anh

Theo đó, mong muốn người dân tìm hiểu kỹ con đường di cư lao động, hiểu được những rủi ro họ có thể gặp phải, và cân nhắc lựa chọn di cư hợp pháp vì lợi ích bản thân và tương lai của gia đình.

Lựa chọn trang phục đơn giản, nàng hậu vẫn rạng rỡ khi đồng hành cùng Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward và đại diện Bộ Công An tham gia Lễ hưởng ứng Ngày toàn dân phòng. Với trình độ Ielts 7.5, cô vô cùng tự tin khi gặp gỡ và trò chuyện cùng các khách mời ngoại quốc có mặt tại chương trình.

Chú thích ảnh

Lương Thùy Linh chia sẻ: “Sinh ra và lớn lên tại Cao Bằng – nơi có đặc thù của khu vực biên giới giáp ranh, tôi rất hiểu và cảm thông với mong muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn của những người chọn đi ra nước ngoài để làm việc. Tuy nhiên, đây cũng chính là nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến tình trạng mua bán người. Linh đã được nghe rất nhiều câu chuyện về con đường vượt biên trắc trở của người lao động, họ bị cưỡng bức, lạm dụng, thậm chí buộc phải phạm tội tại nơi đất khách quê người. Đến giờ mỗi khi nhớ lại câu chuyện bi thương của 39 đồng bào xấu số ra đi mãi mãi tại Anh khi tìm đường nhập cư, Linh vẫn còn thấy rợn người. Đừng tin ai có thể đưa bạn ra nước ngoài bằng cửa sau. Đừng đánh cược số tiền dành dụm của bạn và gia đình. Hãy hiểu rủi ro và chia sẻ hiểu biết ấy với những người xung quanh bạn”.

Chú thích ảnh
Hoa hậu Lương Thuỳ Linh

Mới đây, Hoa hậu gốc Cao Bằng còn khiến công chúng bất ngờ khi “lấn sân” thị trường bất động sản và đảm nhận chức vụ Giám đốc phát triển dự án ở tuổi 20. Sắp tới, cô còn được kỳ vọng sẽ mang đến nhiều điểm mới lạ cho phần thi Người đẹp nhân ái và Head to Head Challenge tại Hoa hậu Việt Nam 2020 trong vai trò Host.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

   Thảo Nhi. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm