Hoa hậu H’Hen Niê kể về 4 ngày đáng nhớ thám hiểm hang Sơn Đoòng

03/02/2020 08:30 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Hoa hậu H’Hen Niê vừa công bố những hình ảnh tham gia chuyến thám hiểm hang Sơn Đoòng mà cô thực hiện trong những ngày cận Tết vừa qua.

Hoa hậu H’Hen Niê nhận danh hiệu 'Mỹ nhân của năm'

Hoa hậu H’Hen Niê nhận danh hiệu 'Mỹ nhân của năm'

Hoa hậu H’Hen Niê chính thức được vinh danh là “Mỹ nhân của năm” trong khuôn khổ giải thưởng “Ngôi Sao của năm”.

Đoàn thám hiểm của Hoa hậu H’Hen Niê gồm 35 người, trong đó có "vua hang động" Howard Limbert – Trưởng đoàn thám hiểm hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh, các thành viên của ban quản lý vườn quốc gia, công ty Oxalis, nhân viên kiểm lâm, chuyên gia nước ngoài, hai nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Anh...

Hành trình thám hiểm có quãng đường hơn 20 km từ điểm xuất phát qua Bản Đoòng đến Hang Én, rồi tiếp tục chinh phục hang Sơn Đoòng, kéo dài 4 ngày (bắt đầu từ 18/01/2020 và kết thúc vào tối 21/01/2020).

Chú thích ảnh
Hoa hậu H’Hen Niê thám hiểm hang Sơn Đoòng

Chuyến đi được Hoa hậu H’Hen Niê chuẩn bị đã lâu, bản thân cô cũng âm thầm rèn luyện thể lực, tập luyện để đảm bảo đủ sức khỏe trong những ngày thám hiểm. 

Chú thích ảnh

Từng có kinh nghiệm tham gia Cuộc Đua Kỳ Thú 2019 nhưng Hoa hậu H’Hen Niê phải thừa nhận, thám hiểm hang Sơn Đoòng đòi hỏi thể lực và sức khỏe hơn rất nhiều.

Chú thích ảnh

Nhắc về chuyến thám hiểm, Hoa hậu H’Hen Niê kể lại một kỷ niệm “hú hồn” khi chinh phục Bức tường Việt Nam trong ngày cuối cùng. Cụ thể, trong lúc đu dây bằng tay để leo hoàn thành bức thành này, tuy đã rất cẩn thận nhưng bề mặt của bức tường quá dốc và trơn thế nên H’Hen Niê đã bị trượt té và va đập vào đá. Ngay lập tức, các chuyên gia và các bạn kỹ thuật dây đã hỗ trợ cho cô.

“Cảm giác lúc ấy thấy khủng khiếp, do bản thân đã sợ độ cao nên cú trượt chân khiến Hen run bần bật, nhũn ra như mất hết sức lực. Hen phải nghỉ một hồi lâu cho bình tĩnh để có thể tiếp tục vượt qua 60m còn lại” – Hoa hậu H’Hen Niê kể.

Chú thích ảnh

Kết thúc hành trình thám hiểm hang Sơn Đoòng, Hoa hậu H’Hen Niê chia tay các thành viên trong đoàn với rất nhiều cảm xúc. Đặc biệt, H’Hen Niê vô cùng tự hào khi được đứng ở đỉnh của Bức tường Việt Nam, cùng anh em trong đoàn vượt qua những thử thách khó khăn và chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của Sơn Đoòng.

Chú thích ảnh

H’Hen Niê tâm sự: “Thật sự đây là một chuyến đi khiến Hen hạnh phúc khi bản thân được chạm vào hang động lớn nhất thế giới. Qua chuyến đi này Hen đã có những trải nghiệm rất đặc biệt cho riêng mình và đồng thời Hen cũng muốn gửi đến thông điệp đến mọi người rằng: Nếu bạn yêu thích thiên nhiên, sự khám phá thì thử đặt chân một lần đến hang Sơn Đoòng để cảm nhận được sự hùng vỹ mà tạo hóa đã ban tặng cho đất nước của chúng ta”.

Chú thích ảnh

Hoa hậu H’Hen Niê cho biết đã “tranh thủ” thực hiện bộ ảnh nghệ thuật trong trang phục Êđê và Áo dài, dự kiến sẽ được công bố trong thời gian tới.

  T.N. Ảnh: Ngô Trần Hải An

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm