Hoa hậu Biển Thùy Trang: 'Tình yêu và tiền bạc không thể thế chỗ cho nhau'

14/02/2017 15:35 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Hoa hậu Biển Thùy Trang có cuộc nói chuyện thẳng thắn về vấn đề tình yêu đôi lứa, tình yêu của những người chung quanh, đặc biệt là giữa "Tình"  và "Tiền".

Ngày lễ tình yêu Valentine là ngày mà cả thế giới tôn vinh tình yêu đôi lứa, tình cảm giữa các đôi tình nhân, và bạn bè khác phái. Họ bày tỏ tình cảm bằng cách gửi cho nhau thiệp Valentine, hoa hồng, chocolate và những quà tặng đặc biệt, có khi đắt tiền.

Giữa những mộng tưởng lãng mạn, tình yêu bền vững cũng có thể luôn rất thực tế. Thời đại các cô gái tỏ ra mình không cần tiền đã qua rồi. Tiền không phải điều gì xấu xa, với nhiều người, thừa nhận coi trọng tiền bạc đồng nghĩa việc trân trọng giá trị của bản thân. Ai dám thẳng thắn mình chọn xe đạp, từ chối xe hơi như cách nói cả một cô gái? Ai can đảm chọn quán ăn vỉa hè, nói không với nhà hàng cao cấp?".

Cùng báo Điện tử Thể thao & Văn hóa chia sẻ quan niệm về tình và tiền của một số nhân vật đáng chú ý nhân ngày đặc biệt này.


Hoa hậu Biển Thùy Trang nói: "Chúng ta đều biết rằng tiền bạc không thể thay thế được tình yêu và ngược lại, tình yêu không thể thế chỗ cho tiền bạc, mà chúng hỗ trợ lẫn nhau. Ai cũng mơ ước lấy được chồng giàu sang để không phải lo về tài chính gia đình, để cuộc sống bớt cơ cực và đặc biệt họ lại yêu thương mình hết lòng. 


Nhưng mấy ai đạt được niềm mơ ước đó? Đã có nhiều người đòi hỏi quá cao về người bạn đời, gặp anh này thì nói rằng nghèo quá, gặp anh kia thì lại thắc mắc sao không thấy sâu đậm gì cả. Và rồi tuổi xuân qua đi theo năm tháng, con gái lỡ thì, đến một lúc nào đó không còn gì để cân đong đo đếm nữa mới thấy nuối tiếc tất cả. Biết cân bằng giữa tình yêu tiền bạc thì cuộc sống của chúng ta sẽ thoải mái hơn. 


Xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi mỗi người phải biết tự lo cho cuộc sống của mình. Ai cũng phải nghĩ tới tương lai, ai cũng muốn có một gia đình hạnh phúc, có của ăn của để. Nhưng mơ ước vẫn là mơ ước, chúng ta phải biết đối diện với thực tế, đừng vì mục đích này từ bỏ mục đích khác.


Tình cảm là phần quan trọng trong đời sống con người. Dù trong lứa tuổi nào, con người cũng cần có tình yêu. Chúng ta cần tiếp nhận tình yêu của người khác và cũng cần ban cho người khác tình yêu của chúng ta. 


Tuy nhiên, tình cảm quan trọng nhất trong đời sống con người là tình yêu đôi lứa, tức là tình yêu giữa nam và nữ. Tình yêu đôi lứa quan trọng vì nó ảnh hưởng trên cả cuộc đời chúng ta và hầu như chi phối mọi phương diện trong con người chúng ta".

Hòa Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm