Hoa hậu Ban Mai mang Tết Trung thu đến cho trẻ em ở Chương Mỹ - Hà Nội

25/09/2023 20:22 GMT+7 | Đời sống

Tại chương trình "Vui tết Trung thu", BTC Miss Peace Vietnam 2022 cùng Hoa hậu Trần Thị Ban Mai đã trao tặng phần quà trị giá 500 triệu đồng cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tốt Động - huyện Chương Mỹ - Hà Nội.

Nhằm khích lệ tinh thần học tập và rèn luyện của học sinh và giáo viên, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học, nhân dịp tết Trung thu 2023, Trường THCS Tốt Động (Chương Mỹ, Hà Nội) tổ chức chương trình sinh hoạt ngoại khóa thiết thực và ý nghĩa cho học sinh nhà trường – đó là chương trình đón Tết Trung thu - trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên đạt kết quả tốt trong học tập. 

Chương trình có sự hiện diện và đồng hành của BTC Miss Peace Vietnam, Miss Peace Vietnam 2022 Trần Thị Ban Mai.

Hoa hậu Ban Mai tham gia hoạt động ý nghĩa nhân dịp tết Trung thu tại xã Tốt Động -Chương Mỹ - Ảnh 1.

Hoa hậu Ban Mai trao phần thưởng cho các em học sinh

Hiệu trưởng Trường THCS Tốt Động Lê Chí Vương chia sẻ, trong lịch sử, Tốt Động đã từng là nơi diễn ra trận đánh chống quân xâm lược Nhà Minh tháng 11 năm 1426, chiến thắng có tính quyết định đến thắng lợi toàn cục của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn do Lê Lợi lãnh đạo. 

Hoa hậu Ban Mai tham gia hoạt động ý nghĩa nhân dịp tết Trung thu tại xã Tốt Động -Chương Mỹ - Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi Tết Trung thu 2023 tại Trường THCS Tốt Động (Chương Mỹ, Hà Nội)

Không những là chứng tích của tinh thần đấu tranh xây dựng và bảo vệ tổ quốc qua bao thế hệ từ xưa tới nay, Tốt Động còn là niềm tự hào về văn hóa giáo dục. Vào thời Nhà Trần có danh nhân Đặng Ma La (1234-1285), đỗ Thám hoa năm 14 tuổi, tại khoa thi năm Đinh Mùi 1247 do Trần Thái Tông mở khoa thi Tam khôi tuyển chọn nhân tài…

Hoa hậu Ban Mai tham gia hoạt động ý nghĩa nhân dịp tết Trung thu tại xã Tốt Động -Chương Mỹ - Ảnh 3.

Lãnh đạo trao phần quà cho các em học sinh có thành tích tốt trong học tập

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, trường THCS Tốt Động - Chương Mỹ - Hà Nội luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác dạy và học của nhà trường, phát huy những truyền thống quý báu của địa phương để tiếp tục hun đúc, cổ vũ và động viên các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau biết trân trọng, giữ gìn và phát huy những truyền thống tốt đẹp của quê hương, góp phần tô thắm thêm tinh thần hiếu học của nhân dân xã Tốt Động. 

Năm học 2017 – 2018, nhà trường đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường, nhằm ôn lại những kỷ niệm, những truyền thống quý báu qua bao thế hệ học sinh được học tập tại mái trường THCS Tốt Động. Ngôi trường có rất nhiều học sinh thành đạt ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hoa hậu Ban Mai tham gia hoạt động ý nghĩa nhân dịp tết Trung thu tại xã Tốt Động -Chương Mỹ - Ảnh 4.

Hiện nay trường THCS Tốt Động có 54 cán bộ, giáo viên; 1169 học sinh; Năm học 2021-2022 trường được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng mức độ 2. Đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Tại buổi tổ chức, nhà trường đã đón nhận những tình cảm của các nhà hảo tâm về dự, trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh có tinh thần học tập tốt như Công ty Minh Khang Việt Nam, Công ty BH Thủ đô và một số nhà hảo tâm khác.

Hoa hậu Ban Mai tham gia hoạt động ý nghĩa nhân dịp tết Trung thu tại xã Tốt Động -Chương Mỹ - Ảnh 5.

Hoa hậu Ban Mai tham gia hoạt động ý nghĩa nhân dịp tết Trung thu tại xã Tốt Động -Chương Mỹ - Ảnh 6.

Bà Thùy Dương - BTC Miss Peace Vietnam 2022 - trao phần quà trị giá 500 triệu đồng cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã

Đại diện đơn vị trao quà tặng, bà Nguyễn Thùy Dương, đại diện BTC Miss Peace Vietnam 2022 chia sẻ, với mục đích tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em học sinh, trong đó có các em hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn trong học tập, góp phần động viên các em bước vào năm học mới, một mùa Trung thu vui vẻ và bổ ích.

Hòa Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm