Hoa hậu H’Hen Niê thăm nạn nhân vụ sạt lở ở Nam Trà My

02/11/2020 16:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Vừa qua, Hoa hậu H’Hen Niê có chuyến thăm và tặng quà các nạn nhân vụ sạt lở đất ở huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Vụ sạt lở tại huyện Phước Sơn - Quảng Nam: Lên kế hoạch 4 chuyến bay chở hàng tiếp tế hai xã bị cô lập

Vụ sạt lở tại huyện Phước Sơn - Quảng Nam: Lên kế hoạch 4 chuyến bay chở hàng tiếp tế hai xã bị cô lập

Sư đoàn Không quân 372 đã lên kế hoạch cho máy bay Mi 171 thuộc Trung đoàn 930 thực hiện 4 chuyến bay trong ngày 2/11 để chở hàng hóa, lương thực, thực phẩm, thuốc men thiết yếu cho người dân ở hai xã Phước Lộc, Phước Thành, huyện Phước Sơn

Dù bận rộn với lịch trình tập luyện cho phim mới, Hoa hậu H’Hen Niê đã sắp xếp thời gian bay từ Hà Nội tới Quảng Nam để trực tiếp thăm và giúp đỡ các nạn nhân của vụ sạt lở đất huyện Nam Trà My.

Chuyến đi này cô kết hợp cùng MC Phước Lập và các nhà hảo tâm. H’Hen Niê tâm sự, khi nghe tin sạt lở đất, bản thân cô cũng như mọi người, ngóng trông từng thông tin cứu nạn, từng nạn nhận được cứu. “Lòng dạ Hen cứ bồn chồn không yên, mỗi lần đọc báo thấy những hình ảnh xót xa, Hen buồn lắm. Nên khi anh Phước Lập nhắn Hen về chuyến đi, Hen đồng ý ngay. Mình không đi là lòng không chịu được”, cô chia sẻ.

Trong chuyến đi, Hoa hậu H’Hen Niê và đoàn đã đến Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng Nam thăm hỏi các nạn nhân được cứu trong vụ sạt lở ở Trà Leng,Trà Vân,Trà Mai. Đa số các nạn nhân là người đồng bào Ca Dong – một dân tộc thiểu số sinh sống ở huyện Bắc Trà My và Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Chú thích ảnh
H'Hen Niê thăm các nạn nhân tại bệnh viện...

H’Hen Niê đặc biệt xúc động khi biết câu chuyện hai bệnh nhân mất đi người thân sau vụ sạt lở đất. Cô đã dùng số tiền quyên góp được để hỗ trợ các bệnh nhân ở đây, mỗi người 5 triệu đồng.

Chú thích ảnh

Đoàn dự định đến thăm xã Trà Leng – nơi có nhiều người thương vọng nhất nhưng do công cuộc tìm kiếm nạn nhân vẫn đang diễn ra, đoàn đành di chuyển đến xã Trà Vân trực tiếp thăm hỏi, tặng quà gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm cho người dân bị ảnh hưởng của vụ sạt lở đất.

Chú thích ảnh
... và vượt quãng đường rất khó khăn...
Chú thích ảnh
... để đến xã Trà Vân

Vì còn công việc nên H’Hen Niê đành sớm kết thúc chuyến đi, quà và tiền mặt sẽ tiếp tục được đoàn thiện nguyện gửi đến người dân.

Thảo Anh. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm