Hoa hậu Flora Coquerel: Thi sắc đẹp ở Pháp cũng cấm phẫu thuật thẩm mỹ

15/05/2017 06:38 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tuần qua, Hoa hậu Hoàn vũ Pháp 2014 Flora Coquerel đã quay trở lại Việt Nam lần thứ 2 với vai trò khách mời trong show diễn thời trang De Hanoi à Paris của NTK Hoàng Hải.

Tại show thời trang này, chiếc váy mà Flora Coquerel mặcdo NTK Hoàng Hải thiết kế đã đấu giá được 17.500 USD để gây quỹ từ thiện.

"Ngoài tham dự chương trình ý nghĩa này, tôi có 3 ngày để khám phá về đất nước và con người Việt Nam. Tôi rất ấn tượng với đất nước các bạn, đặc biệt là về văn hóa, ẩm thực...", Flora Coquerel bắt đầu cuộc trò chuyện với Thể thao & Văn hóa (TTXVN).

* Chị có ấn tượng với các nhan sắc Việt không?

- Mọi cô gái trên thế giới đều đẹp, theo cách riêng của mình và đặc trưng cho đất nước họ. Riêng với những cô gái Việt Nam, họ rất đẹp, tốt bụng, tử tế, thân thiện.  Họ tạo cảm giác cởi mở và dễ gần khiến tôi thấy khá thoải mái khi tiếp xúc.

Vẻ đẹp của các cô gái Việt khác biệt so với những cô gái Pháp mà tôi vẫn thường nhìn thấy và tôi rất thích điều đó.

Tôi đặc biệt ấn tượng với Phạm Hương, trong thời gian tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015. Cô ấy là một thí sinh đặc biệt nổi trội, rất tài năng, đại diện tiêu biểu cho Việt Nam. Bản thân tôi khi ngắm nhìn những bước catwalk của cô ấy đã cảm thấy một sự ưu tú rõ ràng, và tôi nghĩ những người đẹp khác của Việt Nam cũng đều có sự ưu tú như vậy.

Chú thích ảnh
Hoa hậu Pháp 2014 Flora Coquerel trong trang phục của NTK Hoàng Hải tại đêm "De Hanoi à Paris" tối 13/5. Ảnh: Hòa Nguyễn

* Là một quốc gia khá cởi mở, vậy các cuộc thi sắc đẹp tại Pháp có quy định gì về việc phẫu thuật thẩm mỹ đối với các thí sinh không, thưa chị?

- Tại Pháp, chúng tôi rất quan trọng vẻ đẹp tự nhiên. Chúng tôi quan niệm rằng bạn cần có sự tự hào về chính mình, về vẻ đẹp trời phú của mình chứ không phải cố gắng thay đổi nó.

Các cuộc thi sắc đẹp tại Pháp đều có quy định từ khi đăng kí về việc tác động dao kéo đến bất cứ phần nào trên cơ thể (trừ tóc, tất nhiên rồi), một cô gái đã từng phẫu thuật thẩm mỹ sẽ không được tham gia cuộc thi.

* Ở Việt Nam không ít trường hợp tìm kiếm danh hiệu cho nhan sắc bằng cách thi “chui” hoặc tổ chức các cuộc thi sắc đẹp ở nước ngoài. Ở Pháp có những "hiện tượng" kiểu như thế không, thưa chị?

- Để tham gia các cuộc thi nước ngoài, ngoài sắc đẹp và tài năng thì điều quan trọng là người đẹp ấy phải có sự hiểu biết sâu sắc về nước Pháp, vì khi ấy bạn đang đóng vai trò như một người đại sứ, đại diện cho toàn thể nước Pháp trên đấu trường thế giới. Và các cô gái thường sẽ phải trải qua cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Pháp trước, như là một phép thử nếu như cô ấy muốn vươn đến các cuộc thi tầm cỡ thế giới như Miss World, Miss Univers.

Hoa hậu Pháp Flora Coquerel đến Hà Nội diễn thời trang của NTK Hoàng Hải

Hoa hậu Pháp Flora Coquerel đến Hà Nội diễn thời trang của NTK Hoàng Hải

Hoa hậu Pháp Flora Coquerel sẽ trở lại Việt Nam, có mặt tại Hà Nội trong show diễn De Ha Noi à Paris của NTK Hoàng Hải diễn ra vào ngày 13/5 tới tại khuôn viên Đại sứ quán Pháp (57, Trần Hưng Đạo, Hà Nội).

* Một người phụ nữ đẹp cần có những phẩm chất gì, theo chị?

- Tôi nghĩ một phẩm chất quan trọng của người phụ nữ là sự tự tin. Bạn phải biết yêu chính mình đúng cách, điều này không đồng nghĩa với sự tự mãn. Và tất nhiên, một người phụ nữ đẹp, không chỉ toát ra qua vẻ bên ngoài mà quan trọng hơn là vẻ đẹp từ bên trong. Bạn phải sống tốt bụng, tử tế với tất cả mọi người. Chúng ta đang sống trong một thế giới rộng lớn với vô cùng đa dạng các nền văn hóa, do đó sự chia sẻ và hòa đồng là rất quan trọng.

Đó cũng chính là lời khuyên của tôi dành cho tất cả phụ nữ. Đừng để ý quá nhiều đến vẻ đẹp bên ngoài, hãy chăm chút cho tâm hồn và nhân cách của bạn trước.

* Quay trở lại với kế hoạch của cá nhân chị, chị có dự định gì về hoạt động cộng đồng dưới vai trò một Hoa hậu trong thời gian tới?

- Hiện tôi đang có một tổ chức thiện nguyện mang tên Kelina, hỗ trợ những đứa trẻ tại chính quê mẹ của tôi ở Benin, Tây Phi. Đó là một kế hoạch dài hạn và hiện tại chúng tôi đang gây quỹ và lên kế hoạch cho các hoạt động trong thời gian tới.

Tôi cũng mong rằng có thể đóng góp cho Việt Nam thông qua một chương trình hay hoạt động nào đó trong tương lai.

* Cảm ơn Hoa hậu Flora Coquerel!

Vài nét về Flora Coquerel

Flora Coquerel năm nay 23 tuổi, cô đăng quang Hoa hậu Pháp năm 2014, sau đó tiếp tục góp mặt tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2014. Cô giành ngôi Á hậu 3 tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015.  Mang trong mình 2 dòng máu Pháp và Benin (Tây Phi), cô là người phụ nữ da màu thứ 2 giành ngôi vị Hoa hậu Pháp, trước đó là Sonia Rolland vào năm 2000.

Hà My (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm