Hoa hậu Lebanon có thể bị tước vương miện vì ảnh 'tự sướng' cùng Hoa hậu Israel

19/01/2015 16:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Đương kim Hoa hậu Lebanon đang có nguy cơ bị tước danh hiệu sau khi hành động chụp chung một tấm ảnh "tự sướng" (selfie)cùng Hoa hậu Israel.

Với hành động này, Saly Greige đã vi phạm một quy định của Lebanon, cấm các công dân nước này thân thiện với người Israel. "Kể từ ngày đầu tiên đến tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, tôi đã luôn thận trọng, tránh xuất hiện trong bất kỳ bức ảnh hay hoàn cảnh giao tiếp nào với Hoa hậu Israel, người từng nhiều lần muốn chụp chung ảnh với tôi” - Saly Greige giãi bày trên trang Facebook của cô hôm 15/1.


Bức ảnh selfie chụp cùng Matalon (thứ 1 từ trái sang) đang khiến Greige (thứ 2 từ trái sang) gặp rắc rối

Người đẹp tóc nâu mắt xanh đã kêu gọi các fan ở quê nhà ủng hộ mình, sau khi Hoa hậu Israel Doron Matalon tải lên Facebook một bức ảnh cho thấy 2 người đẹp đang mỉm cười khi đứng cạnh nhau. Hầu hết người hâm mộ (follower) của Greige đều đưa ra ý kiến tích cực, sau khi đọc những lời xin lỗi của cô. Tuy nhiên, Chính phủ Lebanon có thể sẽ không rộng lượng như thế. Ghada al-Turk, Hoa hậu Lebanon (1993) cũng từng bị tước bỏ danh hiệu sau khi tờ hãng tin AFP công bố một bức ảnh cho thấy cô đang khoác tay và tươi cười với đối thủ người Israel.

Hiện tại, Chính phủ Lebanon đã tuyên bố "khởi động điều tra" và sẽ đưa ra quyết định trong tuần này rằng liệu tấm ảnh kia có khiến Greige bị tước vương miện hay không.

Người đại diện của Greige đã lập tức hướng sự chỉ trích về phía Matalon, cho rằng đây là mục đích chính của cô khi công bố bức ảnh. Ông từng bóng gió nói cô là một kẻ phá hoại lén lút, chuyên rình rập Greige với chiếc máy ảnh lúc nào cũng ở chế độ sẵn sàng chụp.

Về phần mình, Hoa hậu Israel bày tỏ trên Facebook cá nhân: "Điều này không khiến tôi ngạc nhiên, nhưng vẫn làm tôi buồn. Thật tệ là bạn không thể loại bỏ sự thù địch ra khỏi cuộc thi này. Với tôi, đây là một trải nghiệm lớn, dù chỉ kéo dài trong 3 tuần, khi tôi có cơ hội được gặp các cô gái từ khắp nơi trên thế giới cũng như từ các nước láng giềng."

Vân Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm