Hoa hậu bị tước vương miện vì lỗi đánh máy, vì phóng túng tình dục...

21/07/2016 11:45 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Những cuộc thi sắc đẹp ban đầu chỉ là những cuộc chơi tôn vinh nhan sắc hay thậm chí… quảng cáo đồ bơi. Tuy nhiên, theo thời gian, các cuộc thi ngày một nâng tầm và đi kèm với đó là trách nhiệm lớn hơn với những người đẹp đội vương miện.  

Không ít hoa hậu phải từ bỏ vương miện vì những bê bối gây mất hình ảnh hay vi phạm quy chế cuộc thi. Tuy nhiên, cũng nhiều hoa hậu mất danh hiệu vì lý do lãng xẹt.

Mất vương miện do MC “nhìn gà hóa cuốc”

Tại cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2015, hoa hậu Colombia Ariadna Gutierrez không may trở thành “Người đẹp bị tổn thương nhất thế giới”. Chỉ cách đó ít phút, Gutierrez còn đang lâng lâng trong hạnh phúc vì được trao vương miện.


Hoa hậu Colombia Ariadna Gutierrez không may trở thành “Người đẹp bị tổn thương nhất thế giới”

Tất cả là do lỗi của Steve Harvey. MC này đã “nhìn gà hóa cuốc”, đọc nhầm tên hoa hậu. Sau sự cố có một không hai trong lịch sử đấu trường sắc đẹp thế giới này, người ta phát hiện rằng trước đêm chung kết, nam MC đã chơi bạc thâu đêm suốt sáng đến đờ đẫn. Harvey cũng bỏ không tham dự buổi tổng duyệt.

Đã có nhiều tin đồn rằng người đẹp Gutierrez tự tử vì không chịu nổi nỗi xấu hổ này hay đâm đơn kiện MC Harvey. Tuy nhiên, rất may, đó chỉ là những đồn đoán vô căn cứ.

Tại… lỗi đánh máy

“May mắn” hơn Gutierrez, người đẹp Denise Garrido được giữ lại vương miện lâu hơn: trong một ngày.

Tại cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Canada 2013, Garrido đã vượt qua hơn 60 người đẹp khác để giành vương miện. Tuy nhiên, ngày vui ngắn ngủi chẳng tày gang. Ngay ngày hôm sau, BTC đã gọi cô tới để thông báo về sự nhầm lẫn. Do nhập nhầm điểm thi của năm thí sinh dẫn đầu nên thật ra Denise chỉ là Á hậu 3.


Người đẹp Denise Garrido

Bị tước vương miện nhưng người đẹp không quá buồn. Cô tự an ủi rằng dù sao cũng đã có thành tích khá tốt trong cuộc thi. Trước đó, Garrido từng đăng quang Hoa hậu Trái đất Canada 2008, Hoa hậu Thế giới Canada 2010 và là thí sinh Canada đầu tiên hai lần giành vương miện Nữ hoàng sắc đẹp quốc gia.

Hút thuốc lá thì không được làm hoa hậu

Cách đây vài chục năm, cảnh các hoa hậu hút thuốc không có gì lạ. Tuy nhiên, theo thời gian, khi tác hại của thuốc lá được nhận thức rõ ràng hơn và hình ảnh của các hoa hậu được quan tâm chú ý hơn, hút thuốc lá chính thức bị cấm tại nhiều cuộc thi sắc đẹp trên thế giới.

Hoa hậu Hòa bình Singapore, á hậu cuộc thi Hoa hậu Thế giới Singapore 2013, người đẹp Elizabeth Houghton là ví dụ điển hình cho trường hợp này. Đáng lẽ Houghton là đại diện của Singapore tham dự cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới 2013, tuy nhiên, giấc mơ đã tan tành chỉ vì thói quen hút thuốc của cô.


Người đẹp Elizabeth Houghton

Phó chủ tịch các vấn đề quốc tế của cuộc thi, bà Teresa Chaivisut cho biết hút thuốc lá là điều nghiêm cấm tại Hoa hậu hòa bình thế giới và chỉ trích thêm rằng hoa hậu Houghton còn không hoàn thành trách nhiệm khi tham gia cuộc thi. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, Houghton phải xách vali về nước là do “bật” BTC.

Béo quá cũng bị tước vương miện

Cynthia de la Vega là Hoa hậu thế giới Mexico 2010. Cô được chọn làm đại diện của Mexico để tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2011. Tuy nhiên, ba tháng trước khi sang Anh dự thi, tổ chức Hoa hậu Mexico bất ngờ thu hồi vương miện của cô. Lý do là Vega thiếu kỷ luật, trách nhiệm, để tăng tới 3 cân.


Cynthia de la Vega

Vega không chấp nhận quyết định này. Cô cho rằng bản thân đủ điều kiện để tham dự cuộc thi và tố cáo BTC không đưa chuyên gia dinh dưỡng hay trợ lý nào tới giúp cô.

Dù vậy, quyết định không được thay đổi. Người đẹp Gabriela Palacio đã được chọn làm người đại diện cho Mexico tham dự cuộc thi Hoa hậu thế giới năm đó.

Mất vương miện vì tình ái phóng túng

Chụp ảnh nóng hay bê bối tình dục là một trong những lý do khiến nhiều hoa hậu  bị mất vương miện nhất. Gần đây nhất, cựu hoa hậu Anh Zara Holland bị tước ngôi vị vì ngang nhiên quan hệ tình dục với bạn trai trên sóng truyền hình.


Cựu hoa hậu Anh Zara Holland (phải)

Tuy không bị lộ hình ảnh nóng nhưng từ năm 1973, Hoa hậu thế giới Marjorie Wallace cũng phải từ bỏ vương miện vì những cuộc phiêu lưu tình ái. Hoa hậu Wallace chỉ giữ được vị trí trong 3 tháng do có quan hệ tình cảm với quá nhiều người đàn ông, trong đó có nam ca sĩ Tom Jones khi đó đã có vợ. Mất ngôi, Wallace vẫn rất cứng giọng rằng dù là hoa hậu, cô vẫn có quyền ngủ với bất cứ ai cô thích.

Tất nhiên, hoa hậu là hình mẫu để nhiều người noi theo, do đó, không ai chấp nhận một “tấm gương” phóng túng như vậy.

Giả Bình (tổng hợp)
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm