Hoa hậu Du lịch 2008: Những con số "thú vị"

03/08/2008 18:34 GMT+7 | Văn hoá

(TT&VH Online) - Tối 2/8, Danh hiệu Hoa hậu Du lịch Việt Nam lần thứ 1 đã thuộc về cô sinh viên Trường ĐH Ngoại thương Tp,HCM Phan Thị Ngọc Diễm. Ngọc Diễm sinh năm 1987, cao 1m86 và đến từ tỉnh Khánh Hòa.

Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008: Phan Thị Ngọc Diễm (Ảnh: Q.Trang)

700: Đó là số người đăng ký dự thi cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008 cho dù cuộc thi được Tổng cục Du lịch phát động từ đầu tháng 3 năm 2008 và gặp không ít sự cố phải dời lại lịch thi.

40: Đó là con số tiền triệu mà người mua bức tranh Hòn Trống Mái – Hạ Long đã tặng thêm sau khi đấu giá thành công với số tiền 210 triệu đồng đưa tổng số tiền bán đấu giá thu được sau khi kết thúc cuộc thi là 450 triệu. (Hai bức tranh còn lại thu được 200 triệu đồng).

36: Đó là số người đẹp bước ra sân khấu dự thi mặc dù trước đó, BTC đã mất cả tỷ đồng để tổ chức 2 vòng thi bán kết tại Quảng Ninh và TP.HCM, BTC đã lựa chọn được 40 người đẹp nhất bước vào vòng thi chung kết. Không hiểu vì lý do gì mà 4 người đẹp còn lại đã không xuất hiện.

10: Đó là số thí sinh được bước vào phần thi hùng biện sau khi trải qua lần lượt 3 phần thi trang phục áo dài, trang phục đi biển, trang phục dạ hội. Trong phần thi hung biện các thí sinh được hỏi các câu hỏi về một địa danh, thẳng cảnh để thể hiện sự am hiểu của mình về nét văn hóa đặc trưng của người Việt. Thời gian dành cho câu trả lời là 2 phút tuy nhiên không hề có tiếng chuông hay tín hiệu báo đã hết 2 phút nên các thí sinh cứ nói đến khi... không biết nói gì nữa thì ngừng. Phần thi này khiến nhiều khán giả cảm thấy mệt mỏi vì thời gian diễn ra quá dài. Nếu BTC chỉ chọn 5 thí sinh vào vòng hùng biện, chắc kết quả sẽ tốt hơn nhiều. Chưa kể việc có thí sinh trả lời như học thuộc lòng, nói vanh vách nhưng chợt quên chữ gì đó thế là dừng lại, khi nhớ ra lại vanh vách tiếp (!?).

Phan Thị Ngọc Diễm (Ảnh: Q.Trang) 

2: Đó là số lỗi sai trầm trọng về kiến thức lịch sử và địa lý trong câu trả lời của tân Hoa hậu Du Lịch Việt Nam 2008, Phan Thị Ngọc Diễm. Khi được hỏi: "một vùng đất chứng kiến sự thành lập ba triều đại phong kiến của Việt Nam. Hãy cho biết đó là vùng đất nào và tên của ba triều đại đó?", cô trả lời khá lưu loát, tuy nhiên cô đã nhầm từ khi đổi vị vua Lý Công Uấn thành họ Lê: "Lê Công Uẩn lên ngôi vào năm 1009. Nhưng đến năm 1010, Lê Công Uẩn lại quyết định dời đô về Thăng Long". Kết lại câu trả lời giới thiệu nét hấp dẫn của cố đô Hoa Lư, người đẹp lại tiếp tục nói nhầm Ninh Bình thành Nam Định: "Tất cả những vẻ đẹp này đã tạo nên sức hút hấp dẫn đối với Hoa Lư và đối với Nam Định nói chung".

Các thí sinh nhận giải thưởng phụ của cuộc thi. Ảnh: Q.Trang

9: Đó là tổng số giải phụ mà BTC đã trao cho các người đẹp trong cuộc thi này mặc dù trước đó BTC thông báo chỉ có 5 giải phụ. Thành ra trong cuộc thi sắc đẹp có các giải thưởng khá giống nhau như giải thưởng Thí sinh được khán giả bình chọn nhiều nhất (qua tổng đài 8377) và Thí sinh được khán giả bình chọn qua mạng Internet nhiều nhất. Hay giải Thí sinh có gương mặt ấn tượng nhất và Thí sinh có phong cách biểu diễn ấn tượng nhất cũng khá tương đồng.
 
Những tấm sốp mang SBD của tân Hoa hậu Du lịch VN 2008 (Ảnh: VTC)
281: Đó là con số xuất hiện vào cuối đêm chung kết. Con số được cắt bằng những tấm sốp to đùng (như cổ vũ cho ca sĩ) đã được chuẩn bị sẵn khi kết thúc đêm chung kết. Điều này khiến rất nhiều khán giả đã đặt ra câu hỏi: “Ai đó có vô tình chuẩn bị sẵn mấy con chữ to đùng là số báo danh của đương kim Hoa hậu Du lịch 2008 để cổ vũ?".
 
Thiên Sơn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm