Hoa hậu Hoàn vũ 2018: H'Hen Niê đã có thể tiến xa hơn nếu không vì lý do này!

17/12/2018 12:06 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Khi nhận được phần dịch câu hỏi ứng xử tại đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ - Miss Universe 2018, dễ dàng nhận thấy H'hen Niê hơi lúng túng khi trả lời.

Ngắm vẻ gợi cảm của tân Hoa hậu Hoàn vũ 2018 Catriona Gray

Ngắm vẻ gợi cảm của tân Hoa hậu Hoàn vũ 2018 Catriona Gray

Catriona Gray đến từ Philippines vừa chính thức đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2018 vào sáng ngày 17/12 tại Bangkok, Thái Lan.

Lọt vào top 5 Hoa hậu Hoàn vũ là thành tích cao nhất mà một đại diện Việt Nam làm được trong lịch sử cuộc thi. Nhưng nhiều người vẫn cho rằng H'hen Niê có thể làm được nhiều hơn thế nếu thuận lợi trả lời câu hỏi trong phần thi ứng xử.

Câu hỏi gốc mà người dẫn chương trình Steve Harvey dành cho Miss Việt Nam như sau: "The "Me too" movement has sparked to global conservation. In response, some have said that the world has been come too politically corect. Do you think the "Me too" movement has gone to far?" (tạm dịch là: "Phong trào "Me too" đã trở thành chủ đề bàn luận trên toàn cầu. Đáp lại, một số người lại nói rằng thế giới đã để khái niệm này mang tính "đúng đắn chính trị" - khái niệm nói về sự né tránh cách biểu đạt về ngôn ngữ hay hành động mà dễ bị coi là xúc phạm, hay áp bức một nhóm người nào đó trong xã hội - một cách thái quá. Bạn có nghĩ phong trào "Me too" bị đẩy đi quá xa?).

Câu hỏi được phiên dịch dịch lại khá mơ hồ: "Phong trào "Me too" đã làm thế giới nói chuyện về nhiều. Em có nghĩ là phong trào "Me too" có nói quá không?"

Clip thi ứng xử của H'hen Niê:

Việc dịch câu hỏi một cách mơ hồ, không rõ nghĩa khiến H'hen Niê chỉ có thể trả lời vài câu chung chung, mà không nêu được chi tiết trọng điểm.

Dù sao đi nữa, thành tích mà đại diện Việt Nam đạt được tại cuộc thi năm nay vẫn là điều xứng đáng để tự hào!

Duy An
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm