Hoa hậu Kỳ Duyên xin lỗi vì hút thuốc trong quán cà phê

11/07/2016 17:28 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Từ sáng 11/7, trên mạng xã hội và một số trang mạng lan truyền một đoạn video ghi lại cảnh một cô gái hút thuốc lá trong một quán cà phê.

Đoạn clip được quay khá mờ nhưng nhiều người nhận ra cô gái trong clip chính là Hoa hậu Việt Nam 2014 Kỳ Duyên. Khi phát hiện ra có người đang quay mình, Kỳ Duyên nhanh chóng giấu đi điếu thuốc.

Đoạn clip tạo ra sự tranh cãi trên nhiều diễn đàn. Nhiều người chỉ trích hành động phì phèo hút thuốc của Kỳ Duyên ở nơi công cộng. Tuy nhiên, có một số ý kiến bênh vực Hoa hậu khi cho rằng việc hút thuốc là bình thường, là quyền riêng của mỗi người và không có quy định nào cấm Hoa hậu hút thuốc lá.


Hình ảnh Hoa hậu Kỳ Duyên cắt từ video cô hút thuốc

Trong chiều nay, trên trang Facebook các nhân của Kỳ Duyên đã đăng tải lời xin lỗi của cô tới cộng đồng: “Thời điểm này, Duyên nghĩ mình không nên nói hay giải thích thêm về chuyện này nữa. Chỉ có một điều Duyên cần phải chia sẻ với những người yêu mến mình bấy lâu nay: “Duyên xin lỗi vì đã làm mọi người buồn khi phải nghe, đọc những tin tức không hay về Duyên trong thời gian qua. Duyên đã không thận trọng khi thể hiện cá tính, chiều chuộng cái tôi bằng những hành động dễ gây tranh cãi với cộng đồng”.

Cảm ơn ý kiến đóng góp của khán giả, các anh chị truyền thông báo chí đã giúp Duyên nhận ra khi đã đội chiếc vương miện trên đầu càng phải sống có trách nhiệm hơn, kể cả trong cuộc sống cá nhân. Duyên hy vọng, những sai lầm thời tuổi trẻ, sẽ giúp bản thân trưởng thành hơn trong tương lai.

Sau hôm nay, Duyên đã nhận được một bài học lớn và lấy đó làm kinh nghiệm sống quý báu, để sống đẹp, sống tốt hơn như kỳ vọng, tin yêu của mọi người dành cho mình”.

Có thể nói, trong 2 năm giữ cương vị Hoa hậu Việt Nam 2014, tính đến thời điểm này, Kỳ Duyên vướng phải nhiều scandal, từ những bức ảnh ngủ “vô duyên” trên máy bay, rồi bị cho là “làm màu” đi từ thiện, dựa dẫm mẹ hoặc bị tố ứng xử kém văn hóa với tài xế taxi... Những ồn ào này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình tượng của người đẹp.

Theo quy định tại Điều 11 Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá, địa điểm công cộng:

1. Địa điểm cấm hút thuốc lá hoàn toàn trong nhà và trong phạm vi khuôn viên bao gồm:

a) Cơ sở y tế;
b) Cơ sở giáo dục, trừ các cơ sở quy định tại điểm b Khoản 2 Điều này;
c) Cơ sở chăm sóc, nuôi dưỡng, vui chơi, giải trí dành riêng cho trẻ em;
d) Cơ sở hoặc khu vực có nguy cơ cháy, nổ cao.

2. Địa điểm cấm hút thuốc lá hoàn toàn trong nhà bao gồm:

a) Nơi làm việc;
b) Trường cao đẳng, đại học, học viện;
c) Địa điểm công cộng, trừ các trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều này và Khoản 1 Điều 12 của Luật này.

3. Phương tiện giao thông công cộng bị cấm hút thuốc lá hoàn toàn bao gồm ô tô, tàu bay, tàu điện. Nếu vi phạm hút thuốc lá tại các địa điểm kể trên sẽ có các mức phạt theo Điều 23 Nghị định 176/2013/ NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

1. Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây: 

a) Hút thuốc lá tại địa điểm có quy định cấm. Trường hợp hút thuốc lá trên tàu bay thực hiện theo quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng;

b) Bỏ mẩu, tàn thuốc lá không đúng nơi quy định khi hút thuốc lá tại những địa điểm được phép hút thuốc lá.


Thảo Nhi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm